Khám phá công nghệ chống giả thông minh bằng tem QR code của iCheck

bởi 4 Th4, 2022Ứng dụng QR code/Barcode

Hiện nay sử dụng tem chống giả QR code đang là xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Điểm nổi bật của công nghệ chống giả này là độ bảo mật khá cao, khiến việc làm giả trở nên rất khó khăn và tốn kém. Ngoài ra, với cơ chế hoạt động thông minh, tem QR code chống giả còn có nhiều tính năng ưu việt khác: đo lường được hiệu quả của tem chống giả (qua lượt Scan), thu thập cơ sở dữ liệu khách hàng…

Vì vậy, bằng cách khai thác triệt để các tính năng của QR code, doanh nghiệp có thể tạo ra giải pháp chống giả vượt trội. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện hóa điều này, iCheck cho ra mắt tem chống giả QR Code – giải pháp chống thông minh với nhiều tính năng mới đem lại hiệu quả chống giả toàn diện hơn cho doanh nghiệp. Cùng khám phá cách iCheck ứng dụng công nghệ QR trong giải pháp chống giả thông minh tại đây nhé!

Tem chống giả QR code của iCheck hoạt động như thế nào?

Cơ chế hoạt động của QR Code chống giả là xác thực điện tử – xác thực định danh duy nhất của sản phẩm với dữ liệu của nhà sản xuất. Vì thế, chỉ với một lần quét trên chiếc Smartphone, tem QR Code chống giả sẽ cho bạn biết chính xác sản phẩm đang mua là thật hay giả một cách nhanh chóng.

Khác với tem chống giả thông thường chỉ có 1 lớp vật lý, tem chống giả QR Code của iCheck được tăng cường bảo mật bằng 2 lớp chống giả, bao gồm lớp phủ cào vật lý và lớp công nghệ. Lớp phủ cào bên ngoài để đảm bảo tem được sử dụng một lần, lớp công nghệ thứ hai chứa mã chìm chống giả định danh độc nhất để mã hóa thông tin sản phẩm. Doanh nghiệp cài đặt số lượt quét xác thực hàng chính hãng cho mã. Khi mua hàng, khách hàng kiểm tra con tem còn nguyên lớp phủ cào vật lý hay không, sau đó cào nhẹ lớp này để quét mã QR ẩn dưới. Mỗi lần có người quét mã, hệ thống sẽ tự động đếm và lưu trữ dữ liệu tức thời. Nếu số người quét mã vượt mức giới hạn quy định, hệ thống sẽ gửi thông báo trực tiếp về doanh nghiệp.

Salekit Giai phap chong gia 2

Ngoài ra, trên tem còn có thêm mã QR hở ( quét để truy xuất thông tin về sản phẩm), Serial (Số serial của mã QR Code) và mã SMS để gửi tin nhắn xác nhận thông tin sản phẩm chính hãng.

>> Đọc thêm về cơ chế hoạt động của team chống giả QR code của iCheck

Công nghệ chống giả thông minh của iCheck

Mã QR độc nhất đảm bảo tem không thể bị làm giả

Phương thức bảo mật của tem QR Code chống giả chính là ứng dụng thông minh công nghệ XÁC THỰC ĐIỆN TỬ. Sau khi quét mã QR Code chống giả, người dùng sẽ được dẫn đến 1 trang web xác thực điện tử. Mỗi chiếc tem đều chỉ gắn 1 mã QR Code độc nhất, điều đó giúp ngăn chặn tối đa việc sao chép, làm giả hàng loạt. Không những thế tem chống hàng giả iCheck đều phủ cào cho mã QR biến đổi làm khả năng có thể làm giả về con số 0.

3 man
Xác thực sản phẩm sau khi quét mã QR Code chống giả của iCheck

Mã QR hở hỗ trợ truyền thông

Trên tem chống giả QR code của iCheck, doanh nghiệp có thể lựa chọn loại tem có 2 mã QR: 1 mã QR chìm chống giả độc nhất và 1 mã QR hở để truy xuất thông tin. Với mã QR hở này, doanh nghiệp có thể tùy biến thông tin muốn truyền tải đến khách hàng, ví dụ như đính kèm thông tin về chính sách khuyến mãi, bảo hành, dẫn link về website chính thức/sàn TMĐT… Khách hàng khi quét mã bày sẽ dễ dàng tiếp cận thông tin doanh nghiệp muốn truyền tải. Đây là điều mà các dòng tem chống giả truyền thống, tem SMS thông thường không thể thực hiện được.

Hệ thống quản lý, lưu trữ dữ liệu toàn diện

Ưu điểm của QR Code là tạo ra hành động quét có thể đo lường và tự động ghi nhận dữ liệu trên hệ thống quản lý. Nhờ vậy, dữ liệu của người quét (email, số điện thoại), lịch sử quét mã QR chống giả, mã hở và gửi tin nhắn SMS đều được hệ thống của iCheck lưu lại và thống kê cho doanh nghiệp với các thông số như số lượt xác thực, cảnh báo, thời gian, địa điểm quét mã… Nếu số người quét mã vượt mức giới hạn quy định, hệ thống sẽ gửi thông báo trực tiếp về doanh nghiệp qua SMS để họ có thể khoanh vùng vị trí có khả năng tồn tại mã tem sao chép, làm giả để đưa ra phương án kiểm tra, khóa mã và thu hồi lại kịp thời, đồng thời hiển thị cảnh báo tới người tiêu dùng tiếp theo tránh tình trạng khách hàng mua nhầm hàng kém chất lượng.

thong tin KH
Giao diện quản lý khách hàng, hiển thị thông tin khách hàng quét mã

>>> Tìm hiểu thêm về tính năng độc đáo của tem QR chống giả iCheck

Nền tảng mạnh mẽ dễ dàng tích hợp nhiều tính năng

Với nền tảng mạnh mẽ, tem chống giả QR code iCheck có thể tích hợp đa giải pháp trên 1 mã QR code duy nhất. Doanh nghiệp có thể dễ dàng tích hợp QR chống giả với nhiều tính năng khác như bảo hành điện tử, quản lý phân phối hay Loyalty. Tất cả đều được quản lý trên 1 hệ thống duy nhất với dữ liệu được đồng bộ liên tục và cách thức sử dụng cực kỳ đơn giản. Giải pháp nhiều trong một này được iCheck phát triển dưới tên gọi QR Code Siêu liên kết.

danh sach sp
Hệ thống quản lý đa giải pháp của iCheck (quản lý lô tem, giải pháp chống giả, bảo hành….)

Là một dòng tem chống giả thế hệ mới với nhiều tính năng khác biệt, con tem chống giả QR Code của iCheck được xây dựng dựa trên những đào sâu nghiên cứu về mong muốn và nhu cầu của doanh nghiệp. Đây là giải pháp triệt để toàn diện vấn đề hàng giả trà trộn với hàng thật đã được nhiều đơn vị tin tưởng lựa chọn, trong đó có thể kể đến Paula’s Choice Việt Nam, Mega Care…

>> Đọc thêm về giải pháp chống giả cho Paula’s Choice Việt Nam

Group 9
Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *