Khai thác triệt để tiềm năng của tem chống giả iCheck?

bởi 3 Th8, 2023Ứng dụng QR code/Barcode

Tem chống giả QR code của iCheck đã được nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn, đặc biệt là các doanh nghiệp mỹ phẩm, dược phẩm với mục đích giúp người tiêu dùng nhận diện sản phẩm chính hãng. Ưu điểm của tem chống giả iCheck là khả năng chống giả cao, dễ dàng tích hợp nhiều tính năng khác như thu thập dữ liệu, chăm sóc khách hàng, quản lý….

Vậy làm thế nào để khai thác triệt để tiềm năng của tem chống giả iCheck? Hãy cùng iCheck khám phá trong bài viết này nhé!

Tăng cường khả năng hỗ trợ chăm sóc khách hàng bằng cách tích hợp đa giải pháp khác

Việc đáp ứng những nhu cầu thông tin của khách hàng như phân biệt hàng thật – giả, cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm, khuyến mãi cũng có thể coi là một hình thức chăm sóc khách hàng. Thấu hiểu điều này, trên tem chống giả của iCheck, ngoài mã QR độc nhất để chống giả,chúng tôi cho phép doanh nghiệp tích hợp thêm một mã QR truy xuất thông tin.

Mã QR truy xuất thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải được nhiều thông tin về sản phẩm, hoặc các chương trình khuyến mãi tới khách hàng mà không phải mất thêm chi phí in ấn tờ bướm đính kèm. Đây là điều mà các dòng tem chống giả truyền thống, tem SMS thông thường không thể thực hiện được.

Hơn nữa, nếu biết tận dụng tính năng cộng lượng dữ liệu khác hàng quét mã sẽ hỗ trợ doanh nghiệp có thể chủ động tiến hành các hoạt động chăm sóc khách hàng sau bán, re-marketing, bảo hành, bán chéo sản phẩm…

>>> Đọc thêm về cách chăm sóc khách hàng bằng tem chống giả QR code

Đặc biệt, tem chống giả QR Code iCheck còn có thể tích hợp thêm bảo hành điện tử hoặc Loyalty để hoàn thiện quy trình chăm sóc khách hàng sau bán. 

Tăng cường khả năng hỗ trợ chăm sóc khách hàng bằng cách tích hợp đa giải pháp khác

Nếu tích hợp thêm tính năng Loyalty, doanh nghiệp có thể biến tem chống giả thành công cụ triên khai chương trình chăm sóc khách hàng đơn giản với kịch bản phong phú.

Thay vì chỉ mua hàng (quét mã) – tích điểm như thông thường, iCheck cung cấp cả những hình thức tương tác thu hút hơn như chơi game dạng vòng quay may mắn, đập hộp trúng thưởng. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ đảm bảo khách hàng có trải nghiệm dễ chịu và tiện lợi nhất khi tham gia các chương trình khách hàng thân thiết của mình.

Hơn nữa, trong trường hợp thông tin, chính sách chương trình có điều chỉnh cập nhật, doanh nghiệp cũng chỉ cần thao tác thay đổi thông tin dễ dàng trên hệ thống quản trị của iCheck.

>>> Đọc thêm về giải pháp Loyalty của iCheck

>>> Đọc thêm về giải pháp Bảo hành điện tử của iCheck

Tích hợp thêm giải pháp bảo hành điện tử trên tem chống giả là một giải pháp giúp doanh nghiệp hoàn thiện dịch vụ sau bán của mình thêm chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Khách hàng có thể kích hoạt bảo hành dễ dàng bằng cách quét mã QR trên sản phẩm. Việc này không chỉ tiết kiệm thời gian cho khách hàng mà còn giúp doanh nghiệp quản lý bảo hành đơn giản và hiệu quả. Nhờ vậy, doanh nghiệp dễ dàng hỗ trợ khách hàng sau bán hơn.

Trường hợp khách hàng cần bảo hành sản phẩm, doanh nghiệp có thể dựa vào những dữ liệu lưu trữ trên hệ thống để xác định tình trạng bảo hành: Xác nhận bảo hành, đang bảo hành, từ chối bảo hành và ghi chi tiết lỗi của sản phẩm trực tiếp trên hệ thống.

Tận dụng QR code trên tem chống giả để khai thác dữ liệu triệt để

Một trong những đặc điểm của mã QR là khả năng ghi nhận tương tác tức thời. QR code có thể tối ưu việc lấy dữ liệu thông qua số hóa hành vi tương tác của khách hàng – hành động quét mã. Việc này trước hết giúp cho quy trình lấy thông tin trở nên nhanh chóng và chuyên nghiệp và có độ chính xác cao hơn.

Tận dụng điều này trên các con tem chống giả QR Code, khi khách hàng quét mã trên tem chống giả, ngoài việc cung cấp thông tin sản phẩm cho khách hàng thì doanh nghiệp cũng thu thập được tên, tuổi, email, số điện thoại của họ, thời gian quét mã, mã sản phẩm, địa điểm quét…

Với các thông tin về địa điểm quét mã, doanh nghiệp có thể dùng để khoanh vùng khách hàng tập trung, xác định khu vực có xuất hiện hàng giả. Với các khi thông tin về khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp nhận diện khách hàng thực tế của mình dễ dàng hơn. 

Nhờ việc dễ dàng thu thập data khách hàng như vậy, doanh nghiệp sẽ có được tệp dữ liệu quý giá của khách hàng của gần như 100% khách hàng mua sản phẩm mà không hề gây phiền phức hay tốn kém. 

Tận dụng QR code trên tem chống giả để khai thác dữ liệu triệt để

Việc doanh nghiệp cần lưu ý là thường xuyên kiểm tra lịch sử quét của các sản phẩm gắn tem để “đào insight” khách hàng quét mã. Đây sẽ là dữ liệu quan trọng trong quá trình nghiên cứu và tối ưu chiến lược truyền thông.

Khai phá tiềm năng quản lý sản phẩm thông qua tem chống giả QR Code iCheck

Với các loại tem chống giả truyền thống, doanh nghiệp rất khó có thể quản lý sản phẩm sau khi tung ra thị trường và gần như “mù” thông tin về các khách hàng mua phải hàng giả. Chỉ khi họ khiếu nại công khai, doanh nghiệp mới nhận được thông tin.

Sự chậm trễ này không chỉ khiến ảnh hưởng tới thương hiệu, khách hàng mất niềm tin vào sản phẩm, mà doanh nghiệp cũng không thể có biện pháp xử lý hàng giả kịp thời.

Tem chống giả QR code của iCheck có thể khắc phục điều này nhờ khả năng cảnh báo tự động tức thời doanh nghiệp khi mã QR có dấu hiệu bị làm giả. Doanh nghiệp không cần chờ đến khi người dùng chủ động thông báo mà ngay lập tức đã nhận được cảnh báo chính xác về khu vực đang phân phối sản phẩm có nguy cơ bị làm giả.

Từ đó, họ có thể kiểm tra ngược lại trong hệ thống phân phối của mình và khoanh vùng chính xác địa điểm có tồn tại hàng giả.Địa điểm nào thường xuyên nhận cảnh báo tem giả, thì nhà phân phối trong khu vực đó có khả năng đã gian lận, trà trộn bán sản phẩm nhái, giả.

Đồng thời dựa vào thông tin này, doanh nghiệp cũng có thể đưa ra cảnh báo tới người tiêu dùng trong khu vực này (thông qua các hoạt động truyền thông, chăm sóc khách hàng) để tránh tình trạng khách hàng mua nhầm hàng kém chất lượng.

Khai phá tiềm năng quản lý sản phẩm thông qua tem chống giả QR Code iCheck

Tận dụng tính năng này, doanh nghiệp có thể quản lý sản phẩm gắn mã ngay cả khi đã bán. Để nâng cấp khả năng quản lý hàng hóa, doanh nghiệp nên tích hợp thêm tính năng quản lý phân phối trên mã QR. Nhờ vậy tem chống giả sẽ biến thành công cụ ngăn chặn tình trạng bán hàng lấn tuyến của cấp đại lý phía dưới.

Tính năng này sẽ cho phép doanh nghiệp nắm được lộ trình phân phối sản phẩm tới mỗi đại lý một cách chi tiết, bao gồm dữ liệu về: Nhà cung cấp, đại lý phân phối, khu vực xuất, khu vực nhận, phân loại, thời gian,….

>>> Đọc thêm về giải pháp quản lý phân phối của iCheck

Việc tích hợp đa giải pháp trên một mã QR chống giả sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí triển khai và quản lý cũng như khai thác toàn bộ các tiềm năng của giải pháp này. Thay vì cần phải tìm hiểu và lựa chọn từng đối tác riêng biệt cho từng nhu cầu, sau đó xử lý giấy tờ, tích hợp hệ thống, đào tạo nội bộ, vận hành từng giải pháp trên từng nền tảng, dễ phát sinh chi phí quản lý và đồng bộ dữ liệu.

Đây là một bước tiến quan trọng khi iCheck xây dựng giải pháp để giúp các doanh nghiệp số hóa toàn diện việc quản lý sản phẩm mà vẫn tối ưu chi phí, đặc biệt với các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

Đăng ký tem chống giả iCheck

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

Bộ tiêu chuẩn iCheck là gì?

Bộ tiêu chuẩn iCheck là gì?

Bộ tiêu chuẩn iCheck là một hệ thống chứng nhận đặc biệt được thiết kế để đánh giá và xác thực chất lượng, nguồn gốc, và sự an toàn của các sản phẩm trước khi chúng được phân phối đến tay người tiêu...

Đọc thêm

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *