Điểm tin chuyển đổi số tháng 11: Nhiều tín hiệu đáng mừng

bởi 3 Th4, 2022Tin tức thị trường

Tháng 11, tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát, các tỉnh thành từng bước “mở cửa”, cuộc sống của người dân đang dần chuyển sang giai đoạn “bình thường mới”. Hoạt động của các doanh nghiệp nhờ vậy đã phần nào được khôi phục. Đặc biệt công tác chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh nói riêng và đời sống xã hội nói chung ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực.
Cùng iCheck điểm qua những thông tin chuyển đổi số ấn tượng trong tháng 11 nhé!

Việt Nam đứng đầu khu vực Đông Á và Thái Bình Dương về tiến bộ chuyển đổi số

Trung tâm Châu Âu về Cạnh tranh số (ECDC) vừa công bố báo cáo Digital Riser Report 2021. Theo đó, Việt Nam xếp đầu bảng khu vực Đông Á và Thái Bình Dương về mức độ tiến bộ về chuyển đổi số (CĐS). Cụ thể, chương trình chuyển đổi số quốc gia của Việt Nam được đánh giá là nền tảng thúc đẩy triển khai các công nghệ và mô hình mới, các hoạt động của cơ quan nhà nước và phát triển một môi trường số an toàn, bảo mật và nhân văn. Chương trình CĐS quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Việt Nam được cho là “ngọn hải đăng” của quá trình CĐS Việt Nam và mục tiêu kinh tế số đạt 30% GDP là khát vọng lớn của Việt Nam được ghi nhận trong báo cáo này.

diem tin t11 a. jpg
Nguồn: vietnam.vn

Gojek ra mắt taxi công nghệ lắp máy lọc không khí

Gojek vừa công bố chính thức mở rộng dịch vụ gọi xe công nghệ GoCar tại TP HCM, bắt đầu với dòng sản phẩm GoCar Protect. Theo ông Phùng Tuấn Đức, Tổng giám đốc Gojek Việt Nam, GoCar Protect với ba lớp “chống khuẩn X3” giúp ngăn chặn sự lây lan của virus và tăng cường bảo vệ người dùng.
Lớp thứ nhất, tất cả đối tác tài xế GoCar đảm bảo đã tiêm đủ hai mũi vaccine Covid-19. Lớp thứ hai, tất cả xe GoCar Protect đều được trang bị dung dịch khử khuẩn và tấm chắn bảo vệ trong suốt ngăn cách giữa tài xế và hành khách. Lớp thứ ba, máy lọc không khí Sharp có thể vô hiệu hóa phần lớn virus trong không khí. Hiện, GoCar là dịch vụ gọi xe công nghệ đầu tiên tại Việt Nam trang bị đồng bộ máy lọc không khí trong xe.

Nguồn: https://vnexpress.net/gojek-ra-mat-taxi-cong-nghe-lap-may-loc-khong-khi-4391565.html

MobiFone công bố được cấp phép triển thí điểm Mobile Money

MobiFone đã trở thành nhà mạng di động đầu tiên được phép triển khai thí điểm cung cấp dịch vụ Mobile Money trên phạm vi toàn quốc, thời gian thí điểm đến ngày 18/11/2023. Dịch vụ Mobile Money cho phép khách hàng dùng tài khoản viễn thông để thực hiện nhiều giao dịch khác nhau như: thanh toán cho các hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ, chuyển tiền, nạp/rút tiền trực tiếp tại hệ thống cửa hàng, điểm giao dịch rộng khắp trên toàn quốc của MobiFone,… mà không yêu cầu phải có tài khoản ngân hàng, không yêu cầu phải sử dụng smartphone, không cần kết nối Internet.

Nguồn: https://vneconomy.vn/mobifone-cong-bo-duoc-cap-phep-trien-thi-diem-mobile-money.htm

Viettel đoạt giải thưởng ASOCIO do có hệ sinh thái giải pháp chuyển đổi số toàn diện

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam chiến thắng hạng mục Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc nhờ cung cấp các hệ sinh thái giải pháp dịch vụ toàn diện tại giải thưởng Công nghệ Thông tin châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO Awards 2021). Hạng mục Doanh nghiệp Công nghệ xuất sắc châu Á – châu Đại Dương dành cho doanh nghiệp cung cấp các hệ sinh thái giải pháp dịch vụ toàn diện. Viettel là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất được đề cử cùng 15 doanh nghiệp công nghệ hàng đầu của các nước thành viên khu vực châu Á – châu Đại Dương như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia… Trong khi đó, mô hình thành phố thông minh do Viettel phát triển vừa được Ban tổ chức Giải thưởng Truyền thông thế giới công bố hiệu quả và sáng tạo nhất thế giới. Trong thời gian qua, đã có 30 tỉnh, thành phố ký kết thỏa thuận hợp tác với Viettel trong việc ứng dụng công nghệ xây dựng thành phố thông minh.

diem tin thang 11
Nguồn: vnexpress.net

CIMB phát hành thẻ tín dụng bằng công nghệ video eKYC

Ngân hàng CIMB Việt Nam (CIMB) ra mắt thẻ tín dụng CIMB REVI ứng dụng công nghệ video eKYC hiện đại nhất hiện nay. Nhờ công nghệ này, khách hàng không cần đến phòng giao dịch mà vẫn có thể mở thẻ 100% online trên ứng dụng Octo by CIMB.

diem tin t11
Nguồn: nhipsongdoanhnghiep.cuocsongantoan.vn

Thẻ tín dụng CIMB REVI ứng dụng công nghệ video eKYC – đăng kí nhanh chóng, quản lý dễ dàng trên app Octo. Đây được coi là một bước tiến tiếp theo của eKYC (electronic Know Your Customer) – công nghệ định danh khách hàng điện tử. Công nghệ này cho phép ngân hàng định danh khách hàng 100% online, đơn giản hóa thủ tục xác định danh tính, mà không cần gặp mặt trực tiếp tại phòng giao dịch.

Tổng hợp bởi iCheck

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *