Cựu Phó TGĐ trẻ nhất của Vinaphone rót vốn cho ứng dụng truy nguồn gốc sản phẩm iCheck

bởi 12 Th9, 2023Kinh nghiệm kinh doanh

Công ty cổ phần iCheck, nhà phát triển ứng dụng cùng tên chuyên đọc mã vạch để truy tìm nguồn gốc sản phẩm, vừa nhận được khoản đầu tư từ nhà đầu tư thiên thần Queen Bee do ông Nguyễn Văn Hải, cựu phó Tổng giám đốc trẻ nhất của Vinaphone, đứng đầu.

icheck vinaphone

Chiều 26/9, ông Nguyễn Văn Hải, đại diện của quỹ đầu tư Queen Bee và ông Vũ Thế Tuấn, CEO doanh nghiệp khởi nghiệp iCheck đã ký hợp đồng đầu tư. Không đề cập tới con số chính xác nhưng ông Hải khẳng định việc Queen Bee đầu tư cho iCheck sẽ góp phần làm gia tăng giá trị công ty cũng như thúc đẩy quá trình phát triển của ứng dụng này cả về kỹ thuật lẫn truyền thông.

Khởi nghiệp với khao khát bảo vệ người tiêu dùng, các nhà sáng lập iCheck đã phát triển ứng dụng cho phép người tiêu dùng truy tìm nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Ra đời tháng 8/2015, iCheck hiện đã thu hút gần 8 triệu người dùng trên cả nước với trung bình 700.000 lượt sử dụng mỗi ngày.

Không chỉ dừng lại ở công nghệ quét mã vạch (QR code) giúp truy xuất xứ của sản phẩm, iCheck được kỳ vọng sẽ tạo ra một cộng đồng người tiêu dùng lớn và liên tục hoàn thiện để đảm bảo quyền lợi của chính những người tiêu dùng. Trong tương lai, người dùng có thể so sánh giá của sản phẩm thông qua iCheck. Tại lễ ký kết hợp đồng đầu tư, các bên cũng bày tỏ tham vọng phối hợp với nhà nước để phát hành loại tem chống hàng giả công nghệ cao.

Chia sẻ về lý do đầu tư cho iCheck, ông Hải khẳng định cá nhân ông và quỹ đầu tư Queen Bee muốn đóng góp cho những sản phẩm mang giá trị thiết thực cho xã hội và có nhiều ý nghĩa đối với cộng đồng. Bên cạnh đó, iCheck cũng là phần mềm tiềm năng với lượng người dùng cao và liên tục được người dùng cài đặt với 10.000 lượt/ngày và có đầy đủ yếu tố để thành công.

Ông Nguyễn Văn Hải, sinh năm 1978 ở Đức Phổ (Quảng Ngãi). Ông theo học và tốt nghiệp khoa Điện tử – viễn thông của ĐH Bách Khoa TP.HCM. Trước khi trở thành giám đốc VDC, ông Hải đảm trách cương vị Giám đốc Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC. Trong quá trình làm Giám đốc Công ty VASC, ông Hải đã “chèo lái” doanh nghiệp là đơn vị luôn giữ vị trí số một tại Việt Nam về cung cấp nội dung số trên mạng di động với những thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường như Dalink, Alofun, LuckyFone, Siêu cười… Năm 2011, Công ty VASC đã đạt 810 tỷ đồng doanh thu, bằng 152% so với thực hiện năm 2010 (tăng hơn 10 lần so với năm 2008).

Trao đổi với Tri Thức Trẻ sau khi quyết định thôi việc tại VNPT-VinaPhone, ông Hải cho biết mình có nhiều hoài bão muốn thực hiện đồng thời thể hiện khát vọng tiếp thu thêm những điều thú vị trong xã hội vô cùng rộng mở.

“Dù không còn làm trong môi trường Nhà nước nhưng tôi vẫn cống hiến cho xã hội, vẫn tạo ra những giá trị mới, tạo công ăn việc làm cho người lao động cũng như đóng thuế đầy đủ. Không gì có thể ngăn cản tôi làm những điều đúng đắn ấy”, ông Hải nhấn mạnh.

Nguồn:

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *