Ứng dụng truy xuất nguồn gốc được người tiêu dùng sử dụng nhiều nhất

bởi 3 Th8, 2023Ứng dụng QR code/Barcode

Thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đang lộng hành, người tiêu dùng cần thực hiện truy xuất nguồn gốc để tránh khỏi những mối họa do thực phẩm bẩn gây ra. 

Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc và mối đe dọa to lớn đối với sức khỏe người tiêu dùng

Rất nhiều trường hợp người tiêu dùng phải đối mặt với sự đe dọa từ chính những thực phẩm mình đang sử dụng hàng ngày. Nếu như mỗi một mặt hàng được bày bán đều đã qua các khâu kiểm nghiệm thì người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng, nhưng với một thị trường mà thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ ngày càng “lộng hành” thì khó có thể tránh khỏi những mối họa mà nó gây ra.

Trái cây không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán tràn lan

Bất cứ một con đường, tuyến phố nào người tiêu dùng cũng dễ dàng bắt gặp những gánh hàng rong với rất nhiều thứ quả trông có vẻ tươi ngon, bắt mắt như mới thu hoạch từ vườn về. Không chỉ mùa nào quả nấy mà còn có cả những thứ quả trái mùa khác nhau, mẫu mã đẹp như các loại quả được xuất khẩu sang thị trường nước ngoài nhưng lại có mức giá rẻ bất ngờ.

truy-xuat-nguon-goc-trai-cayThực hiện truy xuất nguồn gốc trái cây 

Điển hình như nho Ninh Thuận tại Hà Nội, nếu tính chi phí vận chuyển và thuê nhân công thì lẽ ra giá của thứ quả này tại Hà Nội phải cao hơn ở Ninh Thuận nhưng chúng lại có giá ngang hàng thậm chí là rẻ hơn cả ở nơi trồng. Người tiêu dùng quá tin tưởng vào người bán và cho rằng thứ trái cây này quả thực xuất phát từ Việt Nam nên không ngần ngại mua với số lượng lớn, nhiều người còn mua để làm quà biếu, tặng bạn bè, người thân.

Thực tế thì sao? Không ai dám khẳng định rằng loại quả được bày bán tràn lan ở mọi nơi như thế này lại có chất lượng cao và nguồn gốc đảm bảo. Thậm chí tại nhiều địa phương, cơ quan chức năng đã phát hiện ra những cơ sở sử dụng hóa chất để bảo quản trong quá trình vận chuyển giúp chúng tươi lâu hơn hay sử dụng nhiều loại hương liệu khác nhau để chúng trông bắt mắt, hấp dẫn hơn. Chưa kể đến việc nhiều thứ quả đã thối rữa bên trong nhưng lại có vỏ ngoài vô cùng tươi ngon. Người tiêu dùng cần tránh xa những thứ quả này nếu không muốn rước bệnh cho cơ thể, bởi trong trái cây không rõ nguồn gốc, xuất xứ có rất nhiều hóa chất không được phép sử dụng nhưng lại bị gian thương đưa vào với mục đích kiếm lời mà không quan tâm rằng chúng chính là khắc tinh của cơ thể con người.

Tem nhãn “dởm” dán lên thực phẩm không có nguồn gốc rõ ràng

Nếu như thủ đoạn sử dụng hóa chất chưa đủ để người tiêu dùng có thể tin tưởng thì các gian thương lại một lần nữa đưa ra thủ đoạn thâm độc hơn là sử dụng tem, nhãn “dởm” để đánh lừa người tiêu dùng về chất lượng thực phẩm.

Rất nhiều người tiêu dùng đã bị thủ đoạn này của gian thương làm cho hoang mang, lo sợ mỗi khi lựa chọn thực phẩm. Mặc dù có ý thức trong việc lựa chọn thực phẩm có tem, nhãn, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng nhưng người tiêu dùng lại khó tránh khỏi việc “mua nhầm” thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ gắn tem, nhãn giả lên nhằm qua mắt người dùng và cơ quan chức năng.

Chính vì thực trạng phức tạp như trên mà nhiều doanh nghiệp phải sử dụng dịch vụ truy xuất nguồn gốc nông sản dựa trên nền tảng blockchain nhằm minh bạch mọi thông tin liên quan tới sản phẩm cho người tiêu dùng quan sát và đánh giá.

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn 

Doanh nghiệp cần phải lựa chọn đối tác uy tín, chất lượng để sử dụng dịch vụ truy xuất nguồn gốc – công nghệ Blockchain bởi không chỉ có quản lý chuỗi cung ứng mà khâu truy vết thực phẩm của người tiêu dùng cũng cần được chú trọng.

Nếu như không có ứng dụng truy xuất nguồn gốc thực phẩm thì việc ứng dụng công nghệ blockchain sẽ không giúp doanh nghiệp gia tăng uy tín với khách hàng, nâng cao lòng tin của người tiêu dùng đối với từng loại thực phẩm mà mình đưa ra thị trường.

su-dung-ung-dung-iCheckSử dụng ứng dụng iCheckscanner 

Sử dụng công nghệ thông minh, hiện đại ứng dụng iCheck Scanner đang là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng Việt mỗi khi mua sắm. Bất cứ sản phẩm nào cũng có thể là hàng giả, hàng nhái nên người tiêu dùng cần truy vết nguồn gốc của chúng trước khi mua.

Khi doanh nghiệp đưa công nghệ blockchain vào truy xuất nguồn gốc, người tiêu dùng có thể sử dụng iCheck Scanner để quét mã thực phẩm, chưa đầy 1 phút là mọi thông tin liên quan đến thực phẩm bạn muốn mua đã hiển thị đầy đủ trên màn hình: tên thực phẩm, trang trại, quy trình nuôi trồng, chế biến…Đặc biệt hơn là mọi thông tin đều được minh bạch, công khai từ nguyên liệu cho đến thành phẩm.

Nếu không thực hiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm trước khi lựa chọn thì chính người tiêu dùng phải gánh hậu quả nặng nề nhất về sức khỏe. Đồng thời, doanh nghiệp chân chính cũng dễ đánh mất uy tín, thương hiệu với khách hàng, người tiêu dùng. Trong khi đó, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ vẫn xuất hiện tràn lan và ngày càng gia tăng về số lượng.

Xem thêm: Lợi ích và thách thức của doanh nghiệp Việt khi áp dụng truy xuất nguồn gốc cho sản phẩm

Mọi thắc mắc khi sử dụng ứng dụng iCheckscanner, bạn hãy truy cập vào website: liên hệ đến số hotline: 090-219-5488 để được tư vấn chi tiết nha!

 

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

Bộ tiêu chuẩn iCheck là gì?

Bộ tiêu chuẩn iCheck là gì?

Bộ tiêu chuẩn iCheck là một hệ thống chứng nhận đặc biệt được thiết kế để đánh giá và xác thực chất lượng, nguồn gốc, và sự an toàn của các sản phẩm trước khi chúng được phân phối đến tay người tiêu...

Đọc thêm

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *