12 ý tưởng sử dụng QR code hiệu quả doanh nghiệp không thể bỏ lỡ (P2)

bởi 3 Th8, 2023Kiến thức Marketing

Những ý tưởng sử dụng QR Code trong kinh doanh vô cùng đa dạng! Các ứng dụng có thể khiến khách hàng vô cùng ngạc nhiên bởi sự mới lạ và thuận tiện mà chúng mang lại. Tiếp tục cùng iCheck khám phá nhé!

7. QR Code hỗ trợ thanh toán không tiền mặt

Trong 2 năm trở lại đây, phương thức thanh toán QR Code đang dần trở nên quen thuộc với không ít người. Chỉ cần quét mã cá nhân/ mã cửa hàng là khách hàng có thể dễ dàng thực hiện một giao dịch chỉ trong nháy mắt. Nguyên lý cơ bản là QR Code sẽ chứa thông tin tài khoản ngân hàng, khi quét mã, người quét sẽ ngay lập tức có thông tin để chuyển khoản số tiền cần thiết.

5673 1665001169

Đối với người dùng cá nhân, hiện nay các ngân hàng hay ví điện tử đều cung cấp QR Code riêng cho người dùng kết nối trực tiếp với tài khoản của ngân hàng/ ví điện tử tương ứng. Còn đối với doanh nghiệp, việc ứng dụng QR Code trong thanh toán thường hoạt động như sau: cửa hàng/ nhà bán lẻ sẽ có sẵn một mã QR tại quầy thu ngân (hoặc trong hóa đơn thanh toán). Người mua hàng sẽ quét mã đó bằng ứng dụng quét mã QR trên điện thoại của mình. Tiếp tục người mua nhập số tiền phải trả và hoàn tất thanh toán.

8. QR Code truy cập các tính năng thực tế tăng cường

QR Code truy cập các tính năng thực tế tăng cường (AR) là mã QR điều hướng người dùng đến trang web AR hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động. Hiện nay, chiến dịch tiếp thị mã QR xoay quanh thực tế tăng cường đang trở nên phổ biến và thu hút. Người dùng chỉ cần quét mã là có thể trải nghiệm AR để tương tác với sản phẩm với trải nghiệm phong phú hơn. Ứng dụng này thường được sử dụng trong ngành du lịch, nội thất, bất động sản.

Tta

9. QR Code hỗ trợ chống hàng giả, hàng nhái

Một trong những công nghệ chống giả hiệu quả nhất hiện nay là tem chống giả bằng QR Code. Hoạt động dựa trên cơ chế định danh từng sản phẩm, cụ thể mỗi tem chống giả được gắn một QR Code độc nhất. Mỗi QR Code này được gắn với hệ thống ghi nhận lượt quét xác thực. Người mua khi muốn xác thực sẽ quét mã này bằng điện thoại thông minh.

Hiện nay QR Code chống giả của iCheck được đánh giá là một trong những giải pháp hiệu quả nhất thị trường; và được tin dùng bởi nhiều đơn vị uy tín như Paula’s Choice Việt Nam, gạo ST 25…

>>> Đăng ký tư vấn giải pháp QR Code chống giả của iCheck

10. QR Code triển khai bảo hành điện tử

Tương tự như việc sử dụng QR Code để chống giả, nhiều doanh nghiệp cũng sử dụng QR Code để triển khai bảo hành điện tử. Cụ thể mỗi sản phẩm của doanh nghiệp sẽ mang một mã QR Code duy nhất được định danh và mã hóa thông tin, giúp hạn chế bị sao chép và gian lận khi bảo hành được in lên con tem đạt tiêu chuẩn.

Nhờ tính năng ghi nhận thông tin tức thời, QR Code bảo hành giúp doanh nghiệp sẽ hạn chế gian lận bảo hành, giảm thiểu được chi phí, rủi ro khi phải nhận sửa chữa, thay thế linh kiện cho các sản phẩm đã hết hạn bảo hành hoặc các sản phẩm không phải chính hãng
>>> Tìm hiểu thêm về QR bảo hành của iCheck

11. QR Code triển khai chương trình khuyến mãi

Cùng với sự phát triển của công nghệ, việc số hóa chương trình khuyến mãi đã trở thành nhu cầu cấp thiết của doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Trong đó, ứng dụng QR Code có thể coi là một trong những xu hướng dễ thực hiện và cho thấy hiệu quả rõ rệt. Kịch bản sử dụng QR Code trong chương trình khuyến mãi khá đơn giản. Khi khách hàng quét mã QR đính kèm trên bao bì sản phẩm, họ sẽ được yêu cầu nhập thông tin cá nhân để tham gia chương trình.

Tại Việt Nam, ứng dụng QR Code để triển khai chương trình khuyến mãi đã được nhiều doanh nghiệp quan tâm và thử nghiệm, có thể kể đến các thương hiệu như khăn ướt Mamamy, sơn Joton, mỹ phẩm Physiogel.

photo 2 16365231813671003069494 1636523291016 1636523291092956977441

12. QR Code đánh giá dịch vụ

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp thu thập phản hồi khách hàng thông qua các kênh kỹ thuật số như tin nhắn SMS, email, link URL và QR Code. Trong đó, QR Code gắn với form đánh giá online là cách lấy thông tin đơn giản dễ dàng. Người thực hiện khảo sát chỉ cần quét mã là có thể tham gia. Chính việc đơn giản hóa này sẽ khuyến khích khách hàng cung cấp phản hồi.

images1344130 a

Ý tưởng sử dụng QR Code để thu thập đánh giá của khách hàng, không chỉ phổ biến trong kinh doanh mà gần đây đã được sử dụng trong việc giám sát chất lượng dịch vụ công.

Kết luận

QR Code có nhiều tiềm năng ứng dụng trong kinh doanh, hỗ trợ được nhiều lĩnh vực như marketing, quản lý sản phẩm, vận hành doanh nghiệp…Nếu bạn đang tìm kiếm các cách khác nhau để tận dụng QR Code cho chiến dịch kinh doanh tiếp theo của mình, iCheck xin giới thiệu các giải pháp QR code chúng tôi có thể hỗ trợ bao gồm:

– QR Code Giải pháp (tích hợp Chống giả – Bảo hành điện tử – Quản lý Phân phối)
– QR Code Truy xuất nguồn gốc
– QR Code Loyalty (tích điểm, trả thưởng cho khách hàng và đại lý)
– QR Code Marketing

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí nhé!

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *