Làm thế nào để truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông, lâm, thủy sản? 

bởi 3 Th8, 2023Ứng dụng QR code/Barcode

Người tiêu dùng cần tự trang bị cho mình ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên điện thoại để đảm bảo mua được sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết được cách truy xuất nguồn gốc thực phẩm nông, lâm, thủy sản. 

Các bước để truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, tăng cường việc kiểm soát chất lượng nông sản, thực phẩm được tiêu thụ. Người tiêu dùng sẽ nắm được các thông tin về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, giải pháp công nghệ đã được áp dụng để minh bạch thông tin, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. 

truy-xuat-nguon-goc-nong-lam-thuy-sanTruy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản 

Để có thể truy xuất nguồn gốc nông, lâm, thủy sản thực phẩm, người tiêu dùng chỉ cần tải ứng dụng iCheck scanner trên smartphone của mình và xác thực sản phẩm, hàng hóa có chính hãng hay không? thông qua tem xác thực QR code dán trên sản phẩm, hàng hóa. Thông qua camera người tiêu dùng scan tem xác thực để có được thông tin chính xác về sản phẩm. Bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản sau để truy xuất nguồn gốc sản phẩm: 

  • Bước 1: Tải ứng dụng iCheck scanner trên App Store, CH Play,…
  • Bước 2: Bật ứng dụng và chọn xác thực, bạn hướng camera lại gần mã QR code. Sau đó, mọi thông tin sẽ được hiển thị ngăn lập tức giúp bạn có thể dễ dàng phát hiện nguồn gốc thực phẩm. 

Lợi ích của tem truy xuất nguồn gốc QR code đối với doanh nghiệp 

Khi chuỗi cung ứng của doanh nghiệp có sự hỗ trợ từ iChain doanh nghiệp có thể theo dõi chính xác các giao dịch và luồng thông tin sản phẩm trong chuỗi, mọi dữ liệu trong chuỗi đều được minh bạch, rõ ràng do các đơn vị không thể tự ý thay đổi thông tin đã được cập nhật trước đó, không chỉ vậy iChain còn giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu suất và giảm chi phí quản lý

Thông tin liên quan đến sản phẩm như: nơi chế biến, nhà sản xuất, tên sản phẩm, giá cả, các địa điểm phân phối, thông tin link web….sẽ được người tiêu dùng  biết đến một cách đầy đủ, rõ ràng, minh bạch, chính xác và nhanh chóng, nhờ đó giúp doanh nghiệp gia tăng được lòng tin đối với người tiêu dùng đồng thời tránh được tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ tràn lan gây ảnh hưởng đến danh tiếng của doanh nghiệp.

giai-phap-truy-xuat-nguon-goc-san-phamGiải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Doanh nghiệp có thể chủ động cung cấp cho người tiêu dùng những hình ảnh, video về quá trình nuôi trồng, chế biến thực phẩm để gia tăng lòng tin về chất lượng đối với từng loại thực phẩm của mình. Đồng thời, khi có sự xuất hiện của hình ảnh, video sinh động, trực quan sẽ kích thích khả năng mua của người tiêu dùng giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu và lợi nhuận.

Doanh nghiệp có thể phát hiện sớm những khu vực có hàng tồn, hàng giả, hàng kém chất lượng thông qua hệ thống sẽ cảnh báo nhờ sự phối hợp của người tiêu dùng.

Ngoài ra, tem QR code truy xuất nguồn gốc còn giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh với các đối thủ khác trong và ngoài ngành do thu thập được nhiều dữ liệu về khách hàng và người tiêu dùng chỉ qua một lần quét mã QR code, đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, nhân lực để tiếp nhận và xử lý thông tin, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện những hoạt động này qua hệ thống mà iCheck cung cấp.

Xem thêm: Lợi ích và thách thức của doanh nghiệp Việt khi áp dụng truy xuất nguồn gốc cho thực phẩm

Mọi thắc mắc về dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc QR code của iCheck, quý khách vui lòng liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website: để được giải đáp thắc mắc nha!

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *