Giải pháp QR Code MKT cho các Thương hiệu CPG

bởi 3 Th5, 2022Kiến thức Marketing, Ứng dụng QR code/Barcode

cpg 02 20220307112202

Sử dụng QR Code trên các sản phẩm của mình, L’Oréal đã đạt ROI là 7%, đồng thời tăng tỉ lệ tải app thành viên xấp xỉ 80%. Tương tự L’Oréal, nhiều thương hiệu CPG đã sử dụng QR codes để nâng cao trải nghiệm khách hàng và hơn hết là tăng doanh số.

Các thương hiệu CPG không những sử dụng QR Codes để cung cấp thông tin sản phẩm mà còn sử dụng cho các chiến dịch Marketing, quảng cáo, tương tác mạng xã hội, thống kê & theo dõi hiệu suất.

Tìm hiểu thêm: Mã QR dành cho doanh nghiệp

#01 Dove sử dụng QR Code để quảng bá sản phẩm

a 20220310161340

Để thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng, Dove đã đặt những QR Codes giới thiệu về sản phẩm rất to, gần các trạm xe buýt và các địa điểm ngoài trời thu hút nhiều người đi qua lại.

Mục tiêu là để thu hút sự quan tâm và khuyến khích người dùng quét QR Codes và tìm hiểu về các sản phẩm của Dove. Ngoài ra, một vài QR Code Dynamic trên các biển quảng cáo này cho phép truy cập vào các tính năng sản phẩm mới, các mẹo hữu ích và một số giảm giá.

#02 Mã QR của L’Oréal trên tạp chí, kết nối thế giới ảo và thực

Là một phần chiến dịch quảng cáo, L’Oréal đã sử dụng QR Codes để kết nối kênh Marketing Offline và Online của họ.

Ông lớn ngành mỹ phẩm này đưa thêm QR Codes trên quảng cáo của tạp chí Allure. Khi quét trên thiết bị di động, QR Code đưa người đọc đến trang địch , đã được tối ưu riêng cho điện thoại di động của L’Oréal tên Youth Code. Trang này bao gồm các sản phẩm của hãng và các thông tin làm đẹp hữu ích.

unnamed 7 20220310161512

#03 Mã QR của Nestlé trên bao bì

Chỉ với thao tác quét QR Code trên bao bì của Nestle, khách hàng đã có thể truy cập vào website của hãng, nơi họ có thể xem thành phần dinh dưỡng, phương thức kết hợp ăn uống để có một chế độ ăn cân bằng, và thậm chí cả quy trình sản xuất. Trang này này cũng bao gồm những tham chiếu về khẩu phần, và các công thức nấu ăn gợi ý.

unnamed 4 20220310161622

#04 Hợp tác với Instagram, Pepsi sử dụng mã QR để quảng cáo chiến dịch mùa hè

unnamed 5 20220310161615

Là một phần chiến dịch quảng cáo mùa hè hằng năm của Pepsi, QR Codes đã được nhãn hàng đưa lên vỏ sản phẩm để người dùng có thể truy cập các hiệu ứng và sticker. Để tăng độ phủ, Pepsi đã hợp tác với Instagram để khởi động chiến dịch #Summergram của mình.

Chiến dịch này để khuyến khích người dùng sử dụng QR Codes để mở thêm các hiệu ứng (filters) và tag Pepsi trên Instagram stories của họ.

#05 Lays sử dụng mã QR để thu hút tương tác trên Facebook của thương hiệu

Chi nhánh tại Tây Ban Nha của PepsiCo Foods, tạo QR Codes để quảng bá Facebook Fanpage Tây Ban Nha của họ.

Qua quét Facebook QR Code trên bao bì của Lays, khách hàng đến Facebook Fanpage để đọc về lịch sử của Lays cũng như các nội dung liên quan đến sản xuất sản phẩm.

Khách hàng cũng có thể chia sẻ các video và bình luận để kết nối với cộng đồng fan của Lays cũng như nhận một số ưu đãi từ NSX.

Tìm hiểu thêm: Mã QR dành cho doanh nghiệp

unnamed 6 20220310161823
Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *