Biến mùa Giáng Sinh thành cơ hội sinh lời hiệu quả cho doanh nghiệp cùng iCheck

bởi 8 Th12, 2023Kiến thức Marketing

Noel hay còn gọi là Giáng sinh ở Việt Nam thường được tổ chức vào thời gian từ tối 24-12 đến hết ngày 25-12. Ở Việt Nam, lễ Giáng sinh không chỉ là của riêng những người theo đạo Thiên Chúa; mà đã trở thành dịp để vui chơi với nhiều người, nhất là đối với giới trẻ. Đây cũng là một trong những dịp doanh nghiệp có thể tung ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi cho khách hàng. 

cuoi nam

Chính vì sự khác biệt này, doanh nghiệp muốn biến Giáng sinh thành cơ hội bán hàng hiệu quả, cần một chiến lược toàn diện, sáng tạo và tập trung vào nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Bởi nếu có một chương trình đủ hấp dẫn, chắc chắn Giáng Sinh sẽ là cơ hội giúp doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hơn. Bởi theo nghiên cứu Google/Ipsos Holiday Shopping, tháng 12 là thời điểm khách hàng có ý định mua sắm cao nhất và sẵn sàng chi tiền để mua quà cho người thân, bạn bè vào dịp lễ năm mới.

Dưới đây là một số cách bạn có thể thực hiện để tối ưu hóa cơ hội kinh doanh trong mùa lễ này:

1. Hiểu Rõ Khách Hàng

Nếu ở phương Tây, Giáng Sinh là dịp lễ lớn nhất năm, mang ý nghĩa sum họp gia đình, thì ở Việt Nam, ngày lễ này lại là cơ hội vui chơi, tụ họp bạn bè, đồng nghiệp. Thay vì là bữa tối sum họp gia đình, đêm Giáng Sinh tại Việt Nam là dịp các bạn trẻ đi chơi lễ, đóng vai ông già Noel, chụp anh check-in tại các địa điểm có cây thông… Vì vậy doanh nghiệp muốn tạo ra chương trình marketing phù hợp với nhu cầu khách hàng, doanh nghiệp nên xác định rõ khách hàng của mình là ai, nhu cầu của họ dịp Giáng Sinh là gì, phân tích dữ liệu khách hàng để hiểu rõ hơn về sở thích, nhu cầu và xu hướng mua sắm của họ.

2. Tạo Ra Sản Phẩm và Dịch Vụ Đặc Biệt

Phát triển các sản phẩm hoặc dịch vụ đặc biệt chỉ có trong mùa Giáng Sinh. Điều này tạo ra sự hiếm có và khuyến khích khách hàng mua sắm để trải nghiệm điều độc đáo và hấp dẫn. Hoặc đơn giản là thay đổi bao bì, để tạo nên sự khác biệt và thể hiện đúng không khí Giáng Sinh. Việc này tuy đơn giản nhưng luôn đem lại hiệu quả, thực tế các thương hiệu quán cafe, trà sữa như The Coffee House, Gongcha… đã và đang làm rất tốt việc thu hút khách hàng chỉ với một số thay đổi theo chủ đề Giáng Sinh.

ginger4.395x280 1

photo 2020 11 24 15 31 07

3. Chương Trình Khuyến Mãi và Quà Tặng

Giáng Sinh vào thời điểm cuối năm nên nhu cầu mua sắm của khách hàng cũng tăng cao. Nhân dịp này bạn có thể tổ chức chương trình khuyến mãi và quà tặng cho những người mua sắm trong mùa lễ. Các mã giảm giá, quà tặng kèm, hay gói quà tặng đặc biệt có thể tăng cường khả năng mua sắm. Khi lên kế hoạch doanh nghiệp nên chú ý vào giá cả, chương trình diễn ra và kết thúc lúc nào, số lượng bao nhiêu, khách hàng có cần phải đáp ứng điều kiện gì hay không.

📌 iCheck gợi ý 📌

Một trong những nét văn hóa lễ hội không thay đổi của Giáng Sinh là tặng quà. Doanh nghiệp có thể tận dụng điều này để tặng các món quà bất ngờ cho khách hàng khi mua sắm bằng cách tạo ra chương trình mini game mở quà may mắn. Chỉ cần một mã QR gắn tại cửa hàng là doanh nghiệp có thể triển khai chương trình một cách dễ dàng!

>>> Tìm hiểu thêm về giải pháp QR Code của iCheck

Group 9

Quà tặng từ iCheck

Từ ngày 5/12/2023 đến 15/1/2024 toàn bộ mã QR Code(*) do iCheck phát hành sẽ được mặc định gắn chương trình minigame “Quét mã QR – Quay quà thả ga”. Toàn bộ chi phí quà tặng, voucher và chi phí vận hành sẽ được iCheck tài trợ. Doanh nghiệp là khách hàng iCheck sẽ không mất một đồng chi phí cho chương trình này. Nội dung chương trình mini “Quét mã QR – Quay quà thả ga” sẽ diễn ra như sau:

📌 User quét mã QR marketing trên bao bì sản phẩm và điền thông tin cá nhân, sẽ nhận được một lượt quay may mắn và cơ hội nhận các phần quà có giá trị.

📌 Phần quà iCheck tài trợ sẽ bao gồm: Hàng trăm thẻ cào giá trị 10.000đ- 20.000đ & lời chúc mừng tới khách hàng tham gia

408065973 747406774086647 5847975394202702683 n

DOANH NGHIỆP MUỐN TẶNG NHIỀU PHẦN QUÀ GIÁ TRỊ HƠN CHO KHÁCH HÀNG CỦA MÌNH?

Bên cạnh những phần quà do iCheck phát hành, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thêm các phần quà khác nhằm thu hút nhiều khách hàng tham gia hơn. Các phần quà này sẽ được hiển thị riêng cho khách hàng mua sản phẩm và quét mã QR trên sản phẩm của doanh nghiệp phát hành quà tặng. Chi phí phần quà riêng của doanh nghiệp và hoạt động gửi tặng người dùng trúng thưởng sẽ do bên doanh nghiệp khách hàng thực hiện.

Đặc biệt hơn, iCheck hỗ trợ giảm giá tối đa 50% cho giải pháp loyalty cho tất cả doanh nghiệp cần triển khai chương trình loyalty riêng vào dịp Tết nguyên đán.

Mùa cuối năm là mùa mua sắm tăng cao, cũng là thời điểm quan trọng của doanh nghiệp tăng tốc về đích. Chương trình mini game do iCheck hỗ trợ là đòn bẩy lý tưởng giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng, tăng lượng mua sắm.

Liên hệ hotline 0902 195 488 – 0974 195 488 để biết thêm chi tiết chương trình.

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *