Coca-Cola khẳng định chiến lược Mobile Marketing với mã QR tương tác

bởi 3 Th5, 2022Ứng dụng QR code/Barcode

coca 02 20220307105321

Hãng đồ uống khổng lồ Coca-Cola đã và đang đặt mã QR trên bao bì của mình để kết nối nhanh hơn, rộng hơn và sâu hơn với tập khách hàng mới cũng như khách hàng hiện tại

Bằng cách sử dụng QR Code, Coca-Cola đang củng cố vị thế của mình trong trận chiến Mobile Marketing qua việc tương tác mạnh mẽ hơn với người tiêu dùng.

Bằng cách đặt mã QR trên lon Coca-Cola, công ty có thể xây dựng mối quan hệ với người tiêu dùng và triển khai hiển thị những nội dung phù hợp khiến khách hàng của họ quan tâm nhiều hơn.

“Do mã QR có tính linh động, chúng có thể mang lại trải nghiệm độc đáo cũng như nội dung mới cho người tiêu dùng chỉ qua hành động quét mã”, ông nói thêm.

Danh mục đầu tư của Coca-Cola bao gồm 12 thương hiệu như Coca-Cola Light, Fanta, Sprite, Coca-Cola Zero, Powerade, Minute Maid và Georgia Coffee.

Tìm hiểu thêm: Mã QR dành cho doanh nghiệp

Khả năng hiển thị đa dạng nội dung

c3a476e211a6cce5a883dffa9302ae48 code qr qr codes 20220309162826

Đây là một trong những Case study điển hình của Coca Cola, khi họ đã đặt mã QR trên các sản phẩm của Coca-Cola ở Tây Ban Nha.

Khi người tiêu dùng quét mã vạch trên điện thoại di động, họ có thể xem nội dung như video UEFA Euro 2012 và cộng đồng online của thương hiệu – Coca-Cola SmileWorld.

Coca-Cola cũng đã quảng bá chiến dịch theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả quảng cáo trên truyền hình để minh họa rõ nét nhất ý tưởng táo bạo này

“Mã vạch di động là một cách thuận tiện để khách hàng của họ gắn bó với thương hiệu ngay từ khi đóng lon, chai hoặc gói”, ông Wehrs – Chủ tịch/Giám đốc điều hành của ScanLife, New York cho biết.

“Trong trường hợp này, Coca-Cola có thể giới thiệu cho khách hàng các chương trình khuyến mãi mới khi họ phát triển, các video độc quyền và cộng đồng xã hội có tên SmileWorld”, ông nói thêm.

“Nền tảng giúp họ quản lý việc cung cấp những trải nghiệm năng động này và cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về cách mọi người đang tương tác.”

Sức ảnh hưởng của di động

Coca-Cola là một công ty có sức ảnh hưởng lớn đáng để kể đến trong lĩnh vực di động khi công ty liên tục tìm kiếm các giải pháp công nghệ mới để xây dựng mối quan hệ với khách hàng của họ.

Năm ngoái, Coca-cola đã hợp tác cùng Diamond Comic Distributors để quảng bá cho Ngày hội truyện tranh miễn phí. Với mã QR Code, Coca-cola đã thu hút được thêm một lượng khổng lồ khách hàng từ chính những tactics Marketing tương tác nhỏ này.

accuj0utul20220309170552

Quảng cáo của công ty trên điện thoại di động đã được giới thiệu trong ứng dụng TV Guide dành cho iPhone. Họ đã dẫn người tiêu dùng đến trang Facebook chính thức của mình trên điện thoại (tìm hiểu câu chuyện).

Gần đây nhất, trong chiến dịch kỹ thuật số lớn nhất từ trước đến nay, Coca-Cola đã tận dụng âm nhạc để hướng đến đối tượng thanh thiếu niên và đưa họ đến gần hơn với Thế vận hội Olympic, trong đó thiết bị di động đóng vai trò quan trọng.

Và đóng vai trò không nhỏ trong những chiến dịch Mobile Marketing này chính là mã QR. Nó đã và đang hỗ trợ thương hiệu tìm ra được phương thức mới và hấp dẫn để giữ chân mọi khách hàng.

make a qr code youtube coca cola 1024x516 20220309163902 1

Với khả năng đem lại cho người dùng trải nghiệm mới, lạ, mã QR đã và đang là một xu hướng tất yếu của thời đại. Bao bì năm 2022 sẽ không chỉ đơn điệu với những dòng chữ khô khan, hơn vậy, nó luôn được các nhãn hàng ngày đêm cải tiến để trở thành một điểm chạm khách hàng tốt nhất, tăng tỷ lệ chuyển đổi và thay doanh nghiệp kể những thông điệp lớn.

header 03 20220309164530 2

Tìm hiểu thêm: Mã QR dành cho doanh nghiệp

1/5 - (1 bình chọn)
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *