Doanh nghiệp cần làm gì trước xu hướng thắt chặt chi tiêu dịp Tết 2024 (P2)

bởi 16 Th12, 2023Kiến thức Marketing

Như đã trình bày ở phần 1, đứng trước xu hướng người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu dịp Tết 2024, doanh nghiệp cần có những chiến lược cụ thể sáng tạo để đảm bảo mục tiêu doanh thu cuối năm. Một trong những cách thức iCheck đã gợi ý là triển khai một chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Cách này chưa bao giờ lỗi thời, tuy nhiên doanh nghiệp muốn thực hiện tốt và hiệu quả trong dịp Tết, cần có ý tưởng cũng như cách thức triển khai thực sự mới lạ hấp dẫn!

Vậy ý tưởng và cách thức triển khai chương trình ưu đãi nào phù hợp cho dịp này? Hãy cùng iCheck tìm hiểu nhé.

1. Concept – Ý tưởng cho chương trình đến từ đâu?

Với các chương trình khuyến mãi, việc có thể đưa ra “một cái cớ” hay ho để khuyến mãi cũng là cách để chương trình trở nên nổi bật và thu hút khách hàng.

Một trong những “cái cớ” ưu đãi phổ biến nhất là Lì xì năm mới. Tuy nhiên ý tưởng này thường chỉ có thể áp dụng trong ngày Tết, còn giai đoạn trước Tết – thời điểm doanh nghiệp chạy chương trình – thì chưa thực sự phù hợp. Trên thực tế, Tết Nguyên Đán là dịp lễ quan trọng và ý nghĩa nhất trong văn hóa người Việt Nam, đi kèm với nhiều hoạt động văn hóa lễ hội. Điều này chính là nguồn cảm hứng bất tận cho các ý tưởng chương trình ngày Tết. Doanh nghiệp có thể tham khảo 1 số ý tưởng sau:

– Thời điểm trước Tết: Dọn nhà/ trang trí nhà trước Tết, Làm đẹp đón xuân, Countdown…

– Thời điểm trong Tết: Gieo quẻ, Lì xì Tết,…

2. Gamification liệu có là cách thức triển khai đột phá?

Gamification là một quá trình ứng dụng kỹ thuật trong game như: cách thức, luật chơi tích hợp vào: ứng dụng mobile, website, social marketing…mục đích chính là tăng sự tham gia và hứng thú của khách hàng với doanh nghiệp. Có thể kể đến một vài cái tên nổi trội trong dịp Tết Quý Mão 2023 ứng dụng Gamification trong lĩnh vực tài chính như: Hội Du Xuân trên App HDBank, Trăm tỷ săn ngay – đón mèo đại cát trên ứng dụng Techcombank, hay Lắc Xì 2023 trên ứng dụng Momo,…

media 5

Hoặc Sun World đã sử dụng hình ảnh bao lì xì cho chiến dịch mang tên “Xuân gắn kết, Tết vi vu” (2022). Cách chơi là khi truy cập trang landing page, người dùng sẽ được chọn ngẫu nhiên 1 trong 10 bao lì xì và nhận quà tặng là vé cáp treo, vé du lịch Sun World.

sunworld
(Nguồn: Fanpage Sun World Ba Na Hills)

3. Một số ý tưởng độc đáo kết hợp Gamification cho dịp tết 2024

Doanh nghiệp có thể tham khảo một số ý tưởng về cách tích hợp gamification vào chương trình khuyến mãi trong dịp Tết:

– Trò Chơi Trực Tuyến với Quà Thưởng: Tổ chức trò chơi trực tuyến như câu đố, trắc nghiệm, hoặc mini-game có liên quan đến chủ đề Tết. Người chơi có thể nhận được điểm, ưu đãi đặc biệt hoặc giảm giá khi tham gia và hoàn thành trò chơi. Ví dụ doanh nghiệp có thể xây dựng một vòng quay may mắn trực tuyến hoặc trong ứng dụng của bạn. Khách hàng có thể quay vòng để nhận được các ưu đãi, quà tặng, hay mã giảm giá cho các sản phẩm dịp Tết.

– Bảng Thống Kê Nhìn Lại Hành Trình Mua/Sử dụng Sản Phẩm Của Khách Hàng: Tạo một hệ thống bảng xếp hạng cho khách hàng dựa trên số lượng mua sắm, chia sẻ trên mạng xã hội, hoặc tham gia các hoạt động trực tuyến. Cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho những khách hàng hàng đầu.

– Mã Ẩn Trong Sản Phẩm: Ẩn các mã giảm giá hoặc ưu đãi đặc biệt trong sản phẩm. Doanh nghiệp có thể sử dụng mã QR phủ cào. Khách hàng sau khi mua sản phẩm, cào mã và quét để khám phá chương trình, nhận mã và quà tặng. Mã QR ẩn được dán lên sản phẩm, có thể được tích hợp thêm kịch bản vòng quay may mắn, đập hộp lấy quà để tăng tính hấp dẫn với người chơi.

83194785 631748700701019 3840604784520331264 n

>> Giải pháp tích hợp kịch bản Vòng quay may mắn và mã QR

Group 9 e1695197345664

Với những doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng mã QR để triển khai chương trình khuyến mãi, iCheck có quà cho bạn!

Từ ngày 5/12/2023 đến 15/1/2024 toàn bộ mã QR Code(*) do iCheck phát hành sẽ được mặc định gắn chương trình minigame “Quét mã QR – Quay quà thả ga”. Toàn bộ chi phí quà tặng, voucher và chi phí vận hành sẽ được iCheck tài trợ. Doanh nghiệp là khách hàng iCheck sẽ không mất một đồng chi phí cho chương trình này. Nội dung chương trình mini “Quét mã QR – Quay quà thả ga” sẽ diễn ra như sau:

– User quét mã QR marketing trên bao bì sản phẩm và điền thông tin cá nhân, sẽ nhận được một lượt quay may mắn và cơ hội nhận các phần quà có giá trị.

– Phần quà iCheck tài trợ sẽ bao gồm: Hàng trăm thẻ cào giá trị 10.000đ- 20.000đ & lời chúc mừng tới khách hàng tham gia

408065973 747406774086647 5847975394202702683 n

DOANH NGHIỆP MUỐN TẶNG NHIỀU PHẦN QUÀ GIÁ TRỊ HƠN CHO KHÁCH HÀNG CỦA MÌNH?

Bên cạnh những phần quà do iCheck phát hành, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thêm các phần quà khác nhằm thu hút nhiều khách hàng tham gia hơn. Các phần quà này sẽ được hiển thị riêng cho khách hàng mua sản phẩm và quét mã QR trên sản phẩm của doanh nghiệp phát hành quà tặng. Chi phí phần quà riêng của doanh nghiệp và hoạt động gửi tặng người dùng trúng thưởng sẽ do bên doanh nghiệp khách hàng thực hiện.

Đặc biệt hơn, iCheck hỗ trợ giảm giá tối đa 50% cho giải pháp loyalty cho tất cả doanh nghiệp cần triển khai chương trình loyalty riêng vào dịp Tết nguyên đán.

Mùa cuối năm là mùa mua sắm tăng cao, cũng là thời điểm quan trọng của doanh nghiệp tăng tốc về đích. Chương trình mini game do iCheck hỗ trợ là đòn bẩy lý tưởng giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng, tăng lượng mua sắm.

Liên hệ hotline 0902 195 488 – 0974 195 488 để biết thêm chi tiết chương trình.

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *