Khai phá sức mạnh mã vạch: Bí quyết marketing 0đ ngay trên sản phẩm

bởi 3 Th4, 2022Kiến thức Marketing

Trước áp lực từ làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều doanh nghiệp đã chủ động đầu tư về công nghệ và giải pháp số hóa để nâng cao năng lực cạnh tranh. Trong đó số hóa bao bì trên cơ sở mã vạch là xu hướng được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Theo đó, doanh nghiệp mã hóa thông tin về sản phẩm lên mã vạch trên bao bì, khách hàng chỉ cần quét mã vạch bằng là có thể tiếp cận thông tin về sản phẩm. Với cách này doanh nghiệp biến sản phẩm thành”điểm chạm” khách hàng và mở ra nhiều cơ hội quảng bá thương hiệu ngay trên sản phẩm. Mỗi sản phẩm có mã vạch đều trở thành kênh truyền thông của doanh nghiệp. Do đó nếu xét về chi phí để phân phối quảng cáo , đây thực sự là phương thức truyền thông siêu tiết kiệm, chi phí bỏ ra để đưa thông tin tới mỗi khách hàng gần như bằng 0 vì tận dụng được mã vạch có sẵn trên bao bì. 

>>> Tìm hiểu thêm về xu hướng số hóa sản phẩm trên nền tảng di động

Để khai thác khả năng hiệu quả truyền thông khi số hóa thông tin trên mã vạch, trước hết doanh nghiệp nên hợp tác với một nền tảng cung cấp miễn phí các tính năng hỗ trợ quảng bá thương hiệu (marketing điểm bán, kết nối khách hàng…) lên mã vạch. Một trong những nền tảng nổi bật đáp ứng yêu cầu này là iCheck – đơn vị tiên phong cung cấp giải pháp số hóa cho doanh nghiệp. Giải pháp số hóa thông tin sản phẩm trên mã vạch của iCheck hay còn được biết đến với tên giải pháp Minh bạch thông tin, được tích hợp rất nhiều tính năng cho phép kết nối trực tiếp với khách hàng và truyền thông một cách hiệu quả. 

Vậy làm sao để thực hiện marketing 0đ trên mã vạch đạt hiệu quả tối đa với giải pháp Minh bạch thông tin? Hãy cùng iCheck tìm hiểu ngay nhé.

Thiết lập kết nối giữa bao bì và người tiêu dùng thông qua internet.

Tâm lý người dùng khi quét mã là muốn tra cứu càng nhiều thông tin về sản phẩm càng tốt, vì vậy dù đã có thông tin chi tiết về sản phẩm, họ vẫn có nhu cầu muốn biết nhiều hơn nữa. Vì vậy việc dẫn link tới website/fanpage/email/kênh TMĐT vào nội dung số hóa trên mã vạch, sẽ đáp ứng một mặt giúp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu trên. Mặt khác có thể ngay lập tức tạo ra liên kết đa kênh offline – online (app) – online (website). Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng kéo khách hàng tới các kênh truyền thông chính thống từ đó tiếp nhận được nguồn thông tin chính xác, có chọn lọc hơn so với việc tự tìm kiếm thông tin trên Internet.

iCheck gợi ý điểm bán sản phẩm chính hãng
iCheck gợi ý điểm bán sản phẩm chính hãng

Không chỉ đem lại cơ hội tiếp cận khách hàng cho các kênh online, giải pháp Minh bạch thông tin của iCheck cũng cung cấp tính năng giúp kéo khách hàng đến điểm bán offline của doanh nghiệp. Cụ thể, iCheck phát triển tính năng Nearby Stores giúp hiển thị các điểm bán của doanh nghiệp. Nhờ tính năng này, doanh nghiệp dễ dàng quảng bá các điểm bán sản phẩm chính hãng từ đó thu hút khách hàng tới cửa hàng để mua sắm – vốn là mong mỏi của rất nhiều doanh nghiệp sản xuất. Bởi ngay tại thời điểm quét mã vạch, khách hàng đã có nhu cầu về sản phẩm, do đó nếu lúc này doanh nghiệp kịp thời đưa ra các gợi ý về điểm bán hàng chính hãng, sẽ kích thích tâm lý đến trải nghiệm “sờ tận tay” sản phẩm của khách hàng. Xét về tính thời điểm, hình thức truyền thông về điểm bán này có khả năng thu hút đúng và trúng đối tượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp hơn bất kỳ hình thức quảng cáo đại trà khác.

Khai thác insight từ nguồn 2 triệu người dùng ứng dụng iCheck Scanner

iCheck cho phép doanh nghiệp xem đánh giá của khách hàng về sản phẩm 
iCheck cho phép doanh nghiệp xem đánh giá của khách hàng về sản phẩm

Khi doanh nghiệp triển khai giải pháp Minh bạch thông tin, thông tin sản phẩm sẽ được công khai trên ứng dụng iCheck Scanner – một nền tảng mạnh mẽ với hơn 2 triệu người dùng thường xuyên hằng tháng. Trong đó sẽ có 2 tập người dùng là khách hàng đã mua sản phẩm, quét mã để xác thực thông tin và tập người chưa mua nhưng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm. Nhóm những khách hàng đã thực sự mua và sử dụng sản phẩm có thể để lại các đánh giá bình luận nhờ tính năng Review trên iCheck, trong khi nhóm có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm có thể đưa ra các vấn đề, thắc mắc nhờ tính năng Đặt câu hỏi và Liên hệ với doanh nghiệp. Bằng việc tận dụng 2 tính năng trên, doanh nghiệp có thể lấy được nhiều “insight” quý giá của khách hàng mà không mất thêm bất kỳ chi phí khảo sát nào.

Tận dụng tính năng Related Product để Up-selling/ Cross-selling 

iCheck tích hợp miễn phí tính năng giới thiệu sản phẩm liên quan (Related Product) giúp hiển thị thêm nhiều gợi ý về các sản phẩm khác mà doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng tham khảo. Đây là tính năng hữu ích và thông minh giúp trực tiếp khơi gợi nhu cầu mua sắm của khách hàng và điều hướng hành động mua hàng hiệu quả hơn. Thay vì chi phí quảng cáo, in ấn tài liệu về sản phẩm mới, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện đồng bộ việc xác thực sản phẩm thông qua mã vạch với iCheck là đã có thể đưa sản phẩm vào danh sách gợi ý trên app.

Upsell dễ dàng khi khai phá tiềm năng cùng iCheck
Upsell dễ dàng khi khai phá tiềm năng cùng iCheck

Điều này cho phép doanh nghiệp tăng doanh thu nhanh chóng nhờ việc bán chéo (cross-selling) hoặc bán thêm (up-selling) mà không phải tính toán đến các khoản chi phí phải trả cho các hoạt động quảng cáo, thu hút khách hàng. Một lưu ý khi sử dụng tinh năng là phải đồng bộ thông tin liên tục để tăng khả năng khách hàng tìm được sản phẩm mong muốn từ danh sách gợi ý của doanh nghiệp.

>>> Đọc thêm về cách số hóa thông tin trên mã vạch hỗ trợ hoạt động marketing của doanh nghiệp

Có thể coi giải pháp số hóa thông tin trên mã vạch chính là một cuộc cách mạng đột phá trong xu hướng tiếp thị 4.0 với việc sử dụng thiết bị di động để khai thác nội dung của thương hiệu. Trên thực tế, hơn 20,000 đã và đang hợp tác với iCheck để thiết lập kết nối giữa bao bì và người tiêu dùng. Khai thác sức mạnh của mã vạch bằng cách tận dụng các tính năng miễn phí sẵn có của iCheck hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận đối tượng khách hàng của mình nhanh hơn, gần hơn và chính xác hơn  – đây chính là hiệu quả mà nhiều hình thức tiếp thị đang nỗ lực tìm đến,.

Group 9 320x148 1
Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *