Doanh nghiệp được lợi gì từ giải pháp marketing tương tác của iCheck?

bởi 21 Th10, 2022Tin tức thị trường

image 18
Doanh nghiệp được lợi gì từ giải pháp marketing tương tác của iCheck? 7

Giải pháp marketing tương tác QR Code là chiến lược truyền thông mà iCheck mang đến cho các doanh nghiệp nhằm tiết kiệm chi phí và tăng hiệu quả truyền thông.

Sự ra đời của QR Code không chỉ là một bước tiến vượt trội so với mã vạch truyền thống, mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho sự các doanh nghiệp trong quá trình phát triển hình thức marketing.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp đã rơi vào tình trạng bị mất data, mất khách hàng, mã code dễ bị chết, không có đội ngũ hỗ trợ và phải tốn thêm chi phí để xây dựng lại chiến dịch Marketing khi sử dụng loại QR Code miễn phí. Trong khi đó, với QR Code của iCheck, doanh nghiệp sẽ không phải đối mặt với các vấn đề trên, ngược lại hệ thống của doanh nghiệp còn nhận được những ưu điểm nổi bật.

Theo đó, với giải pháp Marketing tương tác của iCheck, doanh nghiệp sẽ sử dụng mã QR code để dán lên bao bì sản phẩm, tờ rơi, Card Visit,…. Trên mã QR Code, doanh nghiệp có thể gắn bất kỳ thông tin tùy thích liên quan đến doanh nghiệp để tăng hiệu quả truyền thông, ví dụ như: link website, trang TMĐT, trang bán hàng, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi đặc biệt,…

Doanh nghiệp được lợi gì từ giải pháp marketing tương tác của iCheck? - 1
iCheck – đơn vị hàng đầu về cung cấp giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Khi quét mã QR Code của doanh nghiệp, người dùng sẽ điều hướng trực tiếp đến liên kết mà doanh nghiệp truyền tải có thể là trang thông tin sản phẩm, website, trang TMĐT hoặc có thể là chương trình khuyến mãi,… Nhờ đó, người tiêu dùng không còn phải loay hoay, tốn thời gian để tìm kiếm trên internet với một rừng thông tin lẫn lộn.

Đồng thời, dựa vào đặc điểm này cũng giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được với khách hàng của mình tiện lợi hơn, và quan trọng là họ có thể quản lý được toàn bộ thông tin đó dễ dàng và chuyên nghiệp thông qua hệ thống mà iCheck cung cấp tài khoản cho doanh nghiệp. Với những lợi ích vượt trội như:

Doanh nghiệp được lợi gì từ giải pháp marketing tương tác của iCheck? - 2
Quét mã QR Code đứng thứ 2 hành vi sử dụng smartphone của người dùng.

Quản lý QR Code dễ dàng, chuyên nghiệp

Nếu như các mã QR Code trên thị trường hiện nay thường dễ bị chết code, không có công cụ đo lường hiệu quả,… thì giải pháp QR Code Marketing của iCheck lại là một phạm trù hoàn toàn khác biệt. Với hệ thống này, doanh nghiệp sẽ chủ động hơn trong việc tạo QR Code cho từng sản phẩm, dễ dàng điều chỉnh thông tin khi có nhu cầu mà QR Code miễn phí không thể làm được. Đặc biệt, ngay sau khi khách hàng quét mã, doanh nghiệp sẽ thu thập được thông tin của họ và được hệ thống phân tích chuyên sâu theo vị trí để doanh nghiệp dễ dàng phân tích và đưa ra chiến lược marketing tiếp theo hiệu quả hơn.

Doanh nghiệp được lợi gì từ giải pháp marketing tương tác của iCheck? - 3
QR Code Marketing của iCheck sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng nhanh hơn.

Tăng doanh thu nhờ thúc đẩy chuyển đổi O20 và tính năng Upsell

Ngoài việc cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng, giải pháp QR Code Marketing của iCheck còn giúp doanh nghiệp tăng doanh thu nhờ thúc đẩy chuyển đổi khách hàng mua hàng từ Online đến Offline.

Doanh nghiệp được lợi gì từ giải pháp marketing tương tác của iCheck? - 4
Tính năng hiển thị điểm bán chính hãng.

Theo đó, trên mỗi con QR Code mà doanh nghiệp tạo từ hệ thống của iCheck, còn giúp doanh nghiệp hiển thị các điểm bán chính hãng gửi tới quý khách hàng khi quét mã. Nhờ vậy, doanh nghiệp dễ dàng thúc đẩy chuyển đổi khách từ online (ứng dụng) đến offline (điểm bán) vừa tăng doanh thu cho công ty vừa giúp khách hàng “đến đúng nơi, mua đúng sản phẩm chất lượng”. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể Marketing các sản phẩm khác và tăng khả năng upsell thông qua tính năng hiển thị các sản phẩm trong cùng một doanh nghiệp.

Tạo ra hành động quét và dễ dàng đo lường được hành vi quét mã

Việc dán QR Code lên bao bì sản phẩm sẽ thúc đẩy hành động quét mã để tìm kiếm thông tin của doanh nghiệp nhanh – gọn – lẹ hơn. Chỉ 1 giây quét mã QR trên smartphone hoặc ứng dụng iCheck Scanner, người dùng có thể nhanh chóng truy xuất được thông tin sản phẩm hoặc chuyển khoản, thanh toán các giao dịch mua sắm.

Khi hợp tác với iCheck, doanh nghiệp sẽ được tạo một tài khoản quản trị riêng trên hệ thống, nên bất cứ khi nào một khách hàng quét mã code của doanh nghiệp đều có thể thu thập được thông tin liên quan tới hành vi của họ như: khu vực quét mã, tỉ lệ scan, thời gian quét mã,…

Doanh nghiệp được lợi gì từ giải pháp marketing tương tác của iCheck? - 5
Hệ thống quản trị của iCheck giúp doanh nghiệp nắm được hành vi khách hàng.

Ngoài ra, với hệ thống này, doanh nghiệp còn có thể: quản lý các mã QR Code, thông tin khách hàng, trả lời bình luận người tiêu dùng trên app iCheck, nhận dữ liệu thống kê về sản phẩm,….

Dựa vào những dữ liệu khách hàng thu thập được lưu trữ trên hệ thống iCheck, doanh nghiệp có thể phân tích đối tượng một cách chi tiết hơn, từ đó đánh giá hiệu quả của chiến lược truyền thông, chăm sóc khách hàng và làm nền tảng cho các chiến dịch tiếp thị trong tương lai.

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *