5 khác biệt giữa sản phẩm đã được công bố và chưa được công bố

bởi 26 Th4, 2024Kinh nghiệm kinh doanh

Công bố sản phẩm là việc làm cần thiết của các tổ chức, doanh nghiệp để các sản phẩm nhập khẩu hay sản xuất trong nước được phép lưu hành trên thị trường toàn quốc. Nói cách khác, công bố sản phẩm chính là công bố tiêu chuẩn chất lượng với cơ quan nhà nước để để có trong tay giấy phép lưu hành. Nếu như sản phẩm của doanh nghiệp được công bố chất lượng nghĩa là đã đạt tiêu chuẩn sau khi được kiểm nghiệm thì doanh nghiệp có thể tự tin đưa sản phẩm đó ra thị trường.

Sản phẩm được công bố sẽ đem lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp, hoàn toàn khác biệt so với sản phẩm chưa được công bố. Sau đây là 5 điểm khác biệt chính giữa sản phẩm đã được công bố và sản phẩm chưa được công bố:

Sản phẩm đã công bố được lưu thông một cách hợp pháp

Công bố chất lượng sản phẩm là điều kiện bắt buộc để sản được lưu hành hợp pháp trên thị trường Việt Nam. Vì vậy sản phẩm chưa được công bố, nếu tung ra thị trường đương nhiên bị coi là bất hợp pháp. Khoản 2 Điều 21 Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 40 – 50 triệu đồng đối với hành vi không đăng ký bản công bố sản phẩm nếu sản phẩm thuộc diện phải đăng ký bản công bố sản phẩm…Thậm chí, đình chỉ một phần hoặc toàn bộ hoạt động sản xuất, nhập khẩu thực phẩm từ 01 – 03 tháng đối với hành vi không đăng ký công bố sản phẩm.

xu phat vi pham cong bo san pham 1

Sản phẩm đã công bố lấy được niềm tin từ người tiêu dùng hơn sản phẩm chưa được công bố

Công bố thực phẩm với cơ quan chức Nhà Nước chính là việc doanh nghiệp khẳng định cho người tiêu dùng thấy được các thực phẩm của mình đã đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của nhà nước. Khi đó các sản phẩm sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với khách hàng, tạo được niềm tin, độ uy tín cao và doanh nghiệp dần dần khẳng định được thương hiệu. Theo tâm lý chung của người tiêu dùng thì chắc chắn những sản phẩm đã được công bố tiêu chuẩn chất lượng sẽ được ưu ái hơn so với sản phẩm chưa được công bố.

Sản phẩm đã công bố góp phần giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh

Khi sản phẩm được công bố có nghĩa là sản phẩm đó có các chỉ tiêu chất lượng; vệ sinh an toàn đảm bảo phù hợp với quy định. Điều này tạo nên lòng tin của khách hàng đối với người sản xuất, kinh doanh; góp phần nâng cao uy tín của người sản xuất. Vì thế, giúp cho doanh nghiệp dễ dàng mở rộng thị trường và thuyết phục khách hàng chấp nhận sản phẩm.

Sản phẩm được công bố có lợi thế cạnh tranh hơn sản phẩm chưa công bố

Công bố sản phẩm tạo điều kiện cạnh tranh một cách công khai; minh bạch giữa các nhà sản xuất, kinh doanh về chất lượng sản phẩm trước người tiêu dùng. Doanh nghiệp được cơ quan quản lý Nhà nước đăng tải hồ sơ công bố sản phẩm trên trang thông tin điện tử của cơ quan có thẩm quyền. Từ đó có ưu thế cạnh tranh đối với những sản phẩm cùng loại nhưng chưa được công bố chất lượng. Chính vì vậy mà việc công bố chất lượng sản phẩm trở thành công cụ tiếp thị hữu hiệu cho người sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt với các sản phẩm thực phẩm được công bố sẽ tạo lợi thế trong cạnh tranh, nhanh chóng chiếm được lượng khách hàng lớn để vượt qua các đối thủ.

cah tranh la gi

Sản phẩm được công bố tạo ra chuẩn mực sản xuất cho chính doanh nghiệp

Công bố sản phẩm còn là một cách thức làm chủ và kiểm soát việc sản xuất và kinh doanh; trên cơ sở đó sẽ giúp nhà sản xuất duy trì ổn định chất lượng; cải tiến năng suất; giảm sự lãng phí và giảm tỷ lệ sản phẩm phế phẩm thông qua quá trình duy trì sản xuất đảm bảo chất lượng đã công bố.

iCheck – Dịch vụ hỗ trợ công bố sản phẩm hàng đầu

congbosanpham

Nhằm giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm ra thị trường một cách dễ dàng và hợp pháp, iCheck cung cấp Dịch vụ công bố sản phẩm nhanh chóng, tiết kiệm. Đây là dịch vụ cung cấp người tư vấn pháp lý và giúp doanh nghiệp hoàn tất hồ sơ, quy trình đăng ký công bố mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng. Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, iCheck đã tư vấn cho hơn 20,000 doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến sản phẩm của doanh nghiệp.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm hành nghề nhiều năm, chúng tôi tự hào là đơn vị đi đầu trong hành trình đưa sản phẩm ra ngoài thị trường của doanh nghiệp và là sự lựa chọn tin cậy của hàng triệu khách hàng trong nhiều năm qua. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc, cần thêm thông tin chi tiết liên quan đến vấn đề công bố sản phẩm hãy nhanh chóng liên hệ iCheck để được giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

Group 9

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *