Quản lý hàng hóa dịp cận Tết hiệu quả hơn với ứng dụng QR Code

bởi 21 Th12, 2023Ứng dụng QR code/Barcode

Cuối năm, nhất là thời điểm cận Tết là lúc hàng hóa được nhập về rất nhiều để phục vụ nhu cầu mua sắm trước dịp Tết của người tiêu dùng. Số lượng hàng hóa lớn, cùng chủng loại đa dạng, đặt ra nhiều vấn đề quản lý cho doanh nghiệp trong quá trình phân phối và bán hàng. Những vấn đề này đòi hỏi khâu quản lý kho của doanh nghiệp phải đảm bảo được cập nhật liên tục, và phải chính xác để tránh phát sinh sai sót.

Để tối ưu thời gian và khiến việc quản lý hàng hóa trong dịp Tết trở nên thuận tiện hơn, doanh nghiệp có thể ứng dụng QR Code trong quá trình quản lý. Vậy QR Code có thể làm được gì để giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về quản lý hàng hóa trong dịp Tết? Hãy khám phá cùng iCheck nhé!

1. Vấn đề của doanh nghiệp trong quản lý hàng hóa dịp cận Tết

bi%CC%80nh o%CC%82%CC%89n gia%CC%81 tru%CC%9Bo%CC%9B%CC%81c te%CC%82%CC%81t

Tết đến là lúc doanh nghiệp và các nhà phân phối rất bận rộn với việc nhập hàng, bán hàng, ghi chép thu chi công nợ. Tuy nhiên, số lượng hàng hóa lớn, cùng chủng loại đa dạng lại khiến nhiều doanh nghiệp, nhà phân phối dễ sai sót trong quá trình kiểm kê khi nhập hàng, xuất hàng và bán hàng. Điều này dẫn đến một số hậu quả như:

– Không thống kê được hàng nào trong kho đã hết để có thể nhập thêm hàng.

– Nhầm lẫn trong việc tính giá, thanh toán cho khách hàng khi mua các sản phẩm tại cửa hàng, bán online…

– Không kiểm soát được thất thoát tiền, hàng hóa, sợ nhân viên không trung thực khi cửa hàng đông, bận rộn.

– Không biết sản phẩm nào bán chạy, sản phẩm nào bán chậm để thay đổi chiến lược kinh doanh.

Mấu chốt của những vấn đề này là doanh nghiệp thiếu công cụ để theo dõi sản phẩm hiệu quả!

2. Ứng dụng QR Code trong quản lý hàng hóa dịp cận Tết

Dưới đây là một số cách doanh nghiệp có thể tận dụng ứng dụng QR Code để quản lý hàng hóa trong những ngày cận Tết:

– Mã QR để theo dõi tình trạng xuất nhập hàng: Khi sản phẩm được bán, quét mã QR Code để cập nhật tình trạng hàng tồn kho và theo dõi số lượng sản phẩm còn lại.

– Sử dụng mã QR để quản lý thời hạn của sản phẩm: Mã QR Code có thể chứa thông tin về ngày hết hạn của sản phẩm. Khi sản phẩm được nhập, người quản lý quét mã để hệ thống cập nhật thông tin này, giúp doanh nghiệp quản lý hàng tồn kho một cách chặt chẽ hơn.

– Gắn mã QR Code cho từng lô hàng hoặc sản phẩm: Khi hàng hóa được gửi đi, quét mã QR Code để theo dõi quá trình vận chuyển, giúp đảm bảo rằng hàng hóa đến đúng nơi đúng lúc. Khách hàng khi nhận sản phẩm có thể quét mã để xác nhận thông tin và tình trạng đơn hàng.

barcode inventory system

QR Code (Quick Response Code) có nhiều ưu điểm khi được sử dụng trong quản lý hàng hóa như:

– QR Code có khả năng chứa nhiều thông tin và có thể được đọc nhanh chóng bằng các thiết bị quét QR Code, giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình quản lý hàng hóa. Nhân viên kho chỉ cần quét mã là sẽ có thông tin đầy đủ của sản phẩm; đồng thời việc ghi nhận thông tin quét còn giúp tối ưu hóa quá trình ghi chú thông tin và theo dõi tình trạng hàng tồn kho.

– QR Code có thể được sử dụng để theo dõi hàng hóa theo thời gian thực. Khi có bất kỳ thay đổi nào về thông tin sản phẩm, nhân viên có thể quét mã để cập nhật dữ liệu ngay lập tức.

– Mã QR Code có thể được cài đặt để quét bằng điện thoại di động, điều này giúp việc sử dụng mã trở nên thuận tiện và giảm thiểu chi phí mua các thiết bị đi kèm.

– QR Code có thể được tích hợp dễ dàng vào hệ thống quản lý kho và các ứng dụng quản lý hàng hóa. Việc này giúp tối ưu hóa quá trình ghi chú thông tin và theo dõi tình trạng hàng tồn kho.

>>> Tìm hiểu thêm về cách sử dụng QR Code giải quyết các vấn đề quản lý kênh phân phối 

Nhận thấy nhu cầu sử dụng QR Code trong quản lý hàng hóa ngày cận Tết, iCheck cung cấp bộ giải pháp QR Code giúp doanh nghiệp triển khai các hình thức ứng dụng được đề cập ở phần trên:

Giải pháp QR Siêu liên kết với tính năng chống tràn hàng: Đây là giải pháp sử dụng hình thức mã hóa dữ liệu đối với từng sản phẩm mà doanh nghiệp phân phối bằng QR code in trên con tem của từng lô. Doanh nghiệp có thể kiểm tra thông tin lô hàng vừa xuất tới các đại lý phân phối theo mã QR code hoặc số serial để theo dõi lộ trình, đường đi của sản phẩm.

QR Code được mã hóa dữ liệu đối với từng sản phẩm mà doanh nghiệp phân phối và in trên con tem của từng sản phẩm/lô. Doanh nghiệp kích hoạt tem, phân phối tem trên hệ thống và xuất hàng ra khỏi kho theo từng khu vực/kênh phân phối/đại lý. Doanh nghiệp có thể kiểm tra thông tin lô hàng vừa xuất tới các đại lý phân phối theo mã QR code hoặc số serial để theo dõi lộ trình, đường đi của sản phẩm.

tran hang ebook e1702955389846

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu quản lý hệ thống phân phối, sale thị trường chuyên sâu, iCheck cung cấp giải pháp iCheck DMS – Là giải pháp tiên phong trên thị trường về hỗ trợ hoạt động quản lý hệ thống kênh phân phối bằng cách định danh trên từng đơn vị sản phẩm dựa trên Barcode/ QR Code.

PR DMS 01

Doanh nghiệp có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline 0902 195 488 – 0974 195 488 để được tư vấn chi tiết hơn.

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *