Tem chống hàng giả cần đáp ứng tiêu chuẩn gì? 3 lưu ý khi tìm đơn vị in tem chống giả

bởi 3 Th8, 2023Kinh nghiệm kinh doanh

Tem chống giả khác với những sản phẩm in ấn thông thường là cần được in bởi đơn vị có giấy phép theo quy định Chính phủ, có trang thiết bị in tem là công nghệ hiện đại, đảm bảo được các yếu tố nhất định để việc bảo vệ sản phẩm hiệu quả nhất.

Những yếu tố một con tem chống giả cần có

Khó có khả năng bị sao chép, làm giả

Một con tem chống hàng giả thường mang tính duy nhất, khó bị sao chép làm giả. Mỗi loại tem chống giả cũng có cách thức, dấu hiệu để người tiêu dùng dễ dàng thông qua đó nhận biết được sản phẩm là hàng thật hay hàng giả một cách chính xác. 

Tem chống giả
Tem chống giả là loại tem khó có thể sao chép dưới mọi hình thức

Để làm được như vậy, trên các con tem có chức năng chống giả sẽ được tích hợp thêm công nghệ nước, nhiệt, phát sáng, tem điện tử SMS, tem QR Code, tem hologram bảy màu…mỗi công nghệ sẽ có ưu nhược điểm riêng, phù hợp cho những mặt hàng khác nhau cũng như tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp.

Xem thêm: Doanh nghiệp có thực sự cần tem chống hàng giả?

Đơn vị in tem phải được Chính phủ cấp phép

Khác với những cơ sở hoạt động kinh doanh thông thường, để đảm bảo tính pháp lý, chỉ các đơn vị, doanh nghiệp được Chính phủ cấp giấy phép hoạt động mới có quyền cung cấp, phát hành những con tem đặc biệt này.

3 lưu ý khi tìm kiếm đơn vị in ấn tem chống hàng giả uy tín

Để tìm kiếm đơn vị in tem chống hàng giả uy tín, doanh nghiệp của bạn cần biết đơn vị nào được cấp phép. Theo quy định tại Điều 11 Nghị định 60/2014/NĐ – CP, sửa đổi tại Nghị định 25/2018/NĐ-CP, các đơn vị được phép in ấn tem chống giả cần đáp ứng được điều kiện sau:

  • Cơ sở, công ty cần có thiết bị phù hợp để thực hiện một hoặc nhiều công đoạn chế bản, in ấn theo đúng với nội dung đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động in hoặc tờ khai đăng ký hoạt động của công ty. 
  • Cơ sở cần có mặt bằng hợp pháp để thực hiện chế bản, in, gia công sau in.
  • Chủ sở hữu là tổ chức, cá nhân Việt Nam và người đứng đầu là công dân Việt Nam, thường trú hợp pháp tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ. 

Các đơn vị không đáp ứng đủ điều kiện trên sẽ không được phép in tem chống hàng giả, và các mẫu tem được in ra không được công nhận cũng như không đảm bảo việc bảo vệ sản phẩm của doanh nghiệp khỏi ảnh hưởng của hàng giả hàng nhái. 

iCheck – cung cấp giải pháp tem chống hàng giả QR code không thể sao chép

iCheck là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong công nghệ chống giả bằng QR Code – công nghệ chống giả tiên tiến nhất thị trường. Áp dụng nguyên lý định danh trên từng sản phẩm chính hãng và hệ thống đa xác thực, tem chống giả QR Code iCheck có khả năng bảo vệ sản phẩm gần như tuyệt đối và không thể bị sao chép, làm giả.  

Với con tem chống giả QR code, khách hàng dễ xác thực thông tin bằng cách quét mã QR bằng smartphone hoặc quét mã thông qua app iCheck để đảm bảo độ chính xác gần như tuyệt đối. Với doanh nghiệp, chống giả bằng mã QR giúp bảo vệ sản phẩm chuyên nghiệp, hiệu quả hơn so với các công nghệ chống giả khác trên thị trường. 

Bên cạnh khả năng chống giả tuyệt vời, QR Code chống giả iCheck còn có thể tích hợp để triển khai kích hoạt bảo hành, làm chương trình khuyến mãi, hỗ trợ doanh nghiệp quản lý sản phẩm, cảnh báo cho người dùng mã tem bị làm giả, thu thập data khách hàng… 

Hoạt động in ấn tem chống hàng giả chỉ được cung cấp bởi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp được Chính phủ cấp phép, vì vậy số lượng doanh nghiệp có điều kiện in loại tem này không nhiều. Doanh nghiệp của bạn nên lựa chọn và tìm hiểu kỹ càng trước khi ký kết hợp đồng, tránh các rắc rối về sau. 

iCheck là đối tác của các đơn vị in tem chống hàng giả theo đúng quy định của Chính phủ, ứng dụng nhiều công nghệ chống giả tiên tiến như công nghệ nhiệt, công nghệ nước, công nghệ Hologram, SMS, QR Code,… iCheck đáp ứng được hầu hết các nhu cầu làm tem chống giả cho sản phẩm của nhiều doanh nghiệp. 

xuong in an iCheck
iCheck với cơ sở nhà xưởng đáp ứng đủ điều kiện in tem chống giả

Tìm hiểu thêm: Tối ưu hoạt động chăm sóc khách hàng bằng tem chống giả QR Code

Quy trình in tem chống hàng giả QR code

Quy trình xem xét các hồ sơ làm tem chống giả rất kỹ lưỡng nhằm đảm bảo sản phẩm là hàng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàng chính hãng, chất lượng bảo đảm đúng theo quy định, có đầy đủ giấy phép lưu thông trên thị trường. 

Khách hàng có nhu cầu làm làm tem chống giả sẽ cần cung cấp giấy tờ hợp lệ sau để hoàn tất thủ tục:

  •  Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa của doanh nghiệp (nếu có)
  • Các giấy tờ thủ tục liên quan đến nguồn gốc sản phẩm cần dan tem cũng như giấy tờ chứng minh được xuất xứ của sản phẩm
  • Hợp đồng/giấy tờ/ chứng nhận nhập khẩu/phân phối sản phẩm.
  • Danh sách sản phẩm cần dán tem

 

Để được tư vấn miễn phí về tem chống hàng giả, doanh nghiệp liên hệ Hotline 0902 195 488 hoặc inbox qua fanpage:

 

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *