Dược Hậu Giang khám bệnh, phát thuốc cho đồng bào nơi địa đầu tổ quốc

bởi 21 Th10, 2022Tin tức thị trường

image 14
Dược Hậu Giang khám bệnh, phát thuốc cho đồng bào nơi địa đầu tổ quốc 2

Ngày 15/10, hành trình thiện nguyện với thông điệp “Khỏe yêu thương” của Dược Hậu Giang tiếp tục chặng đường mới đến xã Huy Giáp thuộc huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) – một trong những huyện nghèo nhất của cả nước để khám bệnh và trao đi những viên thuốc chất lượng.

Cùng chung lý tưởng hướng về cộng đồng, sau hành trình chăm sóc sức khỏe cho bà con đồng bào Cơ Tu ở Nam Đông (Thừa Thiên – Huế), Dược Hậu Giang cùng Kênh thông tin tư vấn sức khỏe AloBacsi viết tiếp chặng đường thiện nguyện đến vùng biên Cao Bằng với sự đồng hành của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cao Bằng.

Chuyến thiện nguyện lần này hội tụ đông đảo bác sĩ hai miền Nam – Bắc. Trong đó, Lớp sĩ quan dự bị Quân Y 5 do ThS.BS Nguyễn Thế Lương – Phó Giám đốc Bệnh viện Thận Hà Nội làm trưởng đoàn chuyên môn, với 23 bác sĩ đến từ các Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Trung ương 108, Bệnh viện Xanh Pôn… Ngoài ra, đoàn còn có 4 bác sĩ của Bệnh viện 175, Bệnh viện FV từ TPHCM, nhóm bác sĩ thuộc chuỗi Phòng khám Nha khoa MedDental. Bác sĩ “hot boy” Dương Minh Tuấn – chàng công tử Hà Thành tình nguyện lên bệnh viện vùng sâu, vùng xa cũng từ Quảng Bình tham gia cùng đoàn thiện nguyện.

Trên tinh thần khám kỹ đến người cuối cùng, con số thực tế vượt đến 25% so với dự kiến ban đầu, với hơn 1.250 lượt khám và phát thuốc, 230 ca siêu âm, 127 ca khám phụ khoa.

Khởi đầu những kết nối giúp đồng bào vùng cao tiếp cận với y tế nhiều hơn nữa

Huy Giáp trở thành trạm dừng chân tiếp theo trên hành trình chăm sóc sức khỏe của Dược Hậu Giang là bởi, nơi đây thuộc một trong những huyện nghèo nhất cả nước, với 82% là người dân tộc thiểu số… Toàn xã 735 hộ thì đã có đến 569 hộ thuộc hộ nghèo, cận nghèo.

Không chỉ thiếu thốn về vật chất mà bà con nơi đây còn thiếu những kiến thức thường thức về chăm sóc sức khỏe. Ngay cả việc đánh răng, hầu như không ai có khái niệm, vì vậy đa số trẻ đều bị sâu răng, người lớn mới 40 đã rụng răng rất nhiều.

Dược Hậu Giang khám bệnh, phát thuốc cho  đồng bào nơi địa đầu tổ quốc - Ảnh 1.
Dược Hậu Giang khám bệnh, phát thuốc cho đồng bào nơi địa đầu tổ quốc 3

Vào bất cứ căn bếp nào, cũng chỉ thấy một nồi cơm nhão, nồi canh lõng bõng rau và tuyệt nhiên không thấy thịt cá.

Dược Hậu Giang khám bệnh, phát thuốc cho  đồng bào nơi địa đầu tổ quốc - Ảnh 2.
Dược Hậu Giang khám bệnh, phát thuốc cho đồng bào nơi địa đầu tổ quốc 4

Trong gần 600 trẻ em được thăm khám, ghi nhận nhiều trẻ bị suy dinh dưỡng, thiếu cân, sâu răng và bụng chướng vì giun. Người lớn tuổi thì bị đau nhức, thoái hóa khớp nhiều. Ngoài ra, cao huyết áp và tim mạch cũng là những tình trạng sức khỏe phổ biến nhất ở bà con nơi đây.

Bên cạnh đó, trong 127 ca khám phụ khoa, bác sĩ phát hiện nhiều bệnh như nấm, polyp, hắc lào vùng kín, viêm tạp khuẩn… song vấn đề lớn nhất là đa phần phụ nữ ở đây tự sinh con tại nhà, phải tự nỗ lực rặn đẻ nên bị sa âm đạo nhiều.

Đặc biệt, qua siêu âm còn phát hiện nhiều trường hợp mắc bệnh về gan, trong đó chủ yếu là xơ gan, gan nhiễm mỡ do uống rượu liên tục.

Dược Hậu Giang khám bệnh, phát thuốc cho  đồng bào nơi địa đầu tổ quốc - Ảnh 3.
Dược Hậu Giang khám bệnh, phát thuốc cho đồng bào nơi địa đầu tổ quốc 5

Gần 5 thập kỷ đồng hành chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Dược Hậu Giang

Hành trình về với bà con Huy Giáp là một trong những hoạt động chào mừng sinh nhật DHG lần thứ 48 với thông điệp “Khỏe yêu thương”. Suốt gần 5 thập kỷ qua, Dược Hậu Giang luôn tiên phong mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm uy tín, chất lượng, thực hiện nhiều chương trình dành cho cộng đồng.

Ông Đoàn Đình Duy Khương – Tổng Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang bày tỏ: “Đến với Huy Giáp là một trong những hành trình đong đầy cảm xúc nhất của Dược Hậu Giang. Những năm gần đây, thiên tai luôn là nỗi lo thường trực. Một trận lũ quét qua làm cho những làng bản nhỏ vốn đã hiu hắt lại càng trở nên tiêu điều hơn. Vì vậy, thông qua những hoạt động hướng về cộng đồng, chúng tôi mong muốn trao gửi tấm lòng đến với những bản làng vùng cao, lan tỏa thông điệp khỏe để yêu thương và khỏe để tiếp tục trao đi. Nhìn thấy niềm vui của bà con và trẻ em nghèo nơi đây thực sự như ngọn lửa sưởi ấm trái tim những người thực hiện chương trình”.

Dược Hậu Giang khám bệnh, phát thuốc cho  đồng bào nơi địa đầu tổ quốc - Ảnh 4.
Dược Hậu Giang khám bệnh, phát thuốc cho đồng bào nơi địa đầu tổ quốc 6

Năm 2022, Dược Hậu Giang đã thực sự để lại các dấu ấn đẹp hướng về cộng đồng tại cột mốc 48 năm hình thành và phát triển. Một trong số đó là chương trình khám bệnh phát thuốc cho người dân khắp cả nước và vượt qua cả biên giới nước bạn Campuchia. Tính đến tháng 10 năm nay đã có 33 chương trình được thực hiện với 14.900 lượt khám bệnh và phát thuốc. Đây là những con số minh chứng cho nỗ lực bền bỉ cho cộng đồng của công ty dược hàng đầu Việt Nam.

Nguồn: https://cafef.vn/duoc-hau-giang-kham-benh-phat-thuoc-cho-dong-bao-noi-dia-dau-to-quoc-20221021073402578.chn

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *