Giới thiệu iCheck: mạng xã hội sản phẩm tiêu dùng, quét mã vạch truy xuất thông tin sản phẩm

bởi 21 Th10, 2022Tin tức thị trường, Tin tức về iCheck

image 17
Giới thiệu iCheck: mạng xã hội sản phẩm tiêu dùng, quét mã vạch truy xuất thông tin sản phẩm 7

Có lẽ nhiều anh em ở đây đã từng nghe tới iCheck, đây là ứng dụng quét mã vạch (QR code/barcode) có lượng người dùng và lượt quét mã vạch lớn nhất Việt Nam hiện tại. Mình cũng vừa mới sử dụng được 1-2 ngày và có vài chia sẻ cũng như giới thiệu với anh em ứng dụng này.


iCheck là một ứng dụng tra cứu thông tin sản phẩm thông qua quét mã (barcode/ QR code) trên sản phẩm. Ở iCheck người dùng chúng ta có thể quét mã vạch để truy xuất thông tin của sản phẩm và từ đó người dùng có được cái nhìn cụ thể về nguồn gốc xuất xứ, nhà phân phối và cả review về sản phẩm đó của những người dùng iCheck khác.

0P9A2935.jpg

iCheck được thành lập từ năm 2015, cho tới nay cũng 6 năm rồi và qua 6 năm hoạt động thì họ cũng đạt được một số thành công nhất định: 2 triệu người dùng hàng tháng trên ứng dụng iCheck, 20 triệu lượt tải app, 500 triệu lượt quét mã và 600 nghìn lượt review sản phẩm trên ứng dụng đó. Ngoài ra, iCheck hiện là đối tác chiến lược của GS1 (Hiệp hội mã số châu Âu) và thành viên của Hiệp hội mã số mã vạch Việt Nam, cho nên những thông tin các sản phẩm trên hệ thống GS1 được kết nối với kho data của iCheck, giúp người dùng dễ dàng truy cứu.

Hiện iCheck cũng đang hợp tác với hơn 20.000 doanh nghiệp tại Việt Nam để triển khai minh bạch thông tin sản phẩm thông qua quét mã vạch, đặc biệt họ cũng có các giải pháp QR code khá hữu ích cho doanh nghiệp và người tiêu dùng như chống giả, bảo hành điện tử,…


Về cơ bản thì ứng dụng iCheck có thể check bất kì một mã vạch sản phẩm nào, đầu tiên thì anh em có thể tải ứng dụng iCheck về trên App Store hoặc Play Store, tạo tài khoản và các thông tin cần thiết.

0P9A3189.jpeg

Để sử dụng iCheck thì rất đơn giản, sau khi vào app, anh em sẽ thấy nó có giao diện giống với những ứng dụng TMĐT và bản thân app iCheck cũng có rất nhiều tính năng, thế nhưng quan trọng vẫn là giúp anh em truy xuất nhanh những thông tin của một sản phẩm bất kì.

0P9A2713.jpg

Khi anh em quét mã vạch một sản phẩm bất kì, anh em sẽ nhận được các thông tin cơ bản sau:

  • Ảnh của sản phẩm đó.
  • Xuất xứ của sản phẩm.
  • Doanh nghiệp sở hữu sản phẩm.
  • Review của người dùng về sản phẩm đó.

icheck_2_tinhte.jpg

Tuy nhiên trong quá trình anh em sử dụng, có những lúc anh em sẽ gặp những sản phẩm có dấu tích đỏ hoặc tích xanh. Những sản phẩm khi quét hiển thị tích xanh là những sản phẩm iCheck đã xác thực thông tin theo quy chuẩn GS1. Những sản phẩm này sẽ hiển thị thêm các thông tin khác để anh em dễ nắm bắt hơn và yên tâm hơn về sản phẩm mình sắp mua hoặc đã mua. Đặc biệt có một điểm mình thích khi tra mã vạch bằng iCheck đó là mình có thể tìm thêm các sản phẩm liên quan khác của nhà sản xuất, mình có thể đa dạng lựa chọn hơn và hiểu hơn về nhà sản xuất đó.

0P9A3063.jpg

Mình có đọc thử và xem thử trên website của iCheck thì họ nói rằng trong tương lai, iCheck sẽ phát triển thêm tính năng là ví điện tử. Mình còn thấy iCheck gợi ý nơi bán những mặt hàng mà anh em đã quét mã, không phải tốn nhiều thời gian để đi tìm nơi bán sản phẩm mà mình vừa quét mã.

Đa số những thực phẩm tiêu dùng hàng ngày từ các thương hiệu lớn anh em đều có thể quét mã vạch để tham khảo giá, nơi bán hoặc nguồn gốc xuất xứ như thế nào, một số nhãn hàng lớn mình thấy đang có hợp tác với iCheck như Nutifood, Fami, Pocari Sweat,..hay thậm chí cả gạo ST25 ngon nhất thế giới năm nào cũng hợp tác với iCheck.

Tổng quan lại với iCheck, mình thấy rằng đây là một công cụ đơn giản và nên dùng, vì nó giúp mình có thể truy xuất được những thông tin về sản phẩm mà mình muốn mua hoặc sắp mua hoặc đã mua, để phần nào yên tâm hơn trong quá trình sử dụng sản phẩm. Điểm mình chưa ưng lắm ở iCheck là giao diện còn hơi rối và còn nhiều sản phẩm chưa dò ra được trên iCheck, hi vọng trong thời gian tới họ sẽ bổ sung thêm nhiều sản phẩm hơn. iCheck sẽ phù hợp với những người dùng cần kiểm tra mã vạch, kiểm tra thông tin của sản phẩm, những người muốn tham khảo review của người dùng trước đã sử dụng sản phẩm đó.

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *