Dự đoán xu hướng sử dụng QR Code trong kinh doanh năm 2023

bởi 3 Th8, 2023Ứng dụng QR code/Barcode

QR Code có lợi thế mã hóa thông tin tốt, nhỏ gọn, nhanh chóng mà độ chính xác cao. Tiềm năng của QR Code đang ngày càng được chứng minh và thực tế là công nghệ này xuất hiện trên hầu khắp mọi lĩnh vực, ngành nghề trong vài năm trở lại đây.

>> Tìm hiểu thêm một số ý tưởng ứng dụng QR Code trong kinh doanh
>> Ứng dụng QR Code trong ngành xây dựng

Vậy trong năm 2023, những xu hướng sử dụng QR Code nào được dự đoán sẽ lên ngôi, nhất là trong lĩnh vực kinh doanh. Cùng iCheck khám phá nhé!

Ngành nhà hàng – khách sạn

Kể từ khi đại dịch bùng phát, menu điện tử và thanh toán không tiền mặt cho thấy tác động tích cực đối với ngành nhà hàng khách sạn. Nghiên cứu của Wakefield chỉ ra là 88% chủ nhà hàng đã muốn chuyển sang menu kỹ thuật số không tiếp xúc qua menu vật lý . Và 61% chủ nhà hàng chọn sử dụng và cung cấp các tùy chọn thanh toán không tiếp xúc cho khách hàng của họ trong thời gian dài.

Việc ứng dụng QR Code, giúp chủ nhà hàng, khách sạn:

– Cắt giảm chi phí in ấn menu vật lý
– Cho phép những thay đổi đột ngột trong các mục menu do thay đổi nguồn cung, lạm phát và giá cả
– Tạo điều kiện cho thực khách ngay cả với nhân viên hoặc công nhân tối thiểu
– Quy trình thanh toán nhanh chóng
– Tăng doanh thu bàn do phục vụ nhanh

Vì vậy QR Code được dự đoán sẽ là công cụ hiệu quả mà ngành này tiếp tục sử dụng trong thời gian tới.

QR Page Hero 1

Ngành Giáo dục

Với sự lên ngôi của việc học trực tuyến khiến một công cụ di động và không tiếp xúc như QR code trở thành giải pháp hoàn hảo cho phương pháp giảng dạy hiện đại. Quản lý lớp học, kiểm tra điểm danh kỹ thuật số và phổ biến tài liệu hướng dẫn là một vài lý do tại sao ngành giáo dục hiện đang và sẽ tiếp tục sử dụng mã QR. Bên cạnh đó, có thể kể thêm một số ứng dụng của QR Code trong lớp học chẳng hạn như:

– Mã QR kết nối đến các nguồn giáo dục như video, tài liệu, bài tập về nhà… để hỗ trợ học sinh trong quá trình học tập.
– Mã QR xác thực mã bài thi
– Mã QR triển khai các hoạt động và trò chơi tương tác sẽ khuyến khích học sinh tham gia.

book 01

Y tế và Dược phẩm

Hiện nay, nhiều nước vẫn tiếp tục sử dụng thẻ đi lại và nhập cảnh dựa trên mã QR cho người dân địa phương và khách du lịch. Điều này cho phép hoạt động theo dõi nhanh hơn và thuận tiện hơn. Mặt khác, các nhà thuốc đã tìm ra những cách hiệu quả để cung cấp thông tin chuyên sâu về thuốc cho khách hàng bằng cách sử dụng mã QR. Dưới đây là một số cách các ngành này sử dụng mã QR cho các dịch vụ và doanh nghiệp của họ:

– Mã QR để truy xuất thông tin nguồn dược liệu

– Mã QR để cung cấp hướng dẫn sử dụng sản phẩm cho khách hàng

– Mã QR để đặt lịch khám online, khai báo y tế

IMG 5397

Tiếp thị

Mã QR hỗ trợ các chiến dịch tiếp thị gây tranh cãi và tạo khách hàng tiềm năng nhất trên thế giới. Các doanh nghiệp sử dụng QR Code để dẫn người tiêu dùng đến ‘cổng” thông tin trực tuyến và các chi tiết sản phẩm cần thiết khác. Đặc biệt với khả năng ghi nhận thông tin đối tượng quét mã, QR Code đã được phát triển để hỗ trợ doanh nghiệp triển khai các chương trình khuyến mãi, tích điểm, trả thưởng. Ứng dụng này của QR Code được ứng dụng tương đối phổ biến tại Việt Nam. Các nhãn hàng lớn mỹ phẩm Laroche Posay, Thiên Long đều ứng dụng QR Code để triển khai chương trình ưu đãi cho khách hàng.

>> Tìm hiểu thêm về cách triển khai chương trình khuyến mãi cho khách hàng

Nhà sản xuất và nhà bán lẻ

Các nhà sản xuất triển khai mã QR vào các mặt hàng của họ để hợp lý hóa việc theo dõi trong quá trình vận chuyển. Nhờ mã QR doanh nghiệp có thể lưu vết lộ trình phân phối sản phẩm đến từng đơn vị đại lý. Mã QR cũng giúp các nhà bán lẻ chống giả hiệu quả nhờ khả năng mã hóa thông tin độc nhất.

        >> Tìm hiểu thêm về giải pháp chống giả bằng QR Code

Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của QR Code với doanh nghiệp sản xuất phân phối, là truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Cụ thể, doanh nghiệp ghi nhận tất cả các thông tin, chuyển động của sản phẩm mỗi khi phát sinh thông tin từ lúc bắt đầu sản xuất đến sản phẩm cuối cùng. Mục đích cuối cùng là theo dõi và truy xuất lại chính xác được một đơn vị sản phẩm qua từng công đoạn của quá trình hình thành ra nó trong chuỗi cung ứng. Nông phẩm, dược phẩm và thực phẩm chế biến là những ngành tiên phong triển khai truy xuất nguồn gốc sản phẩm tại Việt Nam.

tem txng vai

Tạm kết

QR Code có nhiều tiềm năng ứng dụng trong kinh doanh, hỗ trợ được nhiều lĩnh vực như marketing, quản lý sản phẩm, vận hành doanh nghiệp…Nếu bạn đang tìm kiếm các cách khác nhau để tận dụng QR Code cho chiến dịch kinh doanh tiếp theo của mình, iCheck xin giới thiệu các giải pháp QR code chúng tôi có thể hỗ trợ bao gồm:

– QR Code Chống giả
– QR Code Bảo hành
– QR Code Quản lý Phân phối
– QR Code Truy xuất nguồn gốc
– QR Code Loyalty (tích điểm, trả thưởng cho khách hàng và đại lý)
– QR Code Marketing

Nguồn: Tổng hợp từ qrcode-tiger.com

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *