Hướng dẫn 4 cách tạo mã vạch/ barcode online miễn phí

bởi 3 Th8, 2023Ứng dụng QR code/Barcode

Dành cho những ai chưa biết, barcode hay còn gọi là mã vạch một trong những ký hiệu rất quen thuộc mà trên bao bì sản phẩm nào cũng có. Thông qua mã số mã vạch này sẽ giúp doanh nghiệp quản lý sản phẩm dịch vụ tốt hơn, cũng như người tiêu dùng có thể truy xuất được thông tin sản phẩm. Vậy trong trường hợp bạn không có sẵn Barcode thì phải làm như thế nào?

Hãy áp dụng ngay 4 cách tạo mã vạch/ Barcode online miễn phí bằng những công cụ hỗ trợ sẵn mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Trang web tạo mã vạch sản phẩm online miễn phí của iCheck

iCheck Scanner được biết đến là một trong những website và ứng dụng nổi tiếng trong làng “quét mã” hiện nay với mục tiêu cung cấp đầy đủ thông tin về các sản phẩm trên thị trường cho người dùng thông qua tính năng quét mã vạch và mã QR.

Hiện tại, ứng dụng iCheck Scanner đã có tới hơn 20 triệu lượt tải app và hơn 2 triệu người dùng mỗi tháng. Bên cạnh đó, với website còn giúp bạn tạo mã vạch online miễn phí nhanh chóng, chất lượng để bạn có thể tham khảo.

Các bước tạo mã vạch sản phẩm trên icheckscanner thực hiện đơn giản như sau:

– Bước 1: bạn truy cập trực tiếp vào địa chỉ /barcoder/html/BCGcode93.php sau đó tiến hành cài đặt các thông số tương ứng theo form mẫu yêu cầu, phù hợp với nhu cầu của bạn bao gồm: File ảnh (kiểu ảnh mã vạch), độ phân giải, chiều cao mã vạch, kích thước, góc quay, kiểu chữ, nhập mã vạch cần tạo.

>> Xem chi tiết: phần mềm icheck là gì

tạo mã vạch

– Bước 2: Sau khi hoàn thành đầy đủ thông tin theo form yêu cầu, bấm Generate để bắt đầu tạo mã vạch online.

tạo mã vạch online

– Bước 3: Sau khi đã tạo mã vạch cho sản phẩm thành công, bạn bấm chọn chuột phải vào mã vạch và chọn Lưu ảnh thành…. Để tiến hành tải ảnh mã vạch cho sản phẩm vừa tạo về máy nhanh chóng, dễ dàng.

>> Đọc thêm: công bố an toàn thực phẩm – Các thủ tục cần biết

Chuyển mã số sang mã vạch trực tuyến bằng barcode-generator.org

Free Barcode Generator là một trong những website tạo mã vạch online free hiện nay. Đây là một website nước ngoài nhưng cách sử dụng vô cùng đơn giản như sau:

phần mềm tạo mã vạch

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào website:

Bước 2: Trên giao diện trang chủ, tại mục “Create free” bạn sẽ lựa chọn loại mã vạch mà mình muốn tạo có thể là QR Code, Code 39, Code 128, UCP-A. Thông thường nếu tạo mã vạch sản phẩm thì bạn sẽ chọn Code 39 hoặc có thể sử dụng QR Code.

Bước 3: Nếu chọn mã vạch cần tạo là Code 39 thì bạn sẽ phải nhập thông tin mã ở ô phía dưới chính xác. Lưu ý cần đọc kỹ yêu cầu nhập ký tự mã Code đúng quy định.

Bước 4: Bấm Create Barcode để hoàn tất.

Bước 5: Ngay bên phía phải màn hình sẽ hiển thị hình ảnh mã vạch vừa tạo để bạn tham khảo. Sau đó chỉ cần bấm “Download” để tiến hành tải về máy nhanh chóng.

Tạo mã vạch sản phẩm online bằng trang barcodesinc.com

Barcodesinc cũng là một phần mềm tạo mã vạch online nước ngoài được tin dùng. Về cơ bản thì phần mềm này cũng tương tự như Free Barcode Generator. Tuy nhiên, về cách thức tạo mã vạch ean-13 hay tự tạo mã vạch sẽ có chút khác biệt như sau:

Bước 1: Bạn truy cập trực tiếp vào trang tạo mã vạch trực tuyến https://www.barcodesinc.com/generator/index.php. Chú ý, tại phần Link or embed this Barcode, bạn cần phải nhập thông tin chính xác mã vạch để quá trình chuyển số sang mã vạch dễ dàng kiểm soát hơn. Đồng thời, sau khi nhập mã code thành công, bạn bấm “Generator Barcode” để hoàn tất.

tạo mã barcode

Bước 2: Sau khi mã vạch đã được tạo, bạn bấm vào mã vạch để bắt đầu chuyển sang một giao diện mới.

tạo mã vạch sản phẩm

Bước 3: Ở giao diện này, bạn bấm chọn chuột phải và bấm chọn “Lưu hình ảnh thành…” để tiến hành tải mã vạch về để sử dụng.

tạo mã vạch miễn phí

Tự tạo mã vạch trên điện thoại bằng phần mềm Barcode Generator

Đây là phần mềm tạo mã vạch miễn phí được nhiều người lựa chọn. Điểm mạnh của phần mềm tạo mã vạch nội bộ này chính là có đầy đủ các loại mã khác nhau như: Code 39, code 11, Code 128,… Vậy nên, bạn dễ dàng tạo mã vạch cho riêng mình phù hợp nhất.

Hãy bắt đầu với cách tạo mã vạch online miễn phí tại Barcode Generator đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào website https://barcode.tec-it.com/en/. Tại đây, bạn chọn mục Linear Codes và chọn loại code muốn tạo phù hợp với nhu cầu của mình.

phần mềm tạo mã vạch online

Bước 2: Tại mục Data, bạn cần phải nhập thông số, ký hiệu mã code chính xác cho sản phẩm của mình.

tạo mã vạch online free

Bước 3: Khi đặt thông số cho mã vạch, bạn cần phải bấm vào biểu tượng cài đặt ở phía bên góc trên.

phần mềm tạo mã vạch miễn phí

Bước 4: Thiết lập các thông số chi tiết như sau:

Mode: Pixel.

Module Width: 3.

Image Resolution (DPI): 100-150.

Image Format: JPG/ PNG.

Image Rotation: 0.

tạo mã vạch cho sản phẩm

Sau khi cài đặt xong các thông số, bấm Close để hoàn tất quá trình cài đặt.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần bấm vào mục “Download” để tiến hành tải mã vạch về máy và có thể sử dụng.

tạo mã vạch trực tuyến

Những lưu ý khi tạo mã vạch online

Sau khi đã tạo mã vạch hoàn tất, thì mã vạch này chưa thể đưa vào sử dụng như thông thường. Thay vào đó, bạn cần phải đăng ký thông tin thương phẩm với tổ chức mã vạch Việt Nam GS1 thì mới giúp người tiêu dùng tra cứu thông tin mã vạch chính xác.

Cụ thể, việc tạo mã vạch online bằng các công cụ trên chỉ là mã vạch tĩnh chưa thể hoạt động hoặc có thể gọi là mã vạch nội bộ. Nếu muốn đưa sản phẩm ra thị trường, doanh nghiệp cần phải đăng ký mã vạch cho sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước (cụ thể là Tổng cục tiêu chuẩn đo lường Chất Lượng GS1 Việt Nam) để có thể cấp giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch đúng tiêu chuẩn.

Từ đó, cá nhân, tổ chức mới tiến hành đưa mã số mã vạch in trên từng sản phẩm để sử dụng.

Về việc đăng ký mã số mã số mã vạch với tổ chức GS1, bạn cũng có thể tự thực hiện bằng việc chuẩn bị thủ tục theo yêu cầu và nộp đến trực tiếp GS1 để xét duyệt. Tuy nhiên, nếu tự thực hiện thì sẽ gặp nhiều khó khăn khi bạn không có kiến thức về pháp luật quy định, thời gian xét duyệt cũng sẽ lâu hơn. Điều này sẽ gây gián đoạn đến việc ra mắt sản phẩm ra thị trường của doanh nghiệp.

tạo mã vạch icheck
Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp tại iCheck

Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu tạo mã vạch và đăng ký mã số mã vạch đạt chuẩn GS1 có thể tham khảo “Dịch vụ pháp lý doanh nghiệp” của iCheck. Khi sử dụng dịch vụ iCheck sẽ giúp doanh nghiệp tạo và đăng ký ã số mã vạch nhanh chóng, uy tín với mức giá cạnh tranh nhất.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ pháp lý doanh nghiệp iCheck tại https://icheck.com.vn/dich-vu/dich-vu-phap-ly/.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những thông tin về hướng dẫn 4 cách tạo mã vạch online đơn giản, nhanh chóng. Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp quản lý sản phẩm dễ dàng nhờ mã số mã vạch được tạo.

>> Xem thêm:

– Hướng dẫn cách tạo mã QR Code miễn phí online nhanh và đơn giản

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

Bộ tiêu chuẩn iCheck là gì?

Bộ tiêu chuẩn iCheck là gì?

Bộ tiêu chuẩn iCheck là một hệ thống chứng nhận đặc biệt được thiết kế để đánh giá và xác thực chất lượng, nguồn gốc, và sự an toàn của các sản phẩm trước khi chúng được phân phối đến tay người tiêu...

Đọc thêm

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *