So sánh tem chống giả điện tử với công nghệ chống giả khác

bởi 3 Th8, 2023Kinh nghiệm kinh doanh

Tem chống giả điện tử ra đời với nhiều tiến bộ trong công nghệ, trở thành lựa chọn tối ưu hơn khi so sánh với những công nghệ chống giả khác. Giải quyết nỗi lo tem chống giả bị làm giả của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Tem chống giả điện tử là gì?

Tem chống hàng điện tử ( hay còn gọi là tem chống giả kỹ thuật số hoặc tem chống hàng điện tử SMS) là loại tem áp dụng công nghệ số hóa và hệ thống tin nhắn xác thực bằng tin nhắn SMS. Giống với những mẫu tem khác, tem chống giả công nghệ cao cũng được in trên những chất liệu thông dụng như decal vỡ, decal thiếc, decal thường, hologram. Bảo đảm mẫu tem không thể bị tái sử dụng cũng như phù hợp với yêu cầu, loại sản phẩm của khách hàng. 

Trên mỗi con tem, sẽ được in một mã an ninh 8-14 ký tự (bao gồm cả số và chữ) dưới lớp phủ cào chống soi tuyệt đối. Các dãy số xác thực này được tạo bằng hệ thống an ninh bảo mật, đảm bảo tính duy nhất, không trùng nhau. Vì vậy khả năng để làm giả tem chống giả SMS gần như là không thể xảy ra.

Tem chống giả điện tử
Mẫu tem chống giả điện tử (Tem chống giả SMS) tại iCheck

Người tiêu dùng sau khi mua sản phẩm, muốn kiểm tra đây là hàng thật hay hàng giả có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp được hướng dẫn trên tem kèm theo mã seri dưới lớp phủ cào. Với sản phẩm là hàng chính hãng, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn xác thực kèm theo thông tin chi tiết của sản phẩm. 

Ưu điểm của tem chống giả điện tử

Hiệu quả cao hơn trong việc chống giả

So với các công nghệ chống giả phổ thông như công nghệ nhiệt, công nghệ nước, công nghệ ánh sáng… tem chống giả công nghệ cao khó để làm giả hơn bởi tính duy nhất và bảo mật của mã xác thực. Vì vậy, với tem chống giả SMS, hàng hóa của doanh nghiệp được bảo vệ tốt hơn trước những tác dụng tiêu cực của hàng nhái. Từ đấy uy tín của doanh nghiệp được bảo vệ, người tiêu dùng được bảo vệ khỏi mua nhầm sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Xác thực tem chống giả điện tử
Tem chống giả công nghệ cao khó để làm giả bởi tính duy nhất và bảo mật của mã xác thực

Có thể đảm nhiệm thêm nhiều chức năng khác

Bên cạnh khả năng chống giả cao, tem chống giả SMS còn được sử dụng với nhiều chức năng khác như: Kích hoạt bảo hành; quản trị kho, kênh phân phối

Các thông tin về thời gian kích hoạt sản phẩm sẽ được lưu trữ trên hệ thống, điều này giảm tải gánh nặng lưu trữ thông tin cho doanh nghiệp, cũng như cắt giảm chi phí in ấn phiếu bảo hành. Hay thông qua các tin nhắn gửi về, doanh nghiệp nắm bắt được hàng hóa tồn kho, tình hình bán hàng tại khu vực. 

Thu thập data khách hàng

Thông qua nguồn dữ liệu khi khách hàng xác thực mã với tổng đài, doanh nghiệp có thể remarketing bằng cách gửi thông tin quảng cáo, chăm sóc khách hàng, thông tin khuyến mãi thông qua SMS.

Tích hợp với các công nghệ chống giả khác 

Tem chống giả SMS có thể tích hợp thêm các công nghệ chống giả khác như QR Code để tăng năng lực chống giả cũng như có thêm các chức năng khác. Hoặc tích hợp các công nghệ phổ thông như công nghệ nhiệt, công nghệ nước… tùy thuộc vào yêu cầu của doanh nghiệp. 

Tem chống giả điện tử kết hợp chống giả QR code
Mẫu tem chống giả với sự kết hợp của chống giả điện tử SMS và chống giả QR Code

So sánh tem chống giả điện tử và tem chống giả phổ thông.

Mỗi công nghệ tem chống giả có ưu và nhược điểm riêng, việc so sánh các công nghệ giúp doanh nghiệp lựa chọn cho mình một mẫu tem phù hợp với nhu cầu cũng như sản phẩm. Dưới đây là bảng so sánh đặc điểm của tem chống giả điện tử và tem chống giả công nghệ phổ thông

Đọc thêm: Ưu nhược điểm của công nghệ chống giả phổ biến

Tem chống giả điện tử:

  • Tính bảo mật cao
  • Dễ xác minh
  • Có thể tích hợp thêm nhiều chức năng như: kích hoạt bảo hành; quản trị kho, kênh phân phối; thu thập sdt khách hàng; …
  • Có thể tích hợp thêm các công nghệ chống giả khác, nâng cao hiệu quả bảo vệ sản phẩm của tem chống giả điện tử.

Đọc thêm: Tem điện tử chống giả bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp

Các công nghệ chống giả phổ thông:

  • Đã xuất hiện hiện tượng tem giả
  • Nhiều loại tem cần dụng cụ chuyên dụng để xác minh thật giả: như công nghệ ánh sáng cần đèn chiếu UV
  • Chỉ có 1 chức năng duy nhất là chống giả
  • Không thể tích hợp thêm công nghệ chống giả khác.

In tem chống giả điện tử ở đâu uy tín.

Tem chống giả điện tử SMS cần đảm bảo tính pháp lý, vì vậy các doanh nghiệp in tem chống giả SMS phải được Chính phủ cấp phép. Các đơn vị có khả năng làm tem chống giả điện tử được trang bị công nghệ khép kín, hệ thống bảo mật cao, đội ngũ lập trình chuyên nghiệp.

Với 7 năm kinh nghiệm và đội ngũ kỹ thuật trình độ cao, hệ thống nhà xưởng máy móc hiện đại, iCheck là một trong những đơn vị đi đầu cung cấp tem chống giả chất lượng, với chi phí tối ưu, có hỗ trợ pháp lý đầy đủ cho các doanh nghiệp có nhu cầu.  

tem cg 480x217 1
iCheck – một trong những đơn vị in tem chống giả uy tín nhất

Để được tư vấn miễn phí về tem chống giả, doanh nghiệp liên hệ Hotline 0902 195 488 hoặc inbox qua fanpage:

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *