Tem chống giả Qr code của iCheck có thực sự chống giả tuyệt đối?

bởi 3 Th8, 2023Ứng dụng QR code/Barcode

Nhiều năm qua, hàng giả, hàng nhái vẫn luôn là vấn đề nhức nhối mà nhiều doanh nghiệp phải đối mặt. Vấn nạn này không chỉ gây ảnh hưởng xấu tới thương hiệu mà còn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu bán hàng của doanh nghiệp chính hãng. Điển hình như vụ việc gạo ST25 đang bị mạo danh, làm giả tràn lan ở thị trường trong nước, sau khi được vinh danh là gạo ngon nhất thế giới. Thậm chí, Gia đình ông Hồ Quang Cua – “cha đẻ” của gạo ST25, đã phải làm đơn gửi đến Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đề nghị hỗ trợ bảo vệ thương hiệu giống lúa và gạo ST24, ST25 tại thị trường Việt Nam.

Trong khi đó, công nghệ làm giả ngày càng tinh vi, phải thừa nhận rằng rất nhiều loại hàng giả đã và đang chiếm lĩnh hầu phần lớn thị trường Việt Nam. Bằng nhiều cách các đối tượng xấu vẫn có thể “lách luật”, làm nhái không chỉ bao bì sản phẩm mà cả những con tem chống giả cũng không ngoại lệ.

Nhận thấy được điều này, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu chuyển hướng sang sử dụng tem chống giả QR Code của iCheck bởi tin tưởng vào khả năng chống giả tuyệt đối của loại tem này. Vậy có thực sự tem QR code của iCheck có thể hoàn toàn ngăn chặn mọi phương thức giả mạo?

Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

>> Xem cách tạo mã QR Code online free Ở ĐÂY

Vì sao tem QR code của iCheck không thể bị làm giả?

Thực tế việc tem chống giả bị làm nhái đã không còn quá xa lạ với doanh nghiệp và người tiêu dùng. Với các loại tem chống giả vật lý (sử dụng công nghệ nhiệt, công nghệ nước, tem hologram), các đối tượng xấu sẽ làm nhái bằng cách in ra con tem giống hệt (cũng áp dụng công nghệ tương tự) và dán vào sản phẩm giả mạo.

chuyen in tem chong gia so luong it theo yeu cau gia re tphcm 5
Tem chống giả vẫn bị làm giả dù Bộ Công An đã ngừng phát hành

Trong khi đó với các loại tem công nghệ – sử dụng hình thức mã hóa như tem SMS, tem QR code; các đối tượng xấu lại tìm cách làm giả giao diện/ tin nhắn xác thực. Cụ thể, đơn vị sản xuất hàng nhái chỉ việc dán con tem với mã số bất kỳ và cài đặt mã này với 1 hệ thống xác thực- giả mạo hệ thống của doanh nghiệp chính hãng để lừa đảo người tiêu dùng.

giao dien gia
Giao diện xác thực giả mạo sản phẩm gạo ST25

Nắm được các mánh khóe làm giả tinh vi như trên, iCheck – nhà cung cấp giải pháp chống giả hàng đầu hiện nay, đã phát triển loại tem chống giả bằng mã QR có thể chống lại cả 2 hình thức giả mạo trên. Cụ thể tem chống giả iCheck sẽ mã hóa thông tin xác thực trên mã QR – mỗi sản phẩm được gắn mã riêng không trùng lặp. Người mua khi muốn xác thực sẽ quét mã này bằng điện thoại thông minh.

Doanh nghiệp có thể số lượt quét mã, như vậy khi mã bị quét vượt quá số lượng, doanh nghiệp và người mua sẽ được cảnh báo. Điều này sẽ hạn chế việc các đối tượng xấu có thể sao chép con mã tem. Mã tem bị sao chép khi quét vượt hạn mức sẽ “tự lật tẩy” chính mình là hàng giả hàng nhái. Do đó kể cả khi tem và mã bị sao chép, thì doanh nghiệp và cả người mua vẫn sẽ được cảnh báo kịp thời.

Với trường hợp giao diện xác thực bị làm giả, tem giả mạo sẽ hoạt động theo hình thức 1 mã QR gắn với 1 trang web giả nhái lại giao diện xác thực. Để ngăn chặn việc này, iCheck đưa ra cách giải quyết là quét mã bằng ứng dụng iCheck Scanner. Bởi, khi quét mã tem bằng ứng dụng này, nếu đường link xác thực gắn trong mã là giả, hệ thống sẽ thông báo cho người quét biết đó không phải đường link do iCheck phát hành.

>> Xem thêm về cách tem chống giả QR code iCheck hỗ trợ nhãn hàng gạo ST25 

Ngoài ra, tem chống giả QR code của iCheck còn có nhiều tính năng phát hiện vị trí tồn tại hàng giả, khóa tem từ xa khi phát hiện tem có nguy cơ bị sao chép. Nhờ vậy, tem chống giả QR code của iCheck có thể chống lại tất cả các hình thức giả mạo hiện hành và đảm bảo khả năng chống giả tuyệt đối.

Những ngành nào đang tiên phong sử dụng tem QR code của iCheck?

Tem chống giả QR code của iCheck đã và đang được hàng ngàn doanh nghiệp tin tưởng sử dụng. Trong đó mỹ phẩm, dược phẩm là những ngành tiên phong áp dụng nhất, điển hình như Paula’s Choice Việt Nam, dược phẩm Tất Thành, Sohaco.

tem cg
Một số mẫu tem chống giả QR code iCheck cho các nhãn hàng

>>> Đọc thêm về khách hàng đã sử dụng tem chống giả của iCheck

iCheck cũng đã giải quyết nhiều trường hợp doanh nghiệp phải đối mặt với tình trạng hàng giả “lộng hành” như Gạo ST25 hay giải quyết bài toán tích hợp giải pháp để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

 

tem
Cấu tạo 1 con tem chống giả của iCheck (bản đầy đủ chức năng)

Theo đó, mã QR code của iCheck có khả năng tích hợp nhiều tính năng như Bảo hành điện tử, Quản lý phân phối – chống tràn hàng kênh phân phối. Khả năng này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thời gian vì cả tất cả các tính năng đều sẽ được quản lý trên một hệ thống duy nhất. Bên cạnh đó, trên con tem chống giả của iCheck, doanh nghiệp có thể gắn thêm một mã QR truy xuất thông tin giúp cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh sản phẩm tới khách hàng.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang đi tìm một loại tem chống giả có khả năng bảo mật cao, đa tính năng, hãy liên hệ ngay với iCheck. Chúng tôi đang có chương trình miễn phí thiết kế tem và ưu đãi lên đến 50% vô cùng hấp dẫn cho những doanh nghiệp đăng ký sớm nhất.

Group 9

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

Bộ tiêu chuẩn iCheck là gì?

Bộ tiêu chuẩn iCheck là gì?

Bộ tiêu chuẩn iCheck là một hệ thống chứng nhận đặc biệt được thiết kế để đánh giá và xác thực chất lượng, nguồn gốc, và sự an toàn của các sản phẩm trước khi chúng được phân phối đến tay người tiêu...

Đọc thêm

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *