4 biện pháp bảo vệ sản phẩm ngoài tem chống giả

bởi 3 Th8, 2023Kinh nghiệm kinh doanh

Tem chống giả là một vũ khí giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm khỏi ảnh hưởng của những sản phẩm làm nhái và bảo vệ người tiêu dùng. Vậy ngoài tem chống hàng giả, còn biện pháp nào giúp doanh nghiệp ngăn chặn sự xuất hiện của những sản phẩm sao chép kém chất lượng này hay không? Cùng iCheck tìm hiểu 4 biện pháp giúp doanh nghiệp bảo vệ sản phẩm của mình khỏi hàng giả hàng nhái.

Biện pháp bảo vệ sản phẩm ngoài tem chống giả

Đăng ký pháp lý cho sản phẩm

Làm giả, làm nhái lại một sản phẩm có thể xem là hành vi vi phạm bản quyền, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Nếu sản phẩm chưa được đăng ký bản quyền, đăng ký nhãn hiệu, các yếu tố bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ nói chung…. Thì khi có sự xuất hiện của mặt hàng làm nhái, cơ quan chức năng không có cơ sở để xem xét sản phẩm nào là sản phẩm xuất hiện trước, sản phẩm nào là sản phẩm bị làm giả. 

Ngoài việc thực hiện quyền bảo vệ sở hữu trí tuệ tại khu vực hoạt động chính, doanh nghiệp nên đăng ký tại những khu vực có dự định đưa sản phẩm vào và có khả năng xuất hiện hàng giả. 

Tạo cơ chế giám sát thị trường

Cuộc chiến chống hàng giả nếu chỉ có doanh nghiệp thực hiện sẽ gặp nhiều khó khăn và trở ngại, vì vậy cần sự có mặt của cơ quan chức năng trong việc phát hiện và triệt phá các tổ chức làm hàng giả. Để làm được điều này, doanh nghiệp cần giúp cơ quan chức năng hiểu rõ và phân biệt được giữa hàng thật và hàng giả. Nhờ vậy, khi đi kiểm tra thị trường, cơ quan chức năng có thể phát hiện sự xuất hiện của các sản phẩm giả mạo và thu hồi. 

Quan ly thi truong vao cuoc chong gia
Quản lý thị trường vào cuộc chống giả

Giáo dục người tiêu dùng 

Để chống lại hàng giả một cách hiệu quả nhất, không chỉ cần doanh nghiệp triển khai chống giả mạnh mẽ, sự vào cuộc của cơ quan chức năng mà đặc biệt còn cần sự hiểu biết, ý thức của người tiêu dùng bởi họ là đối tượng trực tiếp mua và sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp. 

Khi khách hàng mua phải hàng hóa kém chất lượng, vô hình trung có đánh giá sai về sản phẩm của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sẽ là bên bị ảnh hưởng về uy tín , giá trị thương hiệu, sức cạnh tranh trên thị trường trở nên yếu thế so với đối thủ. 

Vì vậy để hạn chế trường hợp này, doanh nghiệp cần truyền thông tốt và hướng dẫn khách hàng của mình cách nhận biết sản phẩm nào là sản phẩm chính hãng và sản phẩm nào là hàng nhái; Xây dựng kênh riêng dành cho khách hàng để kiểm tra sản phẩm, hỏi đáp khi có thắc mắc; Giới thiệu cho khách hàng các địa điểm bán hàng chính hãng; Thường xuyên giáo dục khách hàng những điểm cần chú ý, những khác biệt của sản phẩm thật; Luôn cập nhật thông tin thay đổi bao bì, nhãn dán kịp thời cho người tiêu dùng. 

cach phan biet hang that gia
Doanh nghiệp chủ động truyền thông cho người tiêu dùng cách phân biệt hàng thật hàng giả

Truyền thông cho người tiêu dùng về cách nhận biết hàng chính hãng không chỉ là cách doanh nghiệp tự bảo vệ mình, bảo vệ người tiêu dùng mà còn là một cách PR sản phẩm hiệu quả. 

Sử dụng công nghệ chống giả in trực tiếp trên bao bì. 

Ngoài tem chống hàng giả, sử dụng công nghệ chống giả in trực tiếp trên bao bì đã được nhiều nhãn hàng trên thế giới đưa vào ứng dụng. Bằng cách sử dụng những công nghệ in lên bao bì, phương thức đóng gói hay chất liệu đặc biệt mà các sản phẩm này trở nên khó để bị sao chép hay làm nhái. 

Nhiều doanh nghiệp cũng thay thế các con tem chống giả bằng mã QR Ccode in trên bao bì, phương thức này không những có hiệu quả cao trong việc chống giả mà còn tích hợp nhiều tính năng khác như: tích hợp trang giới thiệu sản phẩm, kích hoạt bảo hành, triển khai mini-game thông qua mã QR Code, hỗ trợ doanh nghiệp quản lý sản phẩm, thu thập thông tin khách hàng quét mã.

in bao bi chong gia
Bao bì là một cách giúp người tiêu dùng nhận diện sản phẩm của doanh nghiệp

Chống giả cùng QR Code, xu hướng chống giả được các ông lớn tin tưởng

Tem chống giả QR Ccode iCheck
Tem chống giả QR Ccode xuất hiện với sự ưu việt trong công tác chống giả đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp lớn

Cuộc chiến chống giả ngày càng được doanh nghiệp quan tâm, càng là doanh nghiệp lớn càng chú trọng đầu tư cho các biện pháp chống giả. Bởi doanh nghiệp hiểu rằng, để lấy được niềm tin của người tiêu dùng, chính doanh nghiệp phải tạo ra môi trường an toàn cho khách hàng mua sắm. Và chỉ khi hàng giả bị triệt tiêu thì hình ảnh của doanh nghiệp trong lòng người tiêu dùng mới được bảo vệ hoàn toàn. 

QR Ccode xuất hiện với sự ưu việt trong công tác chống giả đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp lớn. Sử dụng công nghệ chống giả thông minh, ứng dụng nguyên lý định danh trên từng sản phẩm, mỗi mã QR là độc nhất và được quản lý bởi hệ thống. Hệ thống sẽ cảnh báo cho người mua và doanh nghiệp khi một mã tem bị quét quá số lần cài đặt. Lúc này người mua có thể cân nhắc sử dụng sản phẩm, doanh nghiệp nhận được thông báo từ hệ thống sẽ lập tức khóa mã tem có nghi ngờ bị làm giả. Với trường hợp doanh nghiệp nhận được cảnh báo quá nhiều tại một khu vực, doanh nghiệp có đủ cơ sở để nghi ngờ khu vực bán này đang có một nguồn hàng giả lưu thông và cho nhân viên xuống tận nơi kiểm tra giám sát. 

Bên cạnh tính năng chống giả, tem chống giả QR Code còn có thể tích hợp nhiều tính năng như Bảo hành điện tử; Quản lý phân phối – chống bán tràn vùng lấn tuyến; Thu thập data khách hàng; Triển khai các chương trình Loyalty… 

Xem thêm bài viết: Tem chống hàng giả – ưu nhược điểm của 6 công nghệ chống giả phổ biến

Để được tư vấn miễn phí về in tem chống giả điện tử, doanh nghiệp liên hệ Hotline 0902 195 488 hoặc inbox qua fanpage:

 

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *