Tăng doanh số trong dịp lễ với các đề xuất hàng đầu của Meta về marketing

bởi 28 Th9, 2023Kiến thức Marketing

Nửa cuối năm là “mùa lễ hội” với nhiều ngày lễ nổi bật như Tết Trung thu, Lễ Quốc khánh, Giáng sinh,… Đây cũng được xem là “thời cơ vàng” để thương hiệu bứt tốc trong cuộc đua kết nối với khách hàng và gia tăng doanh số. Trong bài viết này, iCheck sẽ điểm qua một số thông tin nổi bật trong tài liệu hướng dẫn marketing mùa lễ hội từ Meta – công ty mẹ của Facebook, Instagram, WhatsApp và những công ty con khác.

Nhìn lại những con số ấn tượng của Meta trong mùa lễ 2022

meta 1
Các mạng xã hội của Meta đáp ứng tốt các tiêu chuẩn ngày một cao về nhu cầu tiêu dùng của khách hàng mục tiêu.

Đề xuất từ Meta – Doanh nghiệp có thể ứng dụng trong mùa lễ hội 2023

1. Tận dụng hệ thống tự động hóa để tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch trong dịp lễ

Mua sắm mùa lễ hội là thời điểm đặc biệt năng động và cạnh tranh gay gắt cho hoạt động tiếp thị. Tự động hóa giúp doanh nghiệp theo kịp mọi thay đổi của thị trường ngay cả khi nguồn ngân sách, nguồn lực và thời gian eo hẹp. Bằng kích hoạt các công cụ với dữ liệu đầu vào cần thiết, công cụ sẽ ra quyết định theo thời gian thực để tối đa vận hành chiến dịch với hàng trăm, ngàn lượt mua hàng lặp lại.

meta 2

2. Đa dạng hóa nội dung

Theo một nghiên cứu của Meta, có ít nhất 11 lý do mà mọi người cho là ảnh hưởng đến quyết định mua hàng trong dịp lễ của họ, bao gồm giá cả (87%), chất lượng sản phẩm (87%), tính xác thực của sản phẩm (82%) và mức độ quen thuộc với cửa hàng hoặc địa điểm (73%). Tuy nhiên với mỗi tập khách hàng mục tiêu tỷ lệ của các yếu tố này sẽ khác nhau, vì vậy để đảm bảo doanh nghiệp thực sự “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng từ đó chốt đơn, bước đầu tiên doanh nghiệp cần làm là tạo ra càng nhiều nội dung càng tốt. Đa dạng hóa nội dung để kiểm thử hiệu quả không chỉ với quảng cáo mà còn với các việc xây dựng nội dung ở tất cả các kênh.

Meta đề xuất một số cách đa dạng hóa nội dung như sau:

meta 3

3. Xây dựng mối quan hệ và kết nối thông qua tin nhắn

Duy trì mối quan hệ với khách hàng là cách xây dựng kinh doanh và phát triển lâu dài trong thời đại kinh tế phát triển và cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay. Với các nền tảng mạng xã hội, việc liên hệ của khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trên thực tế, đối với nhiều người tiêu dùng, nhắn tin (qua điện thoại hay mạng xã hội) là phương thức liên lạc ưa thích. Theo Customer Think , hơn 50% khách hàng thà nhắn tin hơn là gọi điện. Điều này càng đúng đối với những khách hàng trẻ tuổi. Vì vậy tăng cường tương tác với khách hàng qua tin nhắn chắc chắn là giải pháp marketing hiệu quả cho doanh nghiệp.

meta 4

4. Gợi ý kế hoạch cho chiến dịch trong dịp lễ và ngày sale khủng

Meta đề xuất để triển khai chiến dịch marketing trong dịp lễ, doanh nghiệp nên chuẩn bị trước từ 4-8 tuần. Trong khoảng thời gian này, doanh nghiệp nên:

– Tiếp cận sớm người mua sắm để tăng mức độ nhận biết và tạo ra nhu cầu cho đợt mua sắm của bạn.

– Xây dựng nền tảng chiến dịch cho dịp lễ, đồng thời sử dụng các công cụ đo lường để thử nghiệm và tìm hiểu xem chiến lược nào hiệu quả nhất.

Sau dịp lễ, không chỉ đo lường kết quả chiến dịch, doanh nghiệp nên làm mới nội dung để thúc đẩy các động lực mua sắm, đồng thời tiếp thị với khách hàng cũ hoặc người mua sắm muộn.

meta 5

Xem chi tiết báo cáo tại đây:

nut download

Lời kết

Chúng tôi tin rằng những đề xuất trên có thể giúp thương hiệu tối ưu hoá hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị trên các nền tảng mạng xã hội trong dịp cuối năm!

Khởi động chiến dịch Marketing mùa lễ hội cùng iCheck

Nếu bạn đang tìm kiếm các giải pháp triển khai chiến dịch marketing tiếp theo của mình, iCheck xin giới thiệu các giải pháp QR Code hỗ trợ triển khai hoạt động marketing tương tác, bao gồm:

– QR Code chương trình (tích điểm, trả thưởng) cho khách hàng
– QR Code Marketing

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *