Mã QR năm 2022: Dự báo điều gì sẽ đến

bởi 8 Th4, 2022Ứng dụng QR code/Barcode

00 qr codes in 2022 a forecast of whats to come hero

Trở lại năm 1994, Hara Masahiro, đã tạo ra Mã QR. Từ thời thơ ấu cho đến tuổi thiếu niên vụng về, một số đứng từ xa nhìn, thấy viên kim cương được chế tác, trong khi những người khác không thấy gì ngoài những hình vuông đen trắng. Cách đây 2 năm, trước sự bùng nổ của đại dịch toàn cầu, thế giới đã đón nhận nó khi nó hồi sinh ngay trước mắt chúng ta: trên menu kỹ thuật số, bao bì sản phẩm, biển báo kỹ thuật số, v.v. – Mã QR đã trở thành một phần của chúng tôi, và chúng tôi đã phát triển phụ thuộc vào nó để ngăn chặn coronavirus độc hại. 

Tại sao Mã QR đang gia tăng

Khi thế giới phục hồi sau đại dịch, câu hỏi vẫn còn đó: Mã QR có lỗi thời không? Hãy bắt đầu cuộc rượt đuổi: Mã QR là những tảng đá kiên cường. Và 28 năm sau, họ vẫn nhanh nhẹn như ngày nào. Các dự báo tiếp thị của năm 2022 là – và Mã QR đã được thực hiện. 

Sự phát triển của mã QR trong đại dịch toàn cầu

Nhiều người có thể coi Mã QR chỉ là mốt của đại dịch, nhưng kiểu suy nghĩ đó chỉ làm giảm thiểu sức mạnh mà chúng có được. Mã QR không chỉ là xu hướng thời trang hết mùa mà còn phục vụ mục đích thực dụng. Chỉ cần nhìn vào 3 cách họ đã cứu trong ngày trong thời kỳ cao điểm của đại dịch coronavirus: 

  • Các nhà hàng đã hoán đổi thực đơn vật lý của họ cho thực đơn Mã QR không chạm ; 
  • Các công ty đã từ bỏ các tùy chọn thanh toán bằng tiền mặt và thẻ để thanh toán không dùng tiền mặt với Mã QR ; 
  • Các khách sạn và khu nghỉ dưỡng đã giao dịch trong các cuộc khảo sát phản hồi từ bút sang giấy để lấy Mã QR phản hồi kỹ thuật số và hiện đại hóa . 

Nhưng nó vượt ra ngoài đại dịch. Mã QR đã chứng tỏ bản thân hữu ích trong một số chiến dịch tiếp thị. Hóa ra, Mã QR là một cửa ngõ giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số.

Tương lai của Mã QR là gì?

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ di động, hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại đều được tích hợp máy quét mã QR Code . Điều này làm cho nó dễ tiếp cận hơn, phổ biến hơn trong số người tiêu dùng – và dần dần được bình thường hóa giữa những người dùng. Chỉ cần nói rằng, Mã QR đang trên một quỹ đạo đi lên.

Ngày nay mọi người có sử dụng Mã QR không?

Đã đến lúc tạm dừng câu hỏi này: câu trả lời ngắn gọn là có, người tiêu dùng sử dụng Mã QR. Và đoán xem – chúng tôi có dữ liệu để chứng minh điều đó. Một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 6 năm 2021 , cho chúng ta thấy rằng 45% người tiêu dùng ở Mỹ (từ 18-29 tuổi) đã sử dụng mã QR Code liên quan đến tiếp thị trong 3 tháng qua. Vì vậy, có vẻ khá rõ ràng rằng nhiều người đang thức dậy và cuối cùng bắt đầu đánh giá cao giá trị nghệ thuật của Mã QR.

Mục đích của việc sử dụng Mã QR cho ngày hôm nay

Sử dụng mã QR để thanh toán

Nền kinh tế không tiếp xúc đang phụ thuộc vào chúng ta. Ngày càng có nhiều người hướng tới việc thanh toán không dùng tiền mặt và không cần chạm vào. Điều làm cho quá trình chuyển đổi từ thanh toán bằng tiền mặt và thẻ sang thanh toán kỹ thuật số liền mạch hơn là việc kết nối tài khoản ngân hàng của bạn với các ứng dụng ví kỹ thuật số dễ dàng như thế nào. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng có thể chỉ cần quét Mã QR khi thanh toán. 

Thân thiện với vệ sinh và không có cảm ứng

Bỏ cái cũ, bằng cái mới: tiền mặt đang trở nên lỗi thời. Không còn rủi ro khi trao đổi tiền mặt qua quầy. Mã QR giúp bạn dễ dàng thực hiện thanh toán với một khoảng cách đáng kể – và không cần chạm vào vật lý. Điều này giúp khách hàng cảm thấy thoải mái trong một thế giới có ý thức vệ sinh, đặc biệt là kể từ sau đại dịch toàn cầu. 

Thích ứng với bối cảnh kỹ thuật số

Các nhà hàng, địa điểm lưu trú và các ngành công nghiệp du lịch đã bắt đầu thích ứng với sự thay đổi khí hậu trong thời kỳ đại dịch, các doanh nghiệp của họ phụ thuộc vào nó. Từ đăng ký sân bay, thực đơn kỹ thuật số, hướng dẫn du lịch kỹ thuật số và đăng ký khách sạn, Mã QR đã trở thành một biện pháp bảo vệ để kiểm soát vi rút.  

Hữu ích trong các chiến dịch tiếp thị 

Mã QR là nhà ảo thuật cộng tác cho các chiến dịch tiếp thị. Khi bạn chọn Mã QR động với Trình tạo mã QR, bạn có quyền truy cập vào công cụ theo dõi số liệu cho phép bạn theo dõi tổng số lần quét của mình so với lần quét duy nhất, thiết bị được sử dụng để quét, vị trí quét theo thành phố và quốc gia và thời gian của quá trình quét. Mọi nhà tiếp thị đều biết dữ liệu này có giá trị như thế nào trong việc xác định xem chiến dịch của họ có thành công mỹ mãn hay không. 

Các vị thần tiếp thị đã nói: Sự phổ biến của Mã QR không phải là một điều may mắn . Và nếu được sử dụng hết khả năng của nó, bạn sẽ thấy nhiều người quay đầu hơn, hoặc tốt hơn là có nhiều người quét hơn. Hãy ghi lại một số lưu ý từ 4 giải pháp của chúng tôi dưới đây để giới thiệu các công ty hư cấu của chúng tôi. 

# 1 Mã QR phiếu giảm giá 

Mã QR của Phiếu giảm giá là một lựa chọn tuyệt vời thân thiện với thiết bị di động khi bạn muốn tối đa hóa doanh số bán hàng, kích thích sự quan tâm đến những gì bạn cung cấp hoặc tăng lưu lượng truy cập đến cửa hàng của bạn. Trang điểm cho tài liệu in và kỹ thuật số của bạn bằng Mã QR phiếu giảm giá được cá nhân hóa phù hợp với phong cách thương hiệu của bạn.

Trước khi bạn nghĩ rằng Mã QR sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của bạn, hãy nghĩ lại – Quảng cáo hiển thị của Bad Boys Apparel cho bạn biết cách bạn có thể chơi xung quanh một cách trực quan với Mã QR.

Một bảng trên tường hiển thị giảm giá 30% cho bộ sưu tập mới của Bad Boy Apparel, có thể đổi bằng phiếu giảm giá QR Code.
Bad Boy Apparel giảm giá 30% cho khách hàng của mình trong bộ sưu tập mới với phiếu giảm giá QR Code.

# 2 Mã QR video

Nội dung video đứng đầu chuỗi ẩm thực năm nay. Nhưng bạn có biết người tiêu dùng thực sự mong muốn điều gì lúc này không? Tính bền vững và tính minh bạch của thương hiệu. Ngày nay, người tiêu dùng muốn biết sản phẩm đến từ đâu và chúng được tạo ra như thế nào – và họ có quyền! 

Giờ đây, các thương hiệu có cơ hội giành được sự tin tưởng của người mua bằng cách giúp họ đưa ra quyết định mua hàng có ý thức và sáng suốt. Và còn cách nào tốt hơn để khai sáng người tiêu dùng thông qua phương tiện Video QR Code ? Hướng dẫn khách hàng của bạn bằng giải pháp này bằng cách hiển thị nó trên bao bì, nhãn mác hoặc thậm chí là lều trên bàn của bạn. 

Nội dung video không chỉ là một công cụ tương tác mạnh mẽ mà còn giúp cô đọng thông tin bạn muốn truyền tải thành một thứ gì đó trực quan và dễ tiêu hóa. Đó là một hành động minh bạch – và khách hàng của bạn sẽ yêu mến bạn hơn nữa khi họ biết bạn đại diện cho điều gì. 

Hãy làm mẫu dưới đây của Fashion Fox và giúp người tiêu dùng của bạn đưa ra quyết định mua hàng có ý thức.  

Fashion Fox tiết lộ các hoạt động bền vững của họ trên đồ họa thông tin và Mã QR video.
Fashion Fox thực hành tính minh bạch của thương hiệu bằng cách tiết lộ các thực tiễn bền vững của mình trên một đồ họa thông tin và Video QR Code.

# 3 Mã QR ứng dụng

Mua sắm trên thiết bị di động đang gia tăng – mà cụ thể hơn là thương mại di động, gọi tắt là thương mại điện tử. Theo thuật ngữ của giáo dân, nó có nghĩa là mua sắm thông qua thiết bị di động. Các dự đoán cho rằng doanh số bán hàng thương mại điện tử sẽ đạt mức cao khổng lồ là 728,28 tỷ đô la vào năm 2025 . 

Tất nhiên, các ứng dụng mua sắm trên thiết bị di động đóng một vai trò không thể thiếu ở đây – và (vui lòng đánh trống) – Mã QR. Một giải pháp đơn giản để thúc đẩy cài đặt ứng dụng? Mã QR ứng dụng xuất hiện ở vị trí đầu tiên! Tối ưu hóa thiết bị di động? Kiểm tra. Thân thiện với người dùng? Kiểm tra. Với một mã QR, người dùng được chuyển hướng đến trang đích dành cho thiết bị di động kết nối họ với cửa hàng ứng dụng trên thiết bị của họ. Dễ như ăn bánh. 

Munchkin Samu’s cho chúng ta thấy nó được thực hiện như thế nào với quảng cáo ứng dụng trên trang web của họ bên dưới. Hãy chú ý đến logo trên mã QR Code và ghi chú lại để làm theo ví dụ của thương hiệu hư cấu này. 

Mã QR ứng dụng quảng cáo ứng dụng của Munchkin Samu trên trang web của họ.
Munchkin Samu quảng cáo ứng dụng của họ trên trang web của họ.

# 4 Mã QR trên mạng xã hội

Một không gian cũ kỹ, được gọi là thương mại xã hội đã bùng nổ trong thế giới mua sắm trực tuyến kể từ sau đại dịch – cho đến nay nó vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm. Nói một cách đơn giản, thương mại xã hội liên quan đến việc mua và bán trên phương tiện truyền thông xã hội.

Meta, Instagram và Pinterest đang dẫn đầu không gian thương mại xã hội vì giờ đây họ đã cho phép các công ty thiết lập cửa hàng trực tiếp trên nền tảng của họ. Các thương hiệu sẽ được lợi rất nhiều nếu họ bắt đầu bán đồ bổ sung của mình trực tiếp trên các nền tảng này.  

Nhưng để điều đó thành hiện thực, bạn cần có sự hiện diện trực tuyến và một phương tiện truyền thông xã hội lớn theo dõi. Giá như có một cách đơn giản để giải quyết vấn đề này? Newsflash: có và nó được gọi là Mã QR truyền thông xã hội .

Thêm Mã QR này vào tất cả tài liệu in và kỹ thuật số của bạn từ bảng hiệu kỹ thuật số, cửa sổ cửa hàng, gói, nhãn, que – bất kỳ thứ gì bạn có thể tìm thấy để thu hút khách hàng cũ và mới tham gia theo dõi bạn trên mạng xã hội. Biến những ô cửa sổ nhàm chán thành không gian khuyến mại trang nhã với Mã QR như Ciao Pizza dưới đây.

Cửa sổ hiển thị của Ciao Pizza quảng bá phương tiện truyền thông xã hội của họ bằng Mã QR trên phương tiện truyền thông xã hội.
Ciao Pizza thu hút sự chú ý của người qua đường bằng Mã QR truyền thông xã hội trên màn hình cửa sổ của họ.

4 chiến dịch Mã QR khéo léo

Mã QR đang ở thời kỳ sơ khai và nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục, bạn sẽ được sau khi đọc về những cách đôi khi khó hiểu và hay thay đổi mà bạn có thể sử dụng những mã có khuôn mẫu này. 4 dưới đây minh họa cách Mã QR đưa hoạt động tiếp thị vào cuộc sống.  

Nghệ thuật mã QR vì quyền con người: ủng hộ bạo lực gia đình

“A Wall For Women” được tạo ra bởi nghệ sĩ Canada nổi tiếng thế giới, Ola Valoo vào năm 2021. Cô hợp tác với tổ chức phi chính phủ, YWCA Metro Vancouver để góp tiếng nói cho những phụ nữ không được lắng nghe ở Canada. Một bức tranh tường dài 42 foot với mã QR ẩn mang tính biểu tượng làm sáng tỏ bản chất vô hình của bạo lực trên cơ sở giới. Mỗi mã QR cho thấy một động thái khác nhau liên quan đến bạo lực gia đình đối với phụ nữ và lời kêu gọi hành động quyên góp cho tổ chức phi chính phủ. 

Bức tranh tường của Ola Valoo ở Vancouver, Bức tường dành cho phụ nữ, có mã QR ẩn tiết lộ số liệu thống kê về bạo lực giới trong gia đình ở Canada.
Bức tường dành cho phụ nữ có Mã QR bí mật được nhúng trong thiết kế của nó. Nguồn: Tin nhắn

Mã QR cho quảng cáo truyền hình: cuộc đua Whopper

Hãy tưởng tượng, nếu muốn, bạn có thể tham gia một cuộc đua quét mã QR và giành được một bữa ăn ngon – tất cả chỉ từ sự thoải mái trên chiếc ghế dài của bạn? Chà… Burger King đã khiến cuộc đua về đích trở thành một bữa tiệc ngon miệng. Đoạn phim quảng cáo năm 2020 thu hút khán giả không ai khác ngoài chiếc bánh mì kẹp thịt ngon tuyệt cú mèo; 10.000 người đầu tiên quét mã QR đã giành được một chiếc bánh mì kẹp thịt miễn phí thông qua ứng dụng Burger King. Không có gì giống như phương trình tuyệt vời của tiếp thị khan hiếm cộng với một quà tặng để đáp ứng sở thích của mọi người.

Quảng cáo truyền hình của Burger King tặng bánh mì kẹp thịt cho 10.000 người dùng đầu tiên quét mã QR.
Quảng cáo truyền hình của Burger King thúc đẩy sự tương tác với ứng dụng di động của họ bằng mã QR Nguồn: gastromasa

Mã QueeR: Mã QR cầu vồng cho cộng đồng LQBTQIA +

Cầu vồng đã tìm thấy một ngôi nhà mới: QueeR Codes. Trong tháng Tự hào vào năm 2021, nhà sử học, tác giả và người có ảnh hưởng Blair Imani đã hợp tác với Skittles để hỗ trợ cộng đồng LGBTQIIA +, những người có ảnh hưởng và nghệ sĩ. 

Chiến dịch Tự hào, “Một cầu vồng” là một lời kêu gọi ăn mừng: trong suốt Tháng Tự hào, các bức tranh tường đã được triển lãm, đại diện cho ý nghĩa của cầu vồng đối với các nghệ sĩ đồng tính. Các bức tranh tường cũng có Mã QueeR đan xen trong tác phẩm nghệ thuật của họ, mỗi mã khuếch đại tiếng nói và kể những câu chuyện độc đáo của những người sáng tạo đồng tính khác nhau. 

Skittles QueeR Codes có cờ cầu vồng trong thiết kế Mã QR của nó.
Mã QR Skittle QueeR khuếch đại tiếng nói của cộng đồng LQBTQIIA +. Nguồn: Thợ săn xu hướng

Âm nhạc, kẹo & Mã QR: Gói nghệ thuật Album M & M’S

Một thương hiệu khiến bạn cười, biết khóc và nhảy đều đáng được khen ngợi. M & M’S đã làm được điều đó trong chiến dịch gần đây của họ ra mắt vào tháng 1 năm 2022. Gói Album Art phiên bản giới hạn mới của M & M’S là một bộ sưu tập thú vị của kẹo, âm nhạc và nghệ thuật. Với các tính năng của bìa album của các nghệ sĩ mang tính biểu tượng từ David Bowie đến HER, những gói kẹo này có thể nói với những người hâm mộ cuồng nhiệt mới và cũ. 

Và nếu điều đó không khiến bạn muốn mua toàn bộ bộ sưu tập các gói M & M’s Album Art thì điều này sẽ là: mỗi gói kẹo có một Mã QR! Và điều gì sẽ xảy ra khi bạn quét nó? Bạn được chào đón bằng 1 trong số 28 tin nhắn vui nhộn, chẳng hạn như “Chúc bạn một ngày vui vẻ khi làm việc” và danh sách phát Spotify phù hợp với tin nhắn. 

M & M's Album Art pack tweet.
M & M’s tweet về gói Album Art bổ sung có giới hạn mới nhất của họ. Nguồn: Twitter

Ngày càng có nhiều thương hiệu nhúng Mã QR vào các chiến dịch tiếp thị của họ; vì nghệ thuật, chủng tộc, âm nhạc và thậm chí là vì công bằng xã hội. Nó không phải là theo xu hướng mà là đẩy ranh giới của những gì mọi người nghĩ là có thể với Mã QR. Bạn có cần Mã QR truyền thông xã hội để tiếp cận nhiều đối tượng hơn không? Hay bạn muốn thể hiện sự minh bạch về thương hiệu của mình bằng Mã QR Video? Tại sao chờ đợi? Hãy thử một trong các giải pháp của chúng tôi và bắt đầu sử dụng Mã QR vào năm 2022 ngay hôm nay. 

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

Bộ tiêu chuẩn iCheck là gì?

Bộ tiêu chuẩn iCheck là gì?

Bộ tiêu chuẩn iCheck là một hệ thống chứng nhận đặc biệt được thiết kế để đánh giá và xác thực chất lượng, nguồn gốc, và sự an toàn của các sản phẩm trước khi chúng được phân phối đến tay người tiêu...

Đọc thêm

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *