Tại sao ứng dụng truy xuất nguồn gốc ngày càng thông dụng?

bởi 3 Th8, 2023Ứng dụng QR code/Barcode

Trong bối cảnh hàng hóa giả, hàng bẩn, không rõ nguồn gốc như hiện nay khiến cho người tiêu dùng vô cùng hoang mang. Việc phân biệt hàng hóa bằng kinh nghiệm và mắt thường không đảm bảo được độ chính xác, vì thế người tiêu dùng thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng công nghệ. 

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm vô cùng cần thiết 

Hàng hóa trôi nổi với chất lượng không đảm bảo, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, minh bạch là kẻ thù không đội trời chung của những doanh nghiệp làm ăn chân chính và người tiêu dùng. Đã có rất nhiều giải pháp được đưa ra nhằm ngăn chặn vấn nạn trên nhưng chúng vẫn xuất hiện ở mọi ngóc ngách, từ siêu thị lớn đến những khu chợ nhỏ, len lỏi vào cuộc sống của người dân.

thuc-hien-truy-xuat-nguon-goc-san-phamThực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm 

Theo chân sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ, bên cạnh những nỗ lực cải thiện chất lượng sản phẩm và minh bạch thông tin của doanh nghiệp, người tiêu dùng cũng đã dần ý thức được việc tự bảo vệ lợi ích và sức khỏe của bản thân. Đó cũng là lúc việc truy xuất nguồn gốc, nhất là những mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như thực phẩm, mỹ phẩm, đồ gia dụng… trở thành tiêu chuẩn bắt buộc.

Mang đến nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng, mã Qr code và các ứng dụng quét mã ngày càng trở nên phổ biến. Đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng và bảo vệ uy tín doanh nghiệp là hai ưu điểm lớn nhất để chúng trở thành “bảo bối” không thể thiếu trong đời sống của mỗi người.

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng

Yêu cầu của người tiêu dùng không chỉ dừng lại ở việc đòi hỏi chất lượng sản phẩm phải cao mà họ còn muốn biết nhiều hơn về sản phẩm mà mình sẽ sử dụng như: quá trình sản xuất, đóng gói, vận chuyển đến khi được bày bán trên kệ, đặc biệt là những mặt hàng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe như thực phẩm, dược phẩm.

Không ít khách hàng khi đi mua sắm chỉ chọn những sản phẩm có tem truy xuất nguồn gốc. Bởi, ngoài việc biết thực phẩm mình ăn hàng ngày có địa chỉ từ đâu, người tiêu dùng còn muốn biết quá trình nuôi trồng thế nào, hàm lượng phân bón ra sao, đồ ăn cho động vật có chất cấm hay bảo quản gì không. Khi nắm được đầy đủ những thông tin trên họ mới yên tâm là sức khỏe của gia đình sẽ được đảm bảo sau khi sử dụng.

giai-phap-truy-xuat-nguon-goc-san-phamTem truy xuất nguồn gốc QR code – giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm 

Truy xuất nguồn gốc bằng mã Qr code đang là xu hướng hàng đầu của người tiêu dùng khi đi mua sắm hiện nay. iCheck Scanner là một trong những ứng dụng cho phép người dùng quét mã QR Code truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên mọi hệ điều hành điện thoại di động. Với tính chất là dạng mã vạch 2 chiều có khả năng lưu trữ hàng nghìn ký tự, Qr code dễ dàng mã hóa mọi dữ liệu trực tuyến. Thông tin trả về từ mã QR đều được cung cấp trực tiếp bởi doanh nghiệp sản xuất. Một số loại tem còn mang thông tin cảnh báo nếu sản phẩm có nguy cơ bị làm giả hoặc đã được bán.

Ủng hộ sản phẩm dán tem truy xuất nguồn gốc đồng nghĩa với việc chủ động bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người thân trong gia đình. Ngày nay, người tiêu dùng sẵn sàng trả một mức phí cao hơn, miễn là những sản phẩm họ mua phải là sản phẩm chất lượng và an toàn. Nắm bắt được tâm lý đó, doanh nghiệp cũng “chịu chi” hết mình, đầu tư những giải pháp chống giả trên mỗi sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và của người tiêu dùng.

Xem thêm: Hiểu hơn về công nghệ Blockchain 

Bạn hãy thực hiện truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng ứng dụng iCheck scanner để không bị mua phải hàng hóa không có nguồn gốc rõ ràng nha. Mọi thắc mắc về dịch vụ tem truy xuất nguồn gốc QR code hay ứng dụng iCheck scanner thì quý khách vui lòng liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 hoặc truy cập vào website:  được tư vấn chi tiết. 

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

Bộ tiêu chuẩn iCheck là gì?

Bộ tiêu chuẩn iCheck là gì?

Bộ tiêu chuẩn iCheck là một hệ thống chứng nhận đặc biệt được thiết kế để đánh giá và xác thực chất lượng, nguồn gốc, và sự an toàn của các sản phẩm trước khi chúng được phân phối đến tay người tiêu...

Đọc thêm

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *