Nhà phân phối khóc thét vì không kiểm soát được hàng hóa

bởi 23 Th8, 2023Kinh nghiệm kinh doanh

 

 

Sản xuất được hàng hóa đã khó, thế nhưng quản lý được hàng hóa xuất ra, tồn kho, hàng hóa đổi trả, hàng hóa bị hư hỏng thì càng khó hơn. Các nhà sản xuất, nhà phân phối không ít lần phải “khóc thét” vì không kiểm soát được hàng hóa, dẫn đến vấn đề bị tràn hàng và gây thiệt hại về kinh tế rất lớn. Điều quan trọng bây giờ là làm sao để giải quyết tình trạng quản lý sản phẩm. Giải pháp chống tràn hàng sẽ được chúng tôi giới thiệu và gợi ý cho các nhà phân phối, buôn bán ngay dưới đây.

1. Thiệt hại kinh tế vì tình trạng tràn hàng

tran-hang-hoa-ra-thi-truong-gay-thiet-hai-kinh-te

Tràn hàng hóa ra thị trường không được kiểm soát chặt chẽ sẽ gây thiệt hại kinh tế rất lớn

Không ít sản phẩm khi được sản xuất ra bị tràn hàng ra thị trường, rất khó kiểm soát trong khâu phân phối và bán lẻ. Thử ví dụ nếu một sản phẩm không quản lý được, kéo theo lô hàng 1000 đến vài chục nghìn không quản lý được về được phân phối ở đâu, số lượng bán ra thế nào, phản hồi của khách hàng ra sao. Thiệt hại về kinh tế cũng đã đủ lớn để doanh nghiệp thật sự nghiêm túc nhìn lại quy trình quản lý của mình. 

2. Giải pháp quản lý hàng hóa truyền thống và những bất cập

chong-tran-hang-voi-tem-qr-code

Chống tràn hàng khoa học với tem QR Code

Quản lý hàng hóa truyền thống thường quản lý thông qua giấy tờ, chép tay, nhập bảng excel, thống kê đơn giản, mỗi lần cần truy xuất sản phẩm qua rất nhiều dữ liệu và cần rất nhiều bước. Điều này gây nhiều bất cập cho chủ doanh nghiệp quyết định chiến lược kinh doanh mới. Thông tin đến chậm, gây mất thời gian, thời gian truy xuất dữ liệu rất lâu.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể có nhiều kênh phân phối, và các đại lý bán không đúng giá của nhà sản xuất ấn định, gây ảnh hưởng đến uy tín nhà sản xuất. Nếu xảy ra tình trạng này doanh nghiệp cũng khó có thể quản lý được.

3. Doanh nghiệp phải làm gì để tối ưu hoạt động quản lý hàng hóa?

icheck-giai-phap-chong-tran-hang-hieu-qua

iCheck – Giải pháp chống tràn hàng hiệu quả

Để xảy ra tình trạng tràn hàng, bản thân doanh nghiệp phải nhận thức tầm quan trọng của vấn đề và có sự phân tích tình hình kinh doanh đúng đắn. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần kiểm soát chặt chẽ hệ thống phân phối hàng hóa, kế hoạch sản xuất, bán ra, quản lý từng khu vực phân phối.

Một trong những giải pháp chống tràn hàng hiệu quả chính là ứng dụng iCheck Scanner. Với hình thức kiểm soát hàng hóa thông qua tem chống tràn hàng QR code dành riêng cho doanh nghiệp, icheck scanner đưa ra giải pháp cực kỳ tốt giúp hệ thống quản lý hàng hóa của doanh nghiệp trở nên hệ thống hơn.

Mỗi mặt hàng của nhà sản xuất sẽ được gắn một mã hóa điện tử riêng, tất cả thông tin về sản phẩm như vị trí bán hàng, phản hồi khách hàng, số lượng tiêu thị đều được cập nhật real-time và gửi về cho nhà sản xuất. Chỉ thông qua một bước quét scan mã code là nhà sản xuất có thể kiểm tra được. Ứng dụng còn giúp nhà sản xuất tránh được hàng giả hàng nhái, tạo sự an tâm và niềm tin cho khách hàng.

Xem thêm: Tiết kiệm chi phí chống tràn hàng cho doanh nghiệp bằng cách nào?

Trên đây là một số tìm hiểu về tình trạng tràn hàng của nhiều doanh nghiệp chưa có hệ thống quản lý hàng hóa chặt chẽ. Hệ thống iCheck đã giúp rất nhiều doanh nghiệp giải quyết tốt tình trạng tràn hàng. Vậy còn doanh nghiệp thì sao? Liên hệ với iCheck để được tư vấn về giải pháp chống tràn hàng rõ ràng hơn nhé!

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *