12 ý tưởng sử dụng QR code hiệu quả doanh nghiệp không thể bỏ lỡ (P1)

bởi 3 Th8, 2023Ứng dụng QR code/Barcode

Nhờ khả năng lưu trữ một lượng lớn thông tin trên một diện tích hạn chế, QR Code hỗ trợ tốt cho người dùng và được ứng dụng rộng rãi trong đời sống cũng như hoạt động của doanh nghiệp. Thực tế nhiều doanh nghiệp đã thành công ứng dụng QR Code để tối ưu hoạt động với những ý tưởng vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả. Cùng tham khảo những ý tưởng này với iCheck nhé!

1. Ứng dụng QR Code trong quản lý check-in & check-out

Tham gia talk show, liveshow, hòa nhạc bằng cách check in mã QR Code tại địa điểm diễn ra sự kiện. Mã QR được in ra và dán trên vé. Người tham gia đặt vé trên mạng Internet sau đó nhận vé điện tử có chứa mã. Khi đến nơi tổ chức sự kiện, họ chỉ cần quét mã ở cửa ra vào là đã có thể tham gia. Tại sân bay, ga tàu cũng có thể áp dụng theo hình thức cửa soát vé điện tử.

qr codes victoria nwmphn

2. Quản lý kho bằng QR Code

Tại kho lưu trữ hàng hóa có đến hàng trăm hàng ngàn mã sản phẩm khác nhau (tên sản phẩm, mã hóa sản phẩm, quy trình sản xuất, số lượng sản phẩm, ngày sản xuất). Bằng việc sử dụng QR Code để mã hóa thông tin sản phẩm/ lô hàng, mọi thao tác từ nhập, xuất cho đến kiểm soát thông tin hàng hóa đều chỉ cần 1 thao tác quét mã để hoàn thiện: Nhân viên chỉ cần quét mã là hệ thống sẽ tự cập nhật mọi dữ liệu về số lượng nhập/xuất kho. Trong khi đó người quản lý muốn kiểm tra tình trạng hàng hóa thì có thể quét mã để truy xuất thông tin. Như vậy, thông tin về số lượng, mã số, tuyến phân phối,…đều được hiển thị chi tiết.

>>> Tìm hiểu thêm về QR Code quản lý sản phẩm

3. Ứng dụng QR code trong quản lý nhân sự

Xu hướng quản trị nhân sự 4.0 HR Tech đang tận dụng ưu điểm thu thập dữ liệu tức thời của QR Code trong hoạt động chấm công nhân viên, kể cả với nhân viên làm việc online.

Screenshot 4

Có hai cơ chế hoạt động thường thấy là mỗi nhân viên tải mã QR cá nhân chứa thông tin cá nhân, mã (ID) nhân sự. Công ty trang bị máy chấm công bằng quét mã QR. Hoặc cơ chế thứ hai là máy chấm công hiển thị mã QR, nhân sự sử dụng điện thoại quét mã để chấm công. Khi dùng điện thoại để quét mã QR (động/tĩnh) đó, hệ thống sẽ tiếp nhận thông tin, thông báo và lưu vào dữ liệu checkin, checkout của nhân sự.

4. QR Code VCard

Hiện nay dễ dàng tìm thấy QR Code trên các danh thiếp, các danh thiếp này còn được biết đến với tên là VCard. QR Code có thể cho phép chia sẻ ngay lập tức số điện thoại, email, hoặc thậm chí được chuyển hướng đến trang web của bạn..… của chủ nhân tới khách hàng mục tiêu.

60c8455fcb1e855427c7197e vCard

5. Chia sẻ thông tin bổ sung về sản phẩm

Nhiều công ty đã gắn QR Code lên bao bì sản phẩm hoặc các ấn phẩm marketing để chia sẻ thông tin bổ sung về sản phẩm dưới các định dạng khác nhau. Ví dụ QR Code gắn trên bao bì sản phẩm có thể được kết nối tới video giới thiệu nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm hoặc các tài liệu chứng minh nguồn gốc, giấy phép lưu hành trên thị trường… Việc này giúp tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường và dễ dàng cập nhật thông tin mới mà không cần in lại ấn phẩm khác.

>>> Tìm hiểu thêm về các định dạng có thể mã hóa trên QR Code

6. Hiển thị Menu tại nhà hàng

Các nhà hàng và quán cà phê có thể mã hóa thực đơn thông qua mã QR. Điều này cho phép khách hàng xem thực đơn ở định dạng PDF từ điện thoại nhanh chóng và dễ dàng. Thay vì phải in menu – thông tin thường xuyên phải thay đổi – thì doanh nghiệp chỉ cần mã hóa lên QR Code. Khi cần thay đổi thông tin sản phẩm, giá cả, nhà hàng chỉ cần điều chỉnh bản mềm và gắn lại vào mã mà không cần in lại menu. Đồng thời việc khách hàng tiếp cận menu dễ dàng và chủ động hơn cũng có thể giúp việc gọi món nhanh chóng và giảm thời gian khách hàng chờ đợi; từ đó đem lại trải nghiệm dịch vụ tốt hơn.

QR Page Hero

Tạm kết

QR code ngày càng được ứng dụng nhiều lĩnh vực của đời sống và kinh doanh. Các ví dụ trên đây cho thấy các ý tưởng ứng dụng QR Code trong quản lý nhân sự, quản lý bán hàng, dịch vụ ăn uống… iCheck sẽ tiếp tục cập nhật thêm các ý tưởng ứng dụng QR Code đã được các đơn vị hiện thực hóa và thành công.

Nếu bạn đang tìm kiếm các cách khác nhau để tận dụng QR Code cho chiến dịch kinh doanh tiếp theo của mình, cùng xem thêm phần 2 của chủ đề này tại đây nhé!

Để bắt đầu triển khai những ý tưởng ứng dụng QR Code, bạn có thể hợp tác với iCheck! Chúng tôi là đơn vị cung cấp các giải pháp QR Code và Barcode dẫn đầu thị trường hiện nay với đa dạng giải pháp như:

– QR Code Giải pháp (tích hợp Chống giả – Bảo hành điện tử – Quản lý phân phối)
– QR Code Truy xuất nguồn gốc
– QR Code Loyalty (tích điểm, trả thưởng cho khách hàng và đại lý)
– QR Code Marketing

Liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí nhé!

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

Bộ tiêu chuẩn iCheck là gì?

Bộ tiêu chuẩn iCheck là gì?

Bộ tiêu chuẩn iCheck là một hệ thống chứng nhận đặc biệt được thiết kế để đánh giá và xác thực chất lượng, nguồn gốc, và sự an toàn của các sản phẩm trước khi chúng được phân phối đến tay người tiêu...

Đọc thêm

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *