Tem truy xuất nguồn gốc có chống giả được không?

bởi 3 Th8, 2023Ứng dụng QR code/Barcode

 

 

Tem truy xuất nguồn gốc có chống giả không?

Tem truy xuất nguồn gốc có chống giả không?

Đối mặt với sự đe dọa về sức khỏe từ các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng, nhiều người tiêu dùng lựa chọn cách kiểm tra nguồn gốc sản phẩm trước khi đưa ra quyết định mua. Tuy nhiên, đối với những sản phẩm có khả năng bị làm giả, nhái thì sao? Liệu tem truy xuất nguồn gốc có khả năng giúp doanh nghiệp ngăn chặn tình trạng hàng hóa giả, nhái, đồng thời giúp người tiêu dùng tìm được những sản phẩm chất lượng, an toàn nhất hay không?

Chỉ cần sử dụng ứng dụng ngay trên smartphone, người tiêu dùng có thể quan sát và tìm hiểu những thông tin liên quan đến sản phẩm từ nguồn nguyên liệu cho tới quá trình sản xuất, chế biến hay phân phối nếu doanh nghiệp sử dụng tem truy xuất nguồn gốc.

Liệu minh bạch thông tin liên quan tới sản phẩm có đủ để giữ chân người tiêu dùng trong khi có quá nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ có sức thuyết phục hơn về mẫu mã, hình thức và màu sắc đối với thị nhãn của người tiêu dùng.

Tính năng chống giả trong tem truy xuất nguồn gốc

Đây chính là điều mà không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được, tuy nhiên với tem truy xuất nguồn gốc ứng dụng công nghệ blockchain của iCheck thì hoàn toàn có thể. Không chỉ thực hiện minh bạch thông tin liên quan tới sản phẩm mà loại tem này còn tích hợp tính năng chống giả, giúp doanh nghiệp quản lý và ngăn chặn tình trạng hàng giả, nhái trên thị trường chỉ bằng những thao tác đơn giản, nhanh chóng thông qua phần mềm quản lý mà iCheck cung cấp.

Khi tính năng của tem chống hàng giả được đưa và sẽ đồng nghĩa với việc mỗi một sản phẩm sẽ được gắn mỗi mã ID khác nhau trước khi đưa ra thị trường, điều này giúp doanh nghiệp kiểm soát và quản lý tốt hơn các mặt hàng của mình trên thị trường, tránh trường hợp nhiều kẻ lợi dụng sơ hở để làm giả, làm nhái sản phẩm của doanh nghiệp, gây ra những ảnh hưởng xấu về uy tín và chất lượng đối với người tiêu dùng.

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng tem truy xuất nguồn gốc Qr code

  • Khi chuỗi cung ứng của doanh nghiệp có sự hỗ trợ từ iChain doanh nghiệp có thể theo dõi chính xác các giao dịch và luồng thông tin sản phẩm trong chuỗi, mọi dữ liệu trong chuỗi đều được minh bạch, rõ ràng do các đơn vị không thể tự ý thay đổi thông tin đã được cập nhật trước đó, không chỉ vậy iChain còn giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu suất và giảm chi phí quản lý

  • Các thông tin liên quan đến sản phẩm như: doanh nghiệp sản xuất, địa điểm phân phối, giá cả, tên sản phẩm hay quá trình sản xuất, chế biến…đều được hiển thị một cách đầy đủ và chính xác nhất giúp người tiêu dùng tránh khỏi sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ không rõ ràng, đồng thời giúp doanh nghiệp gia tăng được uy tín và niềm tin đối với người tiêu dùng.

Xác thực rau xà lách chính hãng

  • Thông qua công nghệ blockchain, các hoạt động trong chuỗi cung ứng được ghi nhận một cách rõ ràng và đầy đủ nhất, giảm thiểu tình trạng sai lệch thông tin khiến người tiêu dùng sử dụng phải sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

  • Doanh nghiệp có thể phát hiện sớm những khu vực có hàng tồn, hàng giả, hàng kém chất lượng thông qua hệ thống sẽ cảnh báo nhờ sự phối hợp của người tiêu dùng.

  • Ngoài ra, tem QR code truy xuất nguồn gốc còn giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh với các đối thủ khác trong và ngoài ngành do thu thập được nhiều dữ liệu về khách hàng và người tiêu dùng chỉ qua một lần quét mã QR code, đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm được thời gian, nhân lực để tiếp nhận và xử lý thông tin, doanh nghiệp chỉ cần thực hiện những hoạt động này qua hệ thống mà iCheck cung cấp.

Như vậy, với tính năng chống giả được tích hợp trong tem truy xuất nguồn gốc của iCheck doanh nghiệp và người tiêu dùng có thể an tâm khi đối mặt với thị trường thật giả lẫn lộn như hiện nay. Đây cũng chính là bước tiến mới dành cho các doanh nghiệp Việt nếu muốn vươn mình ra thị trường quốc tế.

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *