Điểm sáng trong chương trình tích điểm – nhận quà của Nacophar

bởi 3 Th8, 2023Câu chuyện doanh nghiệp

Trong bối cảnh dịch Covid-19 gây ảnh hưởng đến nhiều ngành kinh tế, một số ngành, lĩnh vực liên quan đến sức khỏe như thiết bị y tế, thực phẩm chức năng lại có nhiều cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ. Tại Việt Nam, thị trường TPCN cũng phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, với các sản phẩm được sản xuất trong nước chiếm tỷ lệ trên 70%, còn lại trên 20% nhập khẩu từ nước ngoài. Cạnh tranh trên thị trường rất khốc liệt, điều này đòi hỏi doanh nghiệp dược không chỉ tập trung vào hình thức Conventional Medical Marketing – marketing trực tiếp từ nhà sản xuất đến nhân viên y tế, mà còn phải triển khai Marketing trực tiếp từ nhà sản xuất đến người sử dụng.

136111478 1856818264474872 5165084169910340779 n

Đi đầu trong xu hướng làm marketing đến người dùng cuối trong ngành TPCN là công ty Dược phẩm quốc tế Nacophar với dòng sản phẩm Đông trùng hạ thảo Cordy Care. Cụ thể Nacophar triển khai chương trình tích điểm nhận quà dành cho người tiêu dùng khi mua sản phẩm: mua 6 hộp sẽ được tặng 1 hộp. Chương trình này có 2 điểm sáng mà các marketer có thể học tập và áp dụng:

nacophar 1
Thể lệ chương trình tích điểm của Nacophar

Điểm sáng thứ nhất của chương trình là kịch bản tích điểm phù hợp với “insight” khách hàng ngành TPCN. Khác với các thuốc cần kê đơn, khách hàng mua TPCN chủ yếu do truyền miệng, vì vậy họ dễ dàng chuyển sang sản phẩm khác. Vì vậy, doanh nghiệp muốn duy trì doanh thu ổn định, cần tìm cách kích thích khách hàng cũ quay lại. Và kịch bản tích điểm đổi quà là phương thức hiệu quả tạo động lực mua hàng đồng thời tạo được quan hệ bền vững với khách hàng trong suốt chương trình. Kịch bản này phù hợp cho ngành TPCN – khách hàng mua thường xuyên và nhiều lần.

>> Tham khảo cách tạo QR Code online tại đây

nacophar
Tem QR code tích điểm trên sản phẩm Cordy Care

Điểm sáng thứ hai trong chương trình của Nacophar là việc tích hợp công nghệ QR code để biến từng sản phẩm thành kênh ghi nhận thông tin trực tiếp từ khách hàng cuối. Nacophar triển khai dán tem tích điểm có gắn mã QR trên các vỏ hộp Cordy Care. Khách hàng nhắn tin SMS hoặc quét mã QR bằng app iCheck Scanner để tích điểm và ghi nhận thông tin mua hàng. Lúc này hệ thống lưu trữ và tự động báo cho Doanh nghiệp khi khách đủ điều kiện nhận quà. Nhờ vậy doanh nghiệp dễ dàng liên hệ để tặng quà cho khách theo thông tin đã lưu.

Hình thức sử dụng linh hoạt 2 cách tham gia là quét mã QR và tin nhắn SMS (liên kết dữ liệu với nhau) cũng mang đến sự tiện lợi cho người tham gia. Khách hàng là người trẻ, hay người cao tuổi – ít tiếp xúc với công nghệ đều có thể dễ dàng tham gia chương trình. Bên cạnh đó, hình thức quét mã mới lạ thu hút được sự quan tâm của nhiều người hơn các hình thức truyền thống.
Chương trình này được đánh giá là nước đi thông minh của doanh nghiệp. Không chỉ vì kích bản phù hợp mà cách triển khai vô cùng tối ưu. Kết quả là:

– Doanh nghiệp dễ dàng up-sell để tăng doanh số trong thời gian chạy chương trình.
– Doanh nghiệp thu thập dữ liệu người dùng cuối, làm cơ sở cho các hoạt động marketing tiếp theo
– Tiết kiệm chi phí và nhân lực triển khai và chăm sóc khách hàng.
– Hạn chế rủi ro gian lận từ phía Đại lý

Triển khai chương trình tích điểm nói riêng và các kịch bản chương trình ưu đãi khác nói chung trên điện thoại là xu hướng tất yếu trong thời đại công nghệ số hóa như hiện nay. Là đơn vị tiên phong và dẫn đầu trên thị trường với 7 năm kinh nghiệm, iCheck tự hào đã hỗ trợ Nacophar số hóa chương trình và đạt được hiệu quả bền lâu về doanh số. Giải pháp số hóa chương trình ưu đãi/ chăm sóc khách hàng của iCheck – được gọi là iCheck Loyalty – tận dụng chính Barcode (mã vạch) hoặc QR code trên bao bì sản phẩm để triển khai. Nhiều đơn vị uy tín như Tập Đoàn Thiên Long, mỹ phẩm Physiogel (Hàn Quốc)… đã tin tưởng sử dụng giải pháp và thành công.

>>> Tìm hiểu thêm về ưu điểm của giải pháp chăm sóc khách hàng ngay trên sản phẩm

Nếu doanh nghiệp của bạn đang đang trăn trở trong việc làm sao để có thể xây dựng được chiến dịch khuyến mãi hấp dẫn cho khách hàng của mình, chúng tôi có thể đồng hành cùng bạn.

Group 9

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *