Trước khi bị thu giấy phép bán hàng đa cấp, Sebirian Health từng có lợi nhuận lên đến cả trăm tỷ đồng

bởi 16 Th10, 2022Tin tức thị trường

image
Trước khi bị thu giấy phép bán hàng đa cấp, Sebirian Health từng có lợi nhuận lên đến cả trăm tỷ đồng 2

Một loạt vi phạm dẫn đến Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế phải chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp kể từ ngày 14/10/2022.

Mới đây, Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế (đa cấp Siberian Health Quốc tế) vừa bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công Thương – thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và phạt hành chính 815 triệu đồng. Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế phải chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp kể từ ngày 14/10/2022.

Thông báo của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo quy định tại Nghị định số 40/2018/NĐ-CP, người tham gia bán hàng đa cấp có thể liên hệ trực tiếp với Công ty để giải quyết theo quy định. Nếu không thỏa đáng, đối với tranh chấp liên quan đến quyền lợi hợp pháp phát sinh trực tiếp từ hoạt động bán hàng đa cấp (hoa hồng phát sinh theo đúng chương trình trả thưởng, trả lại hàng hóa trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng…), người tham gia bán hàng đa cấp có quyền khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền để được giải quyết.

Theo giới thiệu, công ty đa cấp này kinh doanh các mặt hàng thực phẩm chức năng như viên uống chống oxy hóa, viên uống hỗ trợ sức khỏe, trà thảo mộc, collagen, trà thảo mộc, các loại dầu massage và cả mỹ phẩm.

Một số sản phẩm của công ty có thể kể đến như Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Formula 4 N.V.M.N; Siberian supernatural sport L-Carnitine; Siberian Super Natural Nutrition Neurovision; Siberian Super Natural Nutrition. Stress Re.live; Kem dưỡng ban ngày cấu trúc nhẹ Experalta Platinum Rejuvenating Ultra Lightweight Day Cream; …

Thông tin trên website cho biết, Tập đoàn quốc tế Siberian Health được thành lập tại Si-bê-ri (Nga). Năm 2005, Công ty gia nhập thị trường quốc tế. Đến nay, các sản phẩm Siberian Wellness được phân phối ở hơn 60 quốc gia trên 3 châu lục. Các trung tâm bán hàng được mở tại 26 quốc gia, bao gồm Châu Âu, Châu Á, Nga và các nước SNG.

Trước khi bị thu giấy phép bán hàng đa cấp, Sebirian Health từng có lợi nhuận lên đến cả trăm tỷ đồng - Ảnh 1.

javascript:if(typeof(admSspPageRg)!=’undefined’){admSspPageRg.draw(201015);}else{parent.admSspPageRg.draw(201015);}

Theo số liệu của chúng tôi, người đại diện pháp luật của Siberian Health Việt Nam là Bozhko Leonidfateeva Iuliia.

Năm 2019, doanh thu của Siberian Health tại Việt Nam là 314 tỷ đồng, lợi nhuận gộp là 199 tỷ đồng, biên lợi nhuận gộp là 63,5% và lãi sau thuế 46 tỷ đồng. Sang năm 2020, doanh thu Siberian Health tăng lên 664 tỷ đồng, tăng 112% so với năm ngoái. Lợi nhuận gộp của công ty đạt 428 tỷ đồng, biên lợi nhuận gộp cũng tăng lên 64,4%. Năm 2020, công ty lãi sau thuế 131 tỷ đồng, tăng 187%.

Nguồn: https://cafef.vn/truoc-khi-bi-thu-giay-phep-ban-hang-da-cap-sebirian-health-tung-co-loi-nhuan-len-den-ca-tram-ty-dong-20221015235728961.chn

Mời bạn đánh giá
Bởi Dũng iCheck Corp

Bởi Dũng iCheck Corp

Chúng tôi là công ty công nghệ cung cấp các giải pháp số hóa sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp dựa trên mã Barcode và QR code
Được tin dùng bởi 20.000 doanh nghiệp

Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng, kiến thức kinh doanh, marketing, chăm sóc khách hàng

Bài Viết Liên Quan

0 Lời bình

Gửi Lời bình

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *