Truy xuất nguồn gốc thực phẩm bẩn không còn là điều khó khăn

bởi 3 Th8, 2023Ứng dụng QR code/Barcode

Truy xuất nguồn gốc thực phẩm không còn là khái niệm mới mẻ với người tiêu dùng Việt Nam. Thực phẩm sạch ngày càng được chú trọng, theo đó việc sử dụng tem truy xuất nguồn gốc trên các sản phẩm của mỗi doanh nghiệp rất được ủng hộ từ phía người tiêu dùng.

1. Thực phẩm bẩn hoành hành trên thị trường                                   

Sự bùng phát và hoành hành của thực phẩm bẩn đã gây thiệt hại lớn cho chính người tiêu dùng và những doanh nghiệp làm ăn chân chính. Có quá nhiều thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ đã xuất hiện khắp ngõ ngách, khu chợ, vỉa hè..Thói quen ăn uống của người Việt “tiện đâu mua đấy” đã khiến cho việc kiểm soát thực phẩm bẩn ngày càng khó khăn hơn. Chính vì thế, khả năng những nguồn thực phẩm sạch và an toàn doa doanh nghiệp cung cấp thường khó tiếp cận người tiêu dùng hơn.

2. Công nghệ phát triển kéo theo nhiều sản phẩm được minh bạch

Việc ngăn chặn thực phẩm bẩn mà bước đầu tiên cần biết thông tin cụ thể trước khi mua hàng sẽ là điều cần thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên hệ thông truy xuất nguồn gốc còn khép kín, nhiều khi chủ yếu là các thông tin do doanh nghiệp tự sản xuất, vận hành, đối tượng sử dụng còn hạn chế. Bên cạnh đó, các loại tem truy xuất nguồn gốc còn dễ bị làm giả, khiến người tiêu dùng chưa hoàn toàn tin tưởng.

Để giải quyết vấn đề nay, cần có một bên thứ ba kết nối doanh nghiệp và người dùng để sản phẩm được minh bạch và khiến người dùng và doanh nghiệp hieur nhau hơn. Trong đó, iCheck là một trong những công ty đi đầu về cung cấp ứng dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm bằng tem truy xuất nguồn gốc QR code. Ngày nay, tem QR code được coi là loại tem thông minh vừa chống hàng giả vừa có thể chống làm tem giả. Vì thế nhiều doanh nghiệp đã tìm đến tem QR code truy xuất nguồn gốc thực phẩm.

Truy-xuat-nguon-goc-thuc-pham-truoc-khi-mua-hangTruy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi mua hàng

Lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi sử dụng tem là khẳng định được uy tín và sự an toàn đối với các loại thực phẩm của doanh nghiệp trong tâm trí người tiêu dùng. Đối với người tiêu dùng cũng được hưởng lợi. Chỉ cần tải app iCheck Scanner miễn phí về điện thoại và mất vài giây để quét tem QR code, người tiêu dùng sẽ nhanh chóng nhận được thông tin về thực phẩm thông tin trang trại, nơi chế biến, nhà sản xuất, tên thực phẩm, giá cả, các địa điểm phân phối….một cách rõ ràng, minh bạch và nhanh chóng nhất.

Doanh nghiệp và người tiêu dùng cần hiểu nhau hơn để cùng nhau ngăn chặn nạn thực phẩm bẩn. Mọi doanh nghiệp có nhu cầu tìm hiểu tem truy xuất nguồn gốc QR code xin vui lòng liên hệ qua website: hoặc gọi trực tiếp đến số hotline: 0901295488 để được giải đáp thắc mắc.

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

Bộ tiêu chuẩn iCheck là gì?

Bộ tiêu chuẩn iCheck là gì?

Bộ tiêu chuẩn iCheck là một hệ thống chứng nhận đặc biệt được thiết kế để đánh giá và xác thực chất lượng, nguồn gốc, và sự an toàn của các sản phẩm trước khi chúng được phân phối đến tay người tiêu...

Đọc thêm

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *