Hướng dẫn cách, tạo quét mã QR trên Facebook để đăng nhập, kết bạn

bởi 3 Th8, 2023Ứng dụng QR code/Barcode

Như bạn đã biết thì ứng dụng Facebook cho phép đăng nhập qua điện thoại thông qua mã QR, bên cạnh phương pháp đăng nhập Facebook bằng email hoặc nhập số điện thoại cá nhân. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quét QR Facebook của một số liên lạc để thêm họ làm bạn trên Facebook và xem mã QR cá nhân của riêng bạn để chia sẻ nó với các liên hệ của bạn bằng Android hay Iphone.

Hướng dẫn cách đăng nhập Facebook bằng mã QR trên điện thoại

Trước đây sau khi tạo tài khoản Facebook, người dùng sẽ có 2 lựa chọn là đăng nhập vào tài khoản đó thông qua địa chỉ email hoặc số điện thoại đã đăng ký.

Tuy nhiên, trong lần cập nhật Facebook trên web mới nhất này, nhà sản xuất đã bổ sung thêm một phương thức mới là đăng nhập Facebook khi quét mã QR. Theo đó, chúng ta chỉ cần đăng nhập Facebook trên điện thoại di động, sau đó sử dụng tính năng quét QR Code có sẵn trong máy để truy cập ứng dụng Facebook trên máy tính.

mã qr facebook ở đâu

Bạn không phải nhập bất kỳ thông tin nào, thậm chí không cần mật khẩu Facebook để đăng nhập. Điều này sẽ giữ an toàn cho tài khoản Facebook trên máy tính của bạn, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng máy tính công cộng, môi trường  văn phòng nếu bạn vô tình xóa lịch sử trình duyệt của bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vào Facebook trên web bằng mã QR.

Lấy mã QR Facebook đối với điện thoại iPhone

Vấn đề với mã QR trước đây là iPhone không thể tự quét chúng: bạn phải tải một phần mềm từ bên thứ 3 để thực hiện điều này. Nhưng hiện nay, nhờ một tính năng được bổ sung trong iOS 11, tất cả những gì bạn cần làm là đưa camera iPhone lên. Điều này thực sự rất dễ dàng.

Hãy đảm bảo iPhone của bạn đang chạy hệ điều hành iOS 11 trở lên. (Nếu không hãy cập nhật iOS)

quét mã qr fb trên iphone

– Mở ứng dụng Máy ảnh trên iPhone của bạn và đưa đến gần QR Code

– Đảm bảo mã QR được lấy nét và hiển thị rõ ràng trên màn hình của bạn.

– Khi iPhone của bạn nhận ra mã QR, bạn sẽ thấy một thông báo tiết lộ thông tin ẩn trong mã QR. Ví dụ: bạn có thể thấy bản xem trước của liên kết mà mã dẫn đến.

– Nếu bạn không thấy thông báo này, hãy thử phóng to hoặc nhấn vào mã QR để lấy nét tốt hơn.

– Nhấn vào thông báo để truy cập trang web, đổ chuông số điện thoại hoặc gửi email cho liên hệ.

Quét mã QR Facebook trên hệ điều hành Android

Mã QR ban đầu được phát triển để mở rộng trên công nghệ Mã vạch. Mã QR có chức năng tốt hơn vì chúng có thể được quét theo cả chiều ngang và chiều dọc, xuất phát từ hình dạng vuông của chúng. 

Trước khi có điện thoại thông minh, Mã QR đã được đọc bằng máy quét để quản lý hàng tồn kho. Ngày nay, quá trình này đã tiến bộ hơn rất nhiều vì điện thoại thông minh. Quá trình quét Mã QR cho phép bạn đọc thông tin được kết nối với chúng. 

Điều này có thể được thực hiện bằng ứng dụng điện thoại thông minh hoặc trực tiếp bằng máy ảnh điện thoại thông minh của bạn (đối với một số dòng máy ra mắt trong những năm gần đây).

Bước 1

Mở app Facebook trên Android của bạn. Biểu tượng Facebook trông giống như một chữ “f” màu trắng trong nằm trong ô vuông vuông màu xanh lam. Bạn có thể tìm thấy nó trên menu ứng dụng của mình.

Bước 2

Nhấn vào biểu tượng tìm kiếm. Đó là biểu tượng giống như kính lúp ở góc trên bên phải. Điều này sẽ hiển thị một thanh tìm kiếm ở trên cùng.

Bước 3

Nhập Mã QR vào thanh tìm kiếm và nhấn vào biểu tượng tìm kiếm. Sử dụng bàn phím ảo để nhập “Mã QR” vào trường tìm kiếm và nhấn vào biểu tượng kính lúp ở góc dưới bên phải của bàn phím ảo để tìm kiếm ứng dụng Mã QR trên Facebook.

Bước 4

Nhấn vào Mã QR trong kết quả tìm kiếm. Nó phải ở đầu kết quả tìm kiếm. Nó có biểu tượng màu xanh lam với hình ảnh giống với mã QR màu trắng. Nhấn vào kết quả tìm kiếm này để mở ứng dụng Facebook QR Code.

Kết quả tìm kiếm có biểu tượng không thích bên cạnh là trang Facebook Mã QR. Đừng nhầm lẫn tùy chọn này với ứng dụng Facebook.

Bước 5

Quét mã QR bằng máy ảnh Android của bạn. Căn chỉnh mã QR bạn muốn quét trong khung camera trên màn hình. Sau đó ứng dụng sẽ tự động nhận dạng mã của bạn. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang được liên kết trong Mã QR.

Nếu máy ảnh quá tối, hãy nhấn vào biểu tượng đèn flash ở góc trên bên phải. Thao tác này sẽ bật đèn flash máy ảnh của Android để giúp bạn quét mã của mình.

Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào nút Nhập từ Thư viện bên dưới khung và chọn ảnh chụp màn hình mã QR từ thư viện Android của bạn.

Bước 6

Nhấn vào biểu tượng giống một người có dấu cộng (+) bên cạnh đầu của họ. Nút này bên cạnh nút “Message” màu xanh lam. Điều này sẽ gửi một yêu cầu kết bạn đến người đó. Nếu họ chấp thuận yêu cầu của bạn, họ sẽ được thêm vào làm bạn.

Tạo mã QR Facebook cá nhân như thế nào

Bước 1:

Đăng ký QR Code Generator PRO và bắt đầu dùng thử miễn phí 14 ngày. Bạn có thể nâng cấp bất kỳ lúc nào để tiếp tục sử dụng Mã QR nếu bạn quyết định công cụ phù hợp với mình.

tạo mã qr facebook

Bước 2:

Sau khi tài khoản của bạn được kích hoạt, hãy chọn Tạo mã QR trong bảng điều khiển rồi chọn Facebook.

lấy mã qr facebook

Bước 3:

Bắt đầu bằng cách đặt tên Mã QR của bạn, sau đó tùy chỉnh màu sắc trang để phù hợp với phong cách cá nhân hoặc bản sắc công ty của bạn. Bạn cũng có thể tải lên hình ảnh nổi bật, biểu trưng của mình hoặc màn hình chào mừng để khuếch đại sức mạnh thương hiệu của mình.

Bước 4:

Tiếp theo, nhập URL trang Facebook của bạn, thêm tiêu đề và mô tả ngắn để thông báo cho khán giả của bạn biết nội dung của trang. Bạn cũng có tùy chọn ở đây để thêm trang web của mình bên dưới thông tin hồ sơ Facebook để hướng thêm lưu lượng truy cập vào đó.

Bước 5:

Để cá nhân hóa nó hơn nữa, hãy chọn một trong các khung Mã QR tạo sẵn và thêm văn bản tùy chỉnh của riêng bạn để thúc giục khán giả quét Mã để thích trang Facebook của bạn. Ví dụ: bạn có thể thêm “Quét để Thích chúng tôi” hoặc đơn giản là “Thích chúng tôi”.

Bước 6:

Thêm một số điểm hoàn thiện, chẳng hạn như thêm biểu trưng vào giữa Mã QR của bạn và thay đổi màu của Mã cho phù hợp với bạn.

Bước 7:

Cuối cùng, tải xuống và tích hợp nó vào thiết kế tệp của tài liệu in ấn của bạn.

Những lưu ý trong quá trình tạo Mã QR Facebook

Kích thước nhỏ nhất

Nói chung, Mã QR không được nhỏ hơn 2 x 2 cm (khoảng 0,8 x 0,8 in), vì nếu không, chúng trở nên quá nhỏ để mọi người nhìn thấy và để máy quét Mã QR phát hiện. Nếu nghi ngờ về kích thước, hãy luôn lớn hơn để đảm bảo rằng bạn không gặp phải sự cố quét mã QR và mất khách hàng tiềm năng.

Logo

Khi thiết kế Mã QR Facebook, bạn có tùy chọn thêm logo (hoặc hình ảnh) vào giữa. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên làm điều này, vì nó không chỉ giúp người dùng nhận ra thương hiệu của bạn liên quan đến trang Facebook của bạn, mà còn tăng độ tin cậy rằng việc quét Mã QR của bạn là an toàn cho người dùng.

mã qr facebook

Màu sắc

Khi chọn màu cho Mã QR Facebook của bạn, có một số chi tiết cần lưu ý. Luôn sử dụng màu tối hơn cho nền trước (chính các pixel đen và vuông), màu sáng hơn cho nền và duy trì vùng yên tĩnh để tránh mọi vấn đề khi quét. Để có hướng dẫn đầy đủ về thiết kế Mã QR tùy chỉnh, chúng tôi đã có một cái nhìn tổng quan ở đây.

Định dạng in ấn

Mã QR có thể được tải xuống dưới dạng bốn định dạng tệp hình ảnh khác nhau: JPG, PNG, EPS hoặc thậm chí SVG. Điều này giúp bạn hoàn toàn linh hoạt trong việc tích hợp Mã QR vào các thiết kế tài liệu tiếp thị về kích thước và định dạng. Thêm mã QR vào thiết kế có thể được thực hiện bằng bất kỳ công cụ chỉnh sửa ảnh nào.

Trang tùy chọn Thích hiển thị

Mã QR Facebook có một bổ sung độc đáo và rất hữu ích: Tùy chọn hiển thị lượt thích trang. Đối với phương tiện truyền thông xã hội, nói chung, một trang càng có nhiều lượt thích thì càng có nhiều khả năng nhận được nhiều hơn.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng thông tin này làm lợi thế của mình và bật số lượt thích trang của bạn để mọi người quét Mã QR của bạn có thể thấy nó và thích trang của bạn mà không cần phải truy cập trực tiếp.

Bật mí cách quét mã QR trên Facebook để kết bạn

Trong vài tháng qua, mã QR đã tự chèn vào cuộc trò chuyện trên phương tiện truyền thông kỹ thuật số (thậm chí xuất hiện trên TV đêm khuya). Sau đây tôi sẽ giải nén cách làm cho mã QR của bạn lan truyền trên Facebook để kết bạn bốn phương.

Quét mã QR trực tiếp trên Facebook

Để quét Mã QR trực tiếp trên Facebook bạn cần phải sử dụng ứng dụng Messenger, hãy làm như sau:

– Kích hoạt máy ảnh Messenger.

– Nhấn và giữ trong kính ngắm. Một vòng tròn sẽ xuất hiện.

– Căn giữa Mã Messenger trong vòng tròn. Messenger sẽ tự động quét mã.

Quét mã QR của người khác bằng hình ảnh

Mặc dù có thể dễ dàng quét bất kỳ mã QR hoặc mã vạch nào bằng máy ảnh của điện thoại hoặc ứng dụng của bên thứ ba, nhưng việc đọc mã QR đã có bên trong điện thoại hơi khó. Tuy nhiên, tôi không biết về Android, nhưng với tư cách là người dùng iPhone, tôi đã sử dụng Trình đọc mã QR cho iPhone để thực hiện công việc này.

cách quét mã qr trên facebook

Trình đọc mã QR có thể quét cả nhãn mã QR và đọc bất kỳ hình ảnh QR nào đã lưu bên trong điện thoại. Đó là một thủ tục khá đơn giản đối với bạn.

– Tải xuống và cài đặt Trình đọc mã QR trên iPhone hoặc iPad của bạn.

– Chạy ứng dụng.

– Trên giao diện chính nơi máy ảnh của bạn đang mở để quét, hãy nhấn vào biểu tượng “Hình ảnh” ở góc trên cùng bên phải.

– Thế là xong! Chọn mã QR đã lưu của bạn đã có bên trong điện thoại và đọc dữ liệu ẩn ngay lập tức.

Kết luận

Trên đây mình đã hướng dẫn đến các bạn hoàn toàn chi tiết cách quét mã QR Facebook để đăng nhập và kết bạn bốn phương. Hy vọng những thông tin sau đây sẽ giúp ích cho các bạn. Cảm ơn mọi người đã quan tâm và theo dõi bài viết.

Tham khảo thêm: Đăng ký mã vạch cho sản phẩm – Hướng dẫn toàn bộ quy trình, thủ tục, hồ sơ

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

Bộ tiêu chuẩn iCheck là gì?

Bộ tiêu chuẩn iCheck là gì?

Bộ tiêu chuẩn iCheck là một hệ thống chứng nhận đặc biệt được thiết kế để đánh giá và xác thực chất lượng, nguồn gốc, và sự an toàn của các sản phẩm trước khi chúng được phân phối đến tay người tiêu...

Đọc thêm

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *