Vì sao Doanh nghiệp mới thành lập không nên tự đăng ký Mã số mã vạch?

bởi 31 Th1, 2022Dịch Vụ Pháp Lý

Làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam chưa bao giờ ngừng “sôi nổi” trong những năm gần đây kể cả tại những thời điểm dịch bệnh diễn biến căng thẳng. Theo Tổng cục Thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2021, cả nước có 85,5 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Dù vậy, có một thực tế phũ phàng là trong số những doanh nghiệp mới thành lập thì có rất ít doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển lớn mạnh.

Bên cạnh khó khăn nội tại về tài chính, nhân sự, vướng mắc về các thủ tục pháp lý trong quá trình vận hành cũng là trở ngại lớn của nhiều doanh nghiệp non trẻ. Đơn giản như việc đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm, doanh nghiệp thường băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu và cần làm những gì. Thấu hiểu băn khoăn của các doanh nghiệp mới khi đăng ký mã số mã vạch, trong bài viết này iCheck sẽ chia sẻ những tin hữu ích về mã số mã vạch và giải pháp tháo gỡ những khó khăn trong quá trình đăng ký cho doanh nghiệp mới thành lập.

>>> Tìm hiểu Mã số mã vạch là gì?

>>> Hướng dẫn quy trình tự đăng ký Mã số mã vạch

Khó khăn của doanh nghiệp mới thành lập khi tự đăng ký mã số mã vạch

Thực tế quy trình đăng ký mã vạch không quá phức tạp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp mới thành lập vẫn bối rối khi tiến hành thủ tục vì:

cac loai ma vach ma 1d e1637220905995
Nhiều loại mã vạch khác nhau khiến doanh nghiệp bối rối

– Không biết đăng ký mã vạch loại nào?

– Chưa rõ thành phần hồ sơ đăng ký mã vạch và cách thức soạn thảo các thành phần trong hồ sơ đăng ký?

– Không rõ quy trình đăng ký, mức phí cần nộp?

– Không có kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước để xử lý những vướng mắc phát sinh trong quá trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ…

Nguyên nhân dẫn đến điều này là doanh nghiệp mới thành lập thường thiếu nhân sự chuyên môn về pháp luật, không có bộ phận pháp chế riêng biệt, am hiểu thủ tục pháp lý về giấy phép doanh nghiệp nói chung và mã số mã vạch nói riêng. Điều này khiến việc nhận thức đúng và đủ các quy định pháp luật (mà không nhờ đến sự tư vấn đăng ký mã vạch) thực sự khó khăn và mất thời gian.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp mới thành lập thiếu kinh nghiệm, không biết cách xử lý khi không được chấp nhận đăng ký mã vạch hoặc có vấn đề phát sinh. Vì giữa quy định pháp luật và thực tiễn áp dụng luôn có khoảng cách nhất định. Pháp luật không quy định hết các trường hợp cụ thể như hồ sơ bị trả, bị từ chối tiếp nhận, dẫn đến việc doanh nghiệp lúng túng khi những trường hợp này xảy ra.

Ngoài ra, khi tự đăng ký mã số mã vạch, doanh nghiệp không theo dõi quá trình thẩm định hồ sơ. Trong khi, bản thân các quy định pháp luật về đăng ký mã vạch nằm rải rác trong nhiều văn bản pháp luật khác nhau khiến doanh nghiệp khó theo dõi tiến độ đăng ký.

Chính những khó khăn trên làm cho việc tự đăng ký sử dụng mã vạch bị kéo dài thời gian, doanh nghiệp phát sinh thêm nhiều chi phí, kết quả đăng ký không đạt hiệu quả như mong muốn.

Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch của iCheck tháo gỡ hoàn toàn khó khăn cho doanh nghiệp

Để giải quyết những khó khăn trong vấn đề đăng ký mã vạch cho sản phẩm, nhiều doanh nghiệp đã tìm ra một giải pháp vô cùng hữu ích nhằm đơn giản hóa thủ tục này. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn đúng đơn vị uy tín thậm chí còn xảy ra tình trạng “ tiền mất, tật mang”. Vậy đâu là địa chỉ cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch uy tín?

Hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký mã vạch, nhưng đa phần các đơn vị này có một số hạn chế như giới hạn phạm vi hoạt động trên một địa bàn nhất định, đội ngũ nhân viên non trẻ, thiếu kinh nghiệm, chuyên môn, chỉ hỗ trợ giới hạn trong hoạt động tư vấn. Do đó quyền lợi của doanh nghiệp không được đảm bảo ở mức tối đa. Vì vậy, nếu đang có nhu cầu đăng ký mã vạch NHANH CHÓNG – ĐƠN GIẢN – TIẾT KIỆM, doanh nghiệp, đừng bỏ qua dịch vụ tư vấn của iCheck.

DVPL 07 1

iCheck tự hào là đơn vị cung cấp giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hành lang pháp lý bền vững trong suốt 7 năm qua. Chúng tôi là đối tác chính thức của Trung tâm Mã số mã vạch Quốc Gia (NBC). Đến với dịch vụ Đăng ký mã số mã vạch của iCheck, doanh nghiệp sẽ được:

* Được hướng dẫn quy trình đăng ký mã vạch và giải đáp thắc mắc khi chuẩn bị hồ sơ;

* Được cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch giá ưu đãi, cạnh tranh;

* Được đảm bảo chắc chắn nhận được mã vạch chỉ sau 1 ngày làm việc

* Được hỗ trợ tư vấn miễn phí mọi thắc mắc pháp lý liên quan đến sản phẩm

* Được hỗ trợ dịch vụ kiểm nghiệm sản phẩm, chỉ cần trả phí Nhà nước

Trong quá trình tư vấn và cung cấp dịch vụ đăng ký mã số mã vạch sản phẩm, iCheck sẽ thực hiện các công việc sau:

_ Tư vấn và hoàn thiện hồ sơ đăng ký MSMV;

_ Nộp hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận MSMV tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng;

_ Theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ.

Do đó, nếu còn đang gặp bất cứ khó khăn cần tư vấn đăng ký mã vạch, doanh nghiệp đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *