5 lợi ích của QR Code Marketing iCheck giúp doanh nghiệp tiết kiệm 80% chi phí truyền thông (Phần 1)

bởi 3 Th8, 2023Kiến thức Marketing

Với việc xây dựng các chiến lược nội dung quảng cáo như: TVC, pano áp phích, facebook hay website tràn ngập như hiện nay, doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí marketing, tiếp cận và thu hút người dùng, đồng thời tận dụng xu thế smartphone sẵn có, thì ứng dụng QR code vào Marketing chính là câu trả lời xác đáng.

QR Code được biết đến là mã vạch ma trận hay mã phản ứng nhanh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sự ra đời của QR Code không chỉ là một bước tiến vượt trội so với mã vạch truyền thống, mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của hình thức marketing, cũng như tăng điểm chạm kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng bằng smartphone nhanh chóng, hiệu quả.

qr code marketing
Quét mã QR Code đứng thứ 2 hành vi sử dụng smartphone của người dùng

Đặc biệt, QR Code được phân chia thành hai loại QR Code động (mất phí) và QR tĩnh (miễn phí). Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp đã mất data, mất khách hàng, tốn kém chi phí để xây dựng lại chiến dịch marketing vì tạo QR Code miễn phí trên mạng có nhiều nhược điểm như: Không thể thay đổi thông tin sau khi tạo mã, mã code dễ bị chết, không có đơn vị hỗ trợ khi mã QR gặp vấn đề,… Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm kiếm giải pháp QR Code động khắc phục được nhược điểm của QR Code miễn phí, cũng như mang đến nhiều lợi ích vượt trội trong marketing thì có thể tham khảo ngay giải pháp QR Code Marketing của iCheck khi chúng mang đến những lợi ích vượt trội như:

Truyền bá tiếp thị trực quan và thông tin thương hiệu

Không giống như Online marketing, quảng cáo in hay những chiến dịch marketing in ấn sẽ có nhiều hạn chế riêng, đặc biệt là trong lĩnh vực, sản xuất, bất động sản, ngành F&B… doanh nghiệp chỉ có thể sử dụng báo in, bao bì sản phẩm và brochure để hiển thị thông tin, nhưng rõ ràng họ không thể in tất cả những điều đó trên bao bì. Nhưng sự ra đời của mã QR đã cho phép người dùng truy cập thông tin không giới hạn, doanh nghiệp sẽ được thỏa sức truyền tải tới khách hàng của mình với nhiều thông tin hơn như: Link website/facebook/trang bán hàng, phiếu khảo sát, chương trình khuyến mãi,….để thu hút khán giả của họ tốt hơn. Ví dụ, công ty thực phẩm đóng gói Chef’s Basket đã thêm Mã QR trên bao bì của một trong những sản phẩm mì ống của mình. Khi được quét, Mã QR chuyển hướng người tiêu dùng đến một video về công thức của món mì ống này.

Tuy nhiên, các mã QR Code trên thị trường hiện nay thường dễ bị chết code, không có công cụ đo lường hiệu quả, thông tin truyền tải tới khách hàng đơn điệu,… Chính điều này sẽ gây trở ngại đến trải nghiệm của người dùng, cũng như phía doanh nghiệp cũng sẽ khó truyền tải được những thông tin của mình tới khách hàng.

qr code
Doanh nghiệp cung cấp đầy đủ thông tin tới khách hàng thông qua mã QR Code

Vậy nên, giải pháp QR Code Marketing của iCheck là một phạm trù hoàn toàn khác biệt. Doanh nghiệp sẽ được cung cấp một tài khoản trên hệ thống Marketing.icheck.vn. Với hệ thống này, doanh nghiệp sẽ chủ động hơn trong việc tạo QR Code cho từng sản phẩm của mình, thông tin trên mỗi QR Code họ có thể tùy chỉnh theo nhu cầu muốn truyền tải tới khách hàng như: Giá bán, thông tin Nhà sản xuất, thông tin Nhà phân phối, giấy chứng nhận, kiểm định sản phẩm, thành phần, hướng dẫn phân biệt sản phẩm thật/giả, điểm bán hàng chính hãng, đề xuất sản phẩm cùng thương hiệu hay link trang web, nội dung khảo sát, hình ảnh,… cam kết code hoạt động luôn ổn định, nếu code của doanh nghiệp gặp trục trặc luôn có đội ngũ nhân viên của iCheck sẵn sàng hỗ trợ khắc phục.

Bên cạnh đó, để giúp doanh nghiệp tạo sự bắt mắt cho khách hàng khi quét mã nhận thông tin, hệ thống của iCheck cung cấp một kho template được cập nhật liên tục để doanh nghiệp có thể thiết kế và sáng tạo thông tin gửi tới người tiêu dùng không còn đơn điệu, tăng khả trải nghiệm người dùng, cũng như đẩy mạnh lợi thế cạnh tranh hơn với các đối thủ khác.

Tăng doanh thu nhờ thúc đẩy chuyển đổi O20 và tính năng Upsell

Ngoài việc thông qua mã QR Code cung cấp đầy đủ thông tin gửi tới khách hàng, doanh nghiệp cần nghĩ ra nhiều chiến lược marketing để upsell và thúc đẩy chuyển đổi khách hàng mua hàng từ Online tới Offline. Tuy nhiên, các công cụ tạo QR Code hiện tại chỉ giúp họ “gửi gắm” những thông tin cơ bản tới khách hàng của mình.

qr code marketing 3
Tính năng hiển thị điểm bán chính hãng và sản phẩm liên quan sau khi khách hàng quét mã giúp doanh nghiệp upsell

Nhưng với giải pháp QR Code Marketing của iCheck không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp truyền tải thông tin tới khách hàng đầy đủ, chi tiết mà còn phát triển thêm tính năng tính năng hiển thị các điểm bán sản phẩm chính hãng để họ đẩy mạnh chiến lược marketing bán thêm hàng tốt hơn. Với tính năng này, doanh nghiệp sẽ hiển thị tới người tiêu dùng những điểm bán hoặc đại lý phân phối chính hãng, giúp khách hàng “đến đúng nơi, mua đúng sản phẩm chất lượng”, từ đó sẽ giúp doanh nghiệp thúc đẩy chuyển đổi khách hàng mua hàng online (trên ứng dụng) đến offline (điểm bán chính hãng) để bán được hàng và dễ dàng mở rộng đại lý, kênh phân phối.

Ngoài ra, giải pháp này còn giúp doanh nghiệp Marketing các sản phẩm khác và tăng khả năng upsell nhờ tính năng hiển thị các sản phẩm cùng doanh nghiệp, cũng như khơi gợi nhu cầu mua thêm sản phẩm của khách hàng hiệu quả hơn.

Tạo ra hành động quét và dễ dàng đo lường được hành vi quét mã

Người tiêu dùng hiện nay khá “lười biếng” khi phải tự mò mẫm tìm kiếm thông tin của doanh nghiệp trên internet. Thậm chí, mạng lưới internet hiện nay rộng khắp với hàng ngàn đối thủ cạnh tranh sẽ dễ khiến khách hàng bỏ qua doanh nghiệp của bạn để lựa chọn đối thủ.

Chính vì vậy, khi dán QR Code lên bao bì sản phẩm sẽ dễ thúc đẩy hành động quét mã để tìm kiếm thông tin của doanh nghiệp nhanh – gọn – lẹ hơn. Chỉ 1 giây quét mã QR trên smartphone hoặc ứng dụng iCheck Scanner, người dùng có thể nhanh chóng truy xuất được thông tin sản phẩm hoặc chuyển khoản, thanh toán các giao dịch mua sắm.

Tuy nhiên, điều mà nhiều doanh nghiệp đang lo ngại ở đây chính là khi khách hàng thực hiện quét mã QR Code nhưng họ không thể đo lường được hành vi, hay thu thập và lưu trữ thông tin của người dùng.

Hệ thống quản trị của iCheck giúp doanh nghiệp nắm được hành vi khách hàng chi tiết nhất
Hệ thống quản trị của iCheck giúp doanh nghiệp nắm được hành vi khách hàng chi tiết nhất

Vậy thì, với QR Code Marketing của iCheck có thể khắc phục được điều này. Khi hợp tác với iCheck, doanh nghiệp sẽ được tạo một tài khoản quản trị riêng trên hệ thống, nên bất cứ khi nào một khách hàng quét mã code của doanh nghiệp đều có thể thu thập được thông tin liên quan tới hành vi của họ như: khu vực quét mã, tỉ lệ scan, thời gian quét mã,… Ngoài ra, với hệ thống này, doanh nghiệp còn có thể: quản lý các mã QR Code, thông tin khách hàng, trả lời bình luận người tiêu dùng trên app iCheck, nhận dữ liệu thống kê về sản phẩm (số lượt quét/ thích/ bình luận sản phẩm),…. thay vì doanh nghiệp phải quản lý thủ công trên excel hoặc văn bản nội bộ vốn mất nhiều thời gian, cũng như dễ xảy ra rủi ro lưu trữ.

Dựa vào những dữ liệu khách hàng thu thập được lưu trữ trên hệ thống iCheck, doanh nghiệp có thể phân tích đối tượng chi tiết hơn từ đó đánh giá hiệu quả của chiến lược truyền thông, chăm sóc khách hàng và làm nền tảng cho các chiến dịch tiếp thị trong tương lai.

 Kết luận

Không chỉ dừng lại ở việc gia tăng doanh thu, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, giải pháp QR Code Marketing iCheck còn giúp mang đến nhiều lợi ích nâng cao trong việc quản lý, truyền thông về sản phẩm. Phần 2 của chuyên đề 5 lợi ích của QR Code Marketing iCheck giúp doanh nghiệp tiết kiệm 80% chi phí truyền thông sẽ miêu tả kỹ hơn những tính năng này.

Artboard 33 copy 4

Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua:

– Website:

– Hotline: 0902 195 4880974 195 488

– Email: cskh@icheck.com.vn

– Fanpage:

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *