Tem chống giả – công cụ giúp Trường Phát bảo vệ bảo vệ uy tín và kênh phân phối

bởi 3 Th8, 2023Câu chuyện doanh nghiệp

Chỉ với 1 con tem chống giả – Trường Phát bảo vệ kênh phân phối, bảo vệ uy tín doanh nghiệp thành công như thế nào?

Khó khăn nào cho doanh nghiệp nhập khẩu phân phối độc quyền? 

Doanh nghiệp Trường Phát là đơn vị độc quyền phân phối các dòng bỉm Mohoko&friends, ZummyPooh, Yubest, Supdry tại thị trường Việt Nam, Trường Phát đã xây dựng một hệ thống kênh phân phối bao gồm 2 cấp là: nhà phân phối và đại lý. Vì vậy, số lượng nhà phân phối và đại lý của Trường Phát trên toàn quốc là cực kì lớn, trải rộng từ Năm ra Bắc bao phủ hết 63 tỉnh thành.

Screenshot 2023 05 03 151147

Cũng chính vì hệ thống phân phối lớn, sản phẩm có thương hiệu, nên Trường Phát gặp phải 2 khó khăn chung mà hầu hết doanh nghiệp phân phối nào cũng gặp phải.

Thứ nhất, xuất hiện các sản phẩm bỉm giả trên thị trường. Điều này ảnh hưởng cực kỳ lớn tới doanh thu của doanh nghiệp. Đặc biệt với ngành hàng mẹ và bé, khách hàng chính là phụ nữ – đây là nhóm đối tượng có xu hướng đưa ra quyết định mua hàng dựa vào ý kiến đám đông. Vì vậy, khi số lượng hàng giả bị tuồn ra thị trường, những khách hàng mua phải hàng giả có thể sẽ đánh giá sai chất lượng của dòng sản phẩm này, từ đó có những review không chính xác và làm những khách hàng khác – người chưa từng sử dụng sản phẩm không muốn mua và trải nghiệm. 

Thứ hai không quản lý được lộ trình phân phối, để xảy ra tình trạng tại kênh đại lý bán tràn hàng, lấn tuyến, phá giá. Với từng địa phương, từng đại lý, doanh nghiệp có thể có các chính sách giá và chiết khấu khác nhau nhằm kích thích nhập hàng – bán hàng. Tuy nhiên, việc này cũng là lỗ hổng cho nhiều đại lý, nhà phân phối lợi dụng, nhập hàng không đúng tuyến chỉ định để có giá thấp hơn và bán phá giá được niêm yết tại địa phương. Từ đó, ảnh hưởng tới quyền lợi các đại lý làm ăn chân chính, lâu dài tạo nên nguy cơ gãy kênh phân phối.

download
Không quản lý được lộ trình phân phối để xảy ra tình trạng tại kênh đại lý bán tràn hàng, lấn tuyến,  bán phá giá.

Đối mặt với hai khó khăn lớn trên, Trường Phát đã thử thực hiện nhiều biện pháp khác nhau như định danh từng thùng sản phẩm nhưng lại không có công cụ để quản lý và kiểm tra khi hàng về Việt Nam cũng như sau khi phân phối hàng cho các đại lý. Chỉ tới khi sử dụng giải pháp của iCheck, doanh nghiệp tã bỉm Trường Phát mới thực sự được giải quyết trọn vẹn các vấn đề hóc búa trên. 

Tem QR Code – lời giải cho bài toán hóc búa của Trường Phát

Sau khi nghiên cứu mô hình vận hàng của doanh nghiệp Trường Phát, iCheck quyết định sử dụng giải pháp tem QR Code tích hợp tính năng chống giả & chống tràn hàng trên mỗi sản phẩm. Cách thức là dán tem thùng và tem sản phẩm: Tem sản phẩm in trực tiếp mã QR Code (QRI) lên bịch tại xưởng sản xuất, sau đó sản phẩm được đóng thùng và in tem thùng. 

tem chống giả QR Code in trên sản phẩm
Mã QR Code chống giả in trực tiếp mã QR Code (QRI) lên bịch

Khi khách hàng mua sản phẩm, quét mã tem chống giả QR Code trên bao bì có thể xác nhận sản phẩm chính hãng hay không. 

Tem chống giả QR Code của iCheck giúp doanh nghiệp Trường Phát giới hạn số lần quét mã. Khi một mã tem bị phát hiện có số lần quét vượt qua mức quy định, nguy cơ cao là mã tem đó đã bị làm giả và đang được bày bán. Lúc này, Trường Phát có thể xử lý nhanh bằng cách khóa mã tem đó lại để cảnh báo hàng giả cho người tiêu dùng thông qua hệ thống quản trị được iCheck cung cấp. 

Cũng thông qua con tem chống giả QR Code này, doanh nghiệp ghi nhận được lượt quét trên hệ thống cũng như vị trí quét tem. Nếu nhận thấy nhiều mã tem được quét khác với vị trí được quyền phân phối, doanh nghiệp có thể tin rằng đang có tình trạng sản phẩm bán tràn vùng lấn tuyến xảy ra, và nhanh chóng có giải pháp ngăn chặn kịp thời. 

Trước đây Trường Phát không thể nắm bắt được thông tin của các đại lý cấp 2 hay mức độ tiêu thụ hàng hóa ở từng đại lý, hoặc có thu thập được thì cũng thiếu chính xác. Thì hiện nay, nhờ tem chống giả QR Code, doanh nghiệpTrường Phát có thể thu thập và kiểm soát tệp dữ liệu này không chỉ dễ dàng mà còn chính xác. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có đủ dữ liệu để phân tích và đưa ra những chiến lược kinh doanh phù hợp. 

danh sach dai ly truong phat 2

Chỉ với một con tem QR Code trên sản phẩm, Trường Phát đã hoàn toàn giải quyết được những vấn đề hóc búa đang gặp phải.

Doanh nghiệp đã có công cụ giúp khách hàng phân biệt hàng thật – hàng giả đơn giản, dễ dàng, bảo vệ được khách hàng cũng như bảo vệ uy tín thương hiệu.

Lưu vết được lộ trình phân phối của từng thùng, từng đơn vị sản phẩm trong thùng. Dễ dàng kiểm tra lộ trình đường đi của 1 sản phẩm để đánh giá và xử lý các nguy cơ tràn hàng. Từ đó tránh được tình trạng gãy kênh phân phối.

Tổng kết

Bắt tay cùng iCheck, Trường Phát đã thành công trong việc ứng dụng chuyển đổi số để tạo nên nhiều bước đột phá trong việc chống giả và quản lý đường đi sản phẩm, bảo vệ thành công uy tín thương hiệu cũng như bảo vệ sự vững mạnh của kênh phân phối trên toàn quốc. 

Ngoài doanh nghiệp tã bỉm Trường Phát, iCheck đã đồng hành cùng 2500+ doanh nghiệp trên con đường chuyển đổi số, đưa ra lời giải cho những vấn đề cốt lõi cho doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp phân phối như: giải pháp tem chống giả với QR Code, bảo hành điện tử, quản lý phân phối sản phẩm, triển khai chương trình khuyến mãi bằng QR Code,…

Nếu doanh nghiệp của bạn cũng đang gặp những vấn đề tương tự, liên hệ ngay với iCheck để được tư vấn miễn phí giải pháp QR Code bảo hành điện tử!

Ngoài bảo hành điện tử, iCheck còn cung cấp các giải pháp như chống giả, quản lý phân phối sản phẩm. Tìm hiểu thêm các giải pháp tại đây.

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *